Làm công nhân nuôi người yêu ăn học để nhận lại câu nói: “Xin cháu buông tha con gái bác, đừng là gánh nặng của nó”

(Chiakhoavang) – Tôi biết phận mình thấp kém hơn so với em. Nhưng suốt một thời gian dài đằng đẵng tôi đã cố gắng yêu thương em, hi sinh vì em mà để nhận lại lời đáp đau đớn đến thế sao?

Tôi năm nay cũng đã 29 tuổi, một thằng con trai thì đã đến tuổi để yên bề gia thất. Còn cô gái tôi yêu 25 tuổi, cô ấy đã ra trường được gần 3 năm. Tôi đã có ý định xin hỏi cưới em nhiều lần nhưng lần nào cũng được khất hẹn chỉ vì gia đình em nói em còn non dại.

Nói thêm về chúng tôi, cả hai sống trong cái cảnh nghèo đói của 1 vùng quê. Chúng tôi chỉ theo học hết cấp 3 rồi về nhà tiếp tục cái sự nghiệp làm nông của cha mẹ mình. Nhưng cũng có 1 vài người có ý chí hiếu học và muốn được học lên cao hơn. Trong đó có em, em là con gái nên rất chăm chỉ học hành. Em học giỏi ngay từ ngày bé, được thầy yêu bạn mến. Đã thế cũng thuộc hàng xinh đẹp ở cái vùng quê của tôi.

Xem thêm >>> Trong lúc vợ đang lúi húi mặc lại quần áo thì ông chồng già đã có màn đánh ghen như không khiến ai cũng khâm phục

Gia đình tôi có thể được xem như khá giả hơn so với những gia đình khác ở vùng quê này. Nhưng tôi lại học hành không giỏi nên không quyết định học tiếp. Ngày đó tôi và em đã yêu thương nhau. Tôi cố gắng động viên em đi học rồi tôi sẽ đi làm công nhân để hỗ trợ em những gì em cần. Dẫu sao thì tôi vẫn luôn coi em là vợ của mình từ ngày đó, bởi em là người con gái mà chắc chắn tôi muốn được cưới làm vợ.

Làm công nhân nuôi người yêu ăn học để nhận lại câu nói: “Xin cháu buông tha con gái bác, đừng là gánh nặng của nó”

(Ảnh minh họa)

Yêu thương nhau nên ngày em lên học đại học tôi thương em lắm. Bố mẹ em phải vay mượn nhiều nơi mới có đủ cho em gần 2 triệu cả tiền đóng học phí đã đi quá nửa. Số tiền còn lại em dùng để thuê phòng và ăn uống. Chỉ nhìn thôi tôi cũng hiểu là sẽ thiếu, sống ở thành phố bất kể cái gì cũng đắt đỏ làm sao với số tiền ít ỏi đó mà em có thể đủ chi tiêu trong cả tháng được đây.

Tôi quyết tâm xin bố mẹ lên thành phố để làm. Lúc đầu bố mẹ tôi cũng không đồng ý vì sợ cậu ấm duy nhất trong nhà khổ sở. Nhưng rồi năn nỉ nhiều nên họ cũng đành đồng ý. Vì sợ tôi thiếu thốn nên bố mẹ cũng cho tôi 1 số tiền kha khá để trang trải cho những tháng đầu tiên kiếm việc làm. Tôi dành tiền cho mình 1 chút để thuê phòng và  ăn uống, số tiền còn lại tôi đưa tất cho em. Ban đầu em ngại không dám nhận, nhưng rồi tôi thương em thật lòng nên em cũng cầm lấy tiền tôi đưa.

Xem thêm >>> Mẹ chồng lén bỏ thuốc tránh thai vào canh của con dâu nhưng con dâu vẫn nhanh chóng thụ thai lại còn là sinh đôi

Sau đó tôi trở thành 1 công nhân sau khi trải qua 1 vài công việc từ bảo vệ đến sửa xe nhưng không phù hợp. Làm công nhân được ái không quá vất vả, lương lậu cũng khá ổn, chỉ có điều giờ giấc của tôi thất thường chứ không được ổn định. Có những ngày phải làm ca đêm, rồi lại chuyển sang ca ngày khiến tôi cảm thấy cũng mệt mỏi.

Dẫu vậy tôi vẫn cố gắng hết mình để kiếm tiền dành dụm đưa cho em đỡ lo lắng tiền ăn uống để em yên tâm học hành. Như vậy rồi 4 năm cũng trôi qua, em học tập tốt nên được nhận luôn vào làm 1 công ty lớn với thu nhập cao. Sau vài tháng em ra trường tôi có ngỏ ý cưới nhưng em nói đợi em báo hiếu với cha mẹ xong đã rồi mới cùng tôi thành thân.

Quả thật tôi đã dại khờ tin câu nói đó, một mực tin rằng là do em đã chờ đợi quá lâu, vừa ra trường muốn thoải mái, giờ thêm cả cái cớ giúp đỡ bố mẹ ở nhà nên hoãn việc cưới xin lại. Là con trai nhưng tôi lại lo em sẽ bỏ rơi mình. Dẫu không muốn nhưng không ít lần tôi đã nghĩ đến điều đó.

Tôi vẫn nhớ ngày hôm đó, khi mà em đã ra trường được 3 năm. Tôi đến nhà em để xin phép chuyện cưới xin với bố mẹ em thì bất ngờ mẹ em nói 1 câu khiến tôi chết điếng:

Làm công nhân nuôi người yêu ăn học để nhận lại câu nói: “Xin cháu buông tha con gái bác, đừng là gánh nặng của nó”

(Ảnh minh họa)

– Bác biết cháu thương yêu cái Hường, nhưng cháu thấy đấy, giờ con gái bác đã có công việc ổn đinh, làm nhàn hạ như thế. Bác thật sự không muốn con gái mình được gả cho 1 chàng trai không xứng đôi vừa lứa.

– Bác nói vậy là sao ạ?

– Xin cháu hãy buông tha cho con gái bác, đừng là gánh nặng cho nó. Bác biết nó vẫn thương yêu cháu nhiều, nhưng cố giữ con gái bác ở bên cháu sẽ càng làm khổ con gái bác thôi.

Xem thêm >>> Cả đám cưới xôn xao khi cô người yêu cũ mặc váy cưới và cầm que thử thai 2 vạch tới nhưng câu nói của cô dâu đã khiến cô ta ngã ngửa

– Cháu đã hiểu ạ. Cháu cảm ơn bác vì lời dặn dò. Coi như suốt thời gian qua cháu miệt mài làm công nhân nuôi em ấy ăn học là bài học dành cho sự tin người của cháu. Là cháu dại dột chứ không dám trách em và gia đình mình. Hi vọng con gái bác sẽ tìm được người đàn ông tử tế như bác mong.

Tôi đi khỏi căn nhà đó như 1 điều được báo trước. Ngay cả em đứng đó nhìn tôi rồi bỏ đi cũng khiến tôi đủ hiểu tình cảnh của mình. Thứ tình yêu tôi đã trao đi thật sự rẻ tiền quá. Tôi không thể hiểu được tại sao con người ta lại vô tình với nhau đến thế. Giờ bị nhà gái từ chối phũ phàng như thế sau suốt quãng thời gian dài tôi bỏ công sức ra để kiếm tiền nuôi em ăn học đàng hoàng. Tôi nên làm sao đây? Làm gì để có thể dạy cho gia đình em 1 bài học nhớ đời không bao giờ quên. Xin hãy cho tôi 1 cách giải quyết ổn thỏa đạt được điều mà tôi muốn.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE