Mẹ chồng ân hận bật khóc và nhận được bài học đặt giá sau 6 năm gặp lại cô con dâu cũ từng bị gia đình mình bỏ rơi

(Chiakhoavang) – Nhìn con dâu cũ và anh chồng to cao đẹp trai tốt tính nắm tay tình cảm đi mất hút bà Ly chỉ biết đưa tay gạt nước mắt. Giờ bà mới thấm thía và ân hận thì tất cả đã quá muộn màng.

Ngày Hương theo Tuấn về nhà làm dâu, mẹ chồng cô đã tỏ ra không ưa vì bà nói bố mẹ Hương đã ly dị, gia đình không gia giáo không những thế nhà Hương lại ở tít ở vùng cao nên không môn đăng hậu đối với gia đình bà. Nhưng vì Tuấn sống chết đòi lấy nên bà mới chấp nhận, với Hương 3 năm làm dâu của bà Ly là 3 năm cô khổ sở nhất. Suốt ngày cô bị đưa ra chì chiết xoi mói đủ kiểu, nếu cơm hơi khô bà cũng ném đũa không chịu ăn, nấu cơm nhão hơn bà cũng chê úp luôn cả bát cơm nóng hổi xuống mâm rồi bỏ đi.

Có những hôm cổ họng cô nghẹn ứ không nuốt nổi, bao nhiêu cay đắng tủi nhục cô đều cố nhẫn nhịn vì cô yêu chồng và vì đứa bé mới mấy tháng tuổi đang trong bụng mẹ. Nhưng rồi 1 ngày lúc đang nấu cám lợn thì cô bị mẹ chồng chửi bới xô ngã chỉ vì chiếc áo của bà phơi trên sân thượng bị bay qua nóc nhà hàng xóm. Lần đó Hương bị sẩy thai, cô đau đớn xót xa vô cùng. Khi chồng điên lên hỏi lý do thì Hương ngậm ngùi không dám nói, vì cô sợ sẽ bị mẹ chồng hành hạ.

Xem thêm >>>  Sau 4 năm tôi phải cảm ơn bố mẹ chồng  cũ vì năm xưa đã đuổi mẹ con tôi ra đường trong đêm mưa gió như vậy

Mẹ chồng ân hận bật khóc và nhận được bài học đặt giá sau 6 năm gặp lại cô con dâu cũ từng bị gia đình mình bỏ rơi

(Ảnh minh họa)

Từ 1 cô gái xinh đẹp, béo khỏe giờ đây về làm dâu nhà Tuấn, Hương bắt đầu gầy đi và đến 1 đoạn cô gầy như que củi. Sau cái lần mất con ấy cô khó có con lại, nhân cơ hội đó mẹ chồng đuổi cô ra khỏi nhà. Tuấn giờ cũng thấy chán vợ nên không cản mẹ, anh cũng trở thành 1 người đàn ông vô tình vô nghĩa.

Hương ôm đồ ra đi trong tủi nhục, ngoài mấy bộ đồ cũ nhàu nát thì cô không có tài sản gì lớn cả. Hương bị đuổi đi được 3 tháng thì mẹ chồng cũ của cô liền hỏi cho Tuấn một mối khác. Cô ta giàu có hơn, nhưng sau này bà Ly mới thấy khốn khổ vì cô con dâu mới không hề dễ bảo dễ sai như Hương. Cô ta chỉ biết làm đẹp rồi đến cơ quan về nhà chẳng chịu động vào việc gì cả. Lúc này bà mới thấy nhớ cô con dâu cũ thì đã quá muộn màng, Tuấn cũng vậy.

Từ ngày bị đuổi đi Hương đến sống chung với 1 người bạn, cô xin nghỉ ở chỗ làm cũ rồi qua công ty mà cô bạn giới thiệu cho để làm. Thấy Hương chăm chỉ chịu khó lại ngoan ngoãn nên mọi người trong công ty ai cũng quý. Với vốn tiếng Trung của mình cô được cử qua Trung Quốc rồi qua Philippin công tác dài hạn.

