Lấy vợ đã ‘qua một đời chồng’, tôi bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật nhơ nhớp ấy

Vì yêu nên tôi chấp nhận việc vợ đã ‘qua một đời chồng’. Nhưng chỉ sau 3 tháng kết hôn, tôi mới biết được bộ mặt thật và bí mật nhơ nhớp của vợ mới cưới.

Từ trước đến giờ, tôi luôn là niềm tự hào của bố mẹ. Tôi ngoan ngoãn, không chơi bời, học hết đại học vẫn chưa hề yêu ai. Trong tâm trí tôi luôn tin vào “duyên phận”. Tôi tự nhủ chỉ cần tìm được người phụ nữ khiến trái tim mình rung động thì sẽ kết hôn.

Sau khi ra trường, tôi làm việc cho một ngân hàng lớn. Khi làm hồ sơ vay vốn cho khách hàng, tôi đã quen người là vợ mình bây giờ. Em trẻ, xinh đẹp, ăn nói có duyên, chỉ học hết cấp 3 vì hoàn cảnh khó khăn và đã ly hôn chồng. Em đến làm hồ sơ vay vốn cho em trai đi xuất khẩu lao động. Qua một số lần tiếp xúc, tôi bị em hớp hồn. Dù biết so với mình thì em “kém đủ thứ” nhưng tôi vẫn lao đầu vào. Nói về lý do ly hôn, em cho biết vì gia đình chồng chèn ép. Sau khi đường ai nấy đi, con em cũng không được ở với mẹ. Nghe xong, tôi lại càng thương và muốn mang lại cho em một mái ấm hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Lấy vợ đã ‘qua một đời chồng’, tôi bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật nhơ nhớp ấy( ảnh minh họa )

Yêu nhau được gần 6 tháng, tôi dẫn em về nhà ra mắt gia đình. Thấy con trai lần đầu dẫn người yêu về nên bố mẹ tôi mừng ra mặt. Khi làm cơm, mẹ tôi cũng rất ưng vì em nấu ăn ngon và ăn nói khéo léo. Nhưng khi tôi nói về hoàn cảnh và việc em đã từng qua một đời chồng thì bố mẹ thay đổi nét mặt. Mẹ tôi lên cơn cao huyết áp và ngất phải nhập viện. Bố tôi thì bình tĩnh hơn nhưng cũng không đồng ý chuyện tình cảm này.

Khi mẹ tôi ra viện, bà sống chết phản đối việc tôi qua lại với em. Dù bố mẹ nói gì, tôi vẫn cứng rắn bảo vệ tình yêu của mình. Từ bé đến giờ đây cũng là lần đầu tiên tôi làm trái ý gia đình. Thuyết phục không được, bố mẹ tôi còn tìm cách mai mối cho con trai. Không còn cách nào khác, tôi và em đánh liều “ăn trái cấm” để mong nếu người yêu có thai thì gia đình sẽ đổi ý. Khi biết tin em mang bầu, gia đình mới chịu chấp nhận cho chúng tôi đến với nhau.

Phải rất khó khăn mới có được em nên tôi rất trân trọng tình cảm này. Trong ngày cưới, tôi tự hứa với lòng mình sẽ chăm sóc hai mẹ con cô ấy thật tốt. Chúng tôi sẽ sống thật hạnh phúc để bố mẹ biết rằng sự lựa chọn của tôi không hề sai lầm.

Sau khi kết hôn, chúng tôi chuyển ra ở riêng. Trước đó, tiền đi làm và được bố mẹ cho thêm nên tôi đã mua được một căn chung cư nhỏ, ấm cúng. Điều này cũng giúp vợ tôi tránh được xung đột với mẹ chồng. 3 tháng sau đám cưới, khi chưa cảm nhận hết được niềm hạnh phúc thì tôi đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng.

Cuối tuần qua, tôi có lịch đi công tác nhưng bị hoãn đột xuất. Khi về nhà, tôi đã không thấy vợ. Tôi gọi thì cô ấy ấp úng trả lời rằng tưởng chồng đi công tác lâu, ở nhà buồn nên đã qua nhà bố mẹ đẻ. Tôi không nghi ngờ gì, đem đồ vào cất. Sau khi thay đồ xong, tôi mở máy tính để làm một số việc linh tinh thì phát hiện vợ mình dùng facebook nhưng quên chưa thoát. Tò mò nên tôi cũng thử kiểm tra xem vợ nói chuyện với ai.

Lấy vợ đã ‘qua một đời chồng’, tôi bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật nhơ nhớp ấy( ảnh minh họa )

Khi vừa mở tin nhắn ra, tôi phát hiện vợ chat rất nhiều với một người tên là Nam. Trong khi nói chuyện, vợ tôi gọi người này là “chồng yêu”. Hóa ra, em đã qua lại với người này hơn 3 năm trước, khi bị chồng cũ phát hiện nên cả hai mới ly dị. Ngay cả đến giờ, khi đã là vợ tôi em vẫn qua lại với hắn. Cả hai vẫn hẹn hò hú hí với nhau những lúc tôi đi vắng. Đau đớn hơn là việc em nói lấy tôi vì có kinh tế. Hàng tháng khoản tiền tôi cho nuôi con được em lấy ra để ăn chơi với người đó.

Bây giờ tôi mới hiểu được những lời yêu thương của em đều là giả dối. Những lúc nửa đêm em đòi đi ra ngoài với lý do con ốm nhưng thực chất là đi giải quyết nhu cầu cho người đàn ông đó. Lúc đó, nước mắt tôi đã rơi vì hối hận đã tin em. Tại sao sau tất cả những gì tôi làm mà em vẫn có thể đối xử như vậy. Hơn nữa, đứa con mà em đang mang có thực sự là của tôi hay của gã nhân tình em vẫn giấu kín bây lâu nay. Tôi phải làm sao với vợ mình bây giờ? Mọi người hãy cho tôi lời khuyên?

Theo Giadinhvietnam

Loading...
SHARE