Lặn lội lên thăm chồng công tác ai ngờ thấy người đàn bà đó bước ra nhận quà rồi hớn hở: “Chị là ô sin của nhà chồng tôi hả?”

(Chiakhoavang) – “Chồng tôi là anh Văn, Nguyễn Hữu Văn. Anh ấy toàn kể chị là ô sin mà. Còn cho tôi xem hình nên tôi biết. Chị vào đây để tôi đi lấy nước, con trai tôi đang ngủ rồi không thì tôi cũng đưa cháu ra chơi với chị”.

Chị sinh ra ở một vùng quê nghèo, lớn lên chị lập gia đình với anh. Anh ở gần nhà chị nên bố mẹ chị mừng lắm, họ không muốn con gái lấy chồng xa rồi chịu cảnh làm dâu khốn khổ. Dù nhà nghèo nhưng vì chỉ có một đứa con gái duy nhất là chị nên bố mẹ chị thương chị vô cùng. Anh xuất thân trong một gia đình khá giả hơn, được đi học đầy đủ và làm ở một công ty trên thành phố. Một tuần, anh về quê thăm vợ một tuần. Cưới được 2 năm thì anh mua nhà rồi đưa chị lên thành phố sống. Bố mẹ chị mừng cho con gái lắm, vì cuối cùng họ cũng thấy chị được hạnh phúc.

Chị lên thành phố, không có công ăn việc làm nên chỉ ở nhà quanh quẩn làm việc nhà, thi thoảng chị làm mấy thứ quà bánh bán cho học sinh học ở trường gần đó. Rồi chị sinh con, một mình chị xoay sở vừa làm việc nhà, vừa chăm con mọn rất vất vả. Anh đi làm suốt ngày, dạo này anh còn hay đi công tác nữa. Trung bình một tháng, anh phải đi công tác xa đến nửa tháng. Anh bảo rằng công ty mình đang thành lập chi nhánh ở một thành phố khác nên công việc rất bận rộn và để chị yên lòng, anh còn đưa số điện thoại, địa chỉ chi nhánh công ty nơi anh đi công tác cho chị xem.

Lặn lội lên thăm chồng công tác ai ngờ thấy người đàn bà đó bước ra nhận quà rồi hớn hở: “Chị là ô sin của nhà chồng tôi hả?”
(Ảnh minh họa)

Con gái chị từ khi sinh ra đến nay cứ bị bệnh đường ruột nên dặt dẹo suốt, có hôm con ốm, chị phải một mình thuê xe ôm đưa con vào viện. Anh thì đi suốt ngày, cứ đến tháng nhận lương, anh đưa cho chị 5 triệu đồng để lo mọi phí sinh hoạt trong nhà rồi thôi. Anh đi suốt, có khi cả tháng trời chị chẳng thấy mặt chồng đâu.

Dạo này chị còn thấy anh gầy rộc đi. Chị hỏi thì anh bảo do không được ăn uống đầy đủ, chỗ anh khá xa so với trung tâm thành phố nên đôi khi phải đi đến 10km mới có chỗ ăn đàng hoàng. Chị nghe chồng nói thì thương anh vô hạn. Đợt đó mẹ chị lên chơi, chị đi mua thịt ngoài chợ về rồi ngồi hì hục giã tay, làm hai lọ ruốc thịt để mang đến cho chồng. Chị biết anh thích ăn loại này, anh có thể ăn vã cả hộp. Chị bảo mẹ mình trông con rồi bắt xe đến chỗ anh công tác.

Xem thêm >>> Mẹ già bê tủ chặn cửa, không cho con trai lấy tiền mua quan tài đi bao gái để rồi nhận phải cái kết đau lòng

Đến nơi, chị hỏi người ở trong văn phòng nhưng họ bảo hiện tại anh không có ở đây, hôm nay anh được phái đi ký hợp đồng ở một chỗ khác. Tuy nhiên, sau khi nghe chị trình bày hoàn cảnh, rằng chị phải vượt đường xa 200km đến đây thì cô lễ tân cũng cảm động, đưa cho chị địa chỉ chỗ anh ở.

Chị mừng rơi nước mắt, chị cũng muốn đến xem chồng chị sống thế nào nên lục đục xách túi đến nơi. Vừa đến đúng địa chỉ, chị không tin nổi vào mắt mình khi thấy đó là căn nhà 3 tầng khang trang. Chị nghĩ chắc anh thuê của ai đó nên bấm chuông.

Cửa mở, một người đàn bà còn khá trẻ và xinh bước ra. Vừa nhìn thấy chị, chị ta đã đon đả:

– Ôi, chị Thủy đấy à? Vào nhà đi.

– Sao… Sao chị lại biết tên tôi?

Lặn lội lên thăm chồng công tác ai ngờ thấy người đàn bà đó bước ra nhận quà rồi hớn hở: “Chị là ô sin của nhà chồng tôi hả?”
(Ảnh minh họa)

– Chồng tôi ngày nào chả nhắc đến chị, bảo chị lo lắng chu toàn cho nhà chồng tôi lắm. Chị vào đi. Ôi, chị mang cả ruốc thịt lên à?

– Vâng, tôi vừa làm sáng nay.

– Cảm ơn chị ô sin nhé. Chồng tôi thích thứ này lắm!

– Ô sin ư? Tôi đâu phải là ô sin. Mà chồng chị là ai?

– Chồng tôi là anh Văn, Nguyễn Hữu Văn. Anh ấy toàn kể chị là ô sin mà. Còn cho tôi xem hình nên tôi biết. Chị vào đây để tôi đi lấy nước, con trai tôi đang ngủ rồi không thì tôi cũng đưa cháu ra chơi với chị.

Lặn lội lên thăm chồng công tác ai ngờ thấy người đàn bà đó bước ra nhận quà rồi hớn hở: “Chị là ô sin của nhà chồng tôi hả?”
(Ảnh minh họa)

Nghe những lời người đàn bà ấy nói mà chị rụng rời. Thì ra chồng chị đã có tổ ấm mới và chị được giới thiệu là ô sin cho nhà anh. Vậy mà khi nào chị cũng chắc mẩm rằng anh đi làm việc, anh cực khổ nên chị muốn lên thăm chồng.

2 lọ ruốc thịt trên tay chị rơi xuống sàn. Nước mắt chị ứa ra. Chị từ biệt người đàn bà kia rồi ra về trước sự ngạc nhiên của chị ta. Chẳng hiểu sao lúc đó chị không nói được gì cả. Có lẽ sau khi về nhà, chị sẽ biết mình phải làm gì với ông chồng dối trá, trăng hoa của mình.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE