Lệ Rơi lên tiếng khi bị ‘ném đá’ vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Việc Lệ Rơi đi cúng Tổ nghề sân khấu khiến nhiều người khó hiểu bởi họ cho rằng anh không phải là nghệ sĩ.

Ngày 12/9, tại Hà Nội, các nghệ sĩ miền Bắc tổ chức lễ cúng Tổ nghiệp tại nhiều nơi. Tại điểm cúng Tổ do nghệ sĩ Trà My chủ trì, khá nhiều nghệ sĩ hài xuất hiện. Đặc biệt, Lệ Rơi – hiện tượng mạng đình đám ngày nào cũng góp mặt. Việc xuất hiện của Lệ Rơi tại nơi cúng Tổ nghề sân khấu đã gây ra ý kiến trái chiều.

Lệ Rơi lên tiếng khi bị 'ném đá' vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Lệ Rơi cúng Tổ nghề sân khấu cùng các nghệ sĩ miền Bắc

Lệ Rơi lên tiếng khi bị 'ném đá' vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Lệ Rơi lên tiếng khi bị 'ném đá' vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Việc đi cúng Tổ nghề của Lệ Rơi gây ra ý kiến trái chiều

Nhiều người cho rằng, Lệ Rơi chưa bao giờ được khán giả công nhận là một nghệ sĩ thực thụ. Anh cũng chưa có những hoạt động nghệ thuật, sân khấu đúng nghĩa. Có ý kiến thậm chí còn cho rằng, anh đang tự “huyễn hoặc” bản thân khi cho mình là một nghệ sĩ, cho mình là một thành viên trong làng giải trí Việt Nam.

Tuy nhiên, có không ít người cho rằng, Lệ Rơi dù không là nghệ sĩ nhưng anh muốn đi cúng Tổ nghề đó là quyền của anh, không ai được nhận xét hay đánh giá người khác.

Trước những ý kiến về việc Lệ Rơi đi cúng Tổ nghề, anh chàng quê gốc Hải Dương này đã lên tiếng. Lệ Rơi chia sẻ: “Sau hôm cùng anh em bên công ty giải trí TH đi cúng Tổ nghiệp sân khấu có rất nhiều ý kiến trái chiều nói này kia, thực sự tôi không muốn lên đây để phân bua hay gì, nhưng thấy thế sự quá thối nát.

Nói thật sự rất nhiều nghệ sĩ cả già lẫn trẻ khi tôi hỏi về Tổ nghiệp tên là gì vậy, họ đều không rõ là ai, mà họ chỉ biết ngày này là ngày thành kính đến người đã khai sinh ra cái nghề sân khấu nghệ thuật biểu diễn này. Còn để nói về Tổ nghiệp sân khấu thì có rất nhiều truyền thuyết, nhưng đúng hơn cả là Tổ nghiệp của ngành sân khấu Việt Nam là xuất thân từ gánh hát rong mà ra, cái nghiệp sân khấu này sang Việt Nam bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa, một trong những cụ tổ của sân khấu được lưu sử lại là cụ Cao Văn Lầu.

Để nói về Tổ nghiệp thì có rất nhiều Tổ nghiệp, ngày nay thấy nhiều người về cúng Tổ nghiệp sân khấu trong đó có tôi, cái duyên may mắn tôi được chính các bạn trẻ của cái thế giới mạng ảo thổi phồng lên và giới truyền thông làm cho thành vậy mà họ không hiểu một chút gì về cá nhân tôi. Tôi cũng có một phần tham gia nghệ thuật với một số sản phẩm trên nhiều lĩnh vực tuy không có gì đặc sắc lắm, nhưng tôi vẫn về ngày giỗ Tổ này với lòng biết ơn Tổ nghiệp đã ban cho tôi sự may mắn hơn rất nhiều nghệ sĩ.

Vì tôi là một người nói theo từ nghệ sĩ thì đúng hơn, vì trong dân gian rất nhiều nghệ sĩ, và tôi là một ‘Nghệ sĩ có tên mà chưa có tuổi’ còn các nghệ sĩ khác ‘có tuổi mà chưa có tên’ nên việc tôi về dự lễ cúng Tổ là bình thường

Để nói về Việt Nam mình quá nhiều các ngành nghề, tại sao không xây dựng hiệp hội Tổ của các Tổ nghề để mọi người mỗi khi đến ngày giỗ Tổ nghề của mình đổ về đó thờ cúng có phải tiện không, và như thế chắc chắn với mọi người rằng ngày nào cũng là ngày giỗ Tổ nghiệp, nên mọi việc hãy coi đó là lòng thành tâm chứ đừng lấy ngày đó ra để làm trò làm màu.

Về phần tôi tuy là một anh nông dân trồng ổi, làm nông nghiệp thật nhưng bản thân tôi chưa biết lợi dụng hại người, mà chính cái xã hội này đưa đẩy người nông dân như chúng tôi vào những tình khuống dở khóc dở cười…”.

Lệ Rơi lên tiếng khi bị 'ném đá' vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Lệ Rơi lên tiếng khi bị 'ném đá' vì đi cúng Tổ nghề sân khấu

Chia sẻ thẳng thắn và chân thật của Lệ Rơi về lý do anh đi cúng Tổ nghề khiến
mọi người thích thú.

Thu Trang (Theo Giadinhvietnam.com)