Từ đó Hương được sống là chính mình, cô yêu bản thân nhiều hơn. Nghĩ lại quãng thời gian đen tối trước đây mà Hương thấy rùng mình. Mẹ chồng cũ của cô quá cay nghiệt còn bắt cô nghỉ luôn cả việc để ở nhà làm việc nhà như 1 con ở, kìm hãm mọi tài năng phát triển của cô. Nhiều đêm nằm nhìn lên trần nhà cô tự họi: “Sao ngày đó mình ngu vậy nhỉ, sao cứ để cho họ ăn hiếp. Người đàn ông đó đâu có đáng để mình phải hi sinh đâu. Sao mình không giải thoát cho bản thân sớm hơn?” càng nghĩ nước mắt cô càng ứa ra.

Nhìn ngắm mình trong gương cô tự nhủ hãy mạnh mẽ lên, Hương sống tự tin và điều đó khiến cô ngày càng xinh đẹp. Rồi cô gặp được 1 người đàn ông tốt, anh ấy yêu thương cô thật lòng. Bên người đàn ông đó cô cảm giác được bình yên, Nam biết hết quá khứ của Hương nên anh càng yêu cô nhiều hơn. Họ làm đám cưới rồi sống bên nhau hạnh phúc. Hương có 1 cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu vô cùng.

Nhiều đêm nhìn ngắm chồng con ngủ cô tự nhủ: “Có lẽ mình nên cảm ơn mẹ chồng cũ vì nhờ bà ta đuổi mình đi mà giờ mình mới có được 1 tổ ấm đúng nghĩa thế này”. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cũng đã 6 năm kể từ khi cô đá đít ra khỏi nhà chồng cũ, nhiều lúc cô cũng tự hỏi không biết giờ đây họ sống thế nào, cô con dâu họ tìm có được như ý không? Nghe có vẻ nực cười, cô việc gì phải bận tâm chứ, nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng cô vẫn tò mò.

Rồi 1 hôm cô cùng chồng vào viện thăm người bạn, tại đây cô vô tình gặp lại mẹ cũ. Hương lên tiếng hỏi thăm:

– Chào mẹ, mẹ làm gì ở đây ạ, người nhà mình có ai bị ốm sao?

– Cô… cô là…

Nam biết đó là mẹ chồng cũ của vợ nên anh liền nói:

– Chào bác đây là Hương cô con dâu cũ bị bác đuổi đi ngày xưa đấy ạ.

Nghe đến đó bà Ly nóng ran mặt miệng ấp úng:

– Hương… Hương sao con? Sao giờ trông con khác xưa quá vậy, con sống tốt chứ?

– Hương khá bất ngờ khi mẹ chồng cay nghiệt xưa kia lại trở nên nhẹ nhàng như vậy.

– Vâng nhờ phúc của mẹ con sống rất tốt, đây là chồng con. Mà người nhà mình có ai nhập viện hay sao mà mẹ ở đây vậy ạ?

– Ừ cái Tuấn nó bị tai nạn vào đây con à, khổ lắm…

Bà Lý vừa nói vừa rớm nước mắt:

– Dạ thế ạ.

Hương hỏi han 1 chút rồi cùng chồng mới vào hỏi thăm chồng cũ. Nhìn vợ cũ năm xưa trở nên xinh đẹp và thành đạt Tuấn tiếc nuối vô cùng, nhưng dù sao anh cũng thấy vui vì cô được hạnh phúc, suốt thời gian qua anh đã ân hận rất nhiều.

Xem thêm >>> Vợ là lao công, chồng coi như người dưng vì xấu hổ để rồi khóc ngất khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng ở cửa thoát hiểm

Mẹ chồng ân hận bật khóc và nhận được bài học đặt giá sau 6 năm gặp lại cô con dâu cũ từng bị gia đình mình bỏ rơi

(Ảnh minh họa)

Còn bà Ly nhìn thấy con dâu cũ không tỏ vẻ căm ghét mà còn hỏi han ân cần bà thấy xấu hổ vô cùng. Trước khi về Hương có đưa cho mẹ chồng cũ 1 phong bì tiền. Mẹ chồng cũ của cô nhất quyết không nhận nhưng Nam và Hương đều đùn đẩy khiến bà phải miễn cưỡng nhận.

Nhìn con dâu cũ và anh chồng to cao đẹp trai tốt tính nắm tay tình cảm đi mất hút bà Ly chỉ biết đưa tay gạt nước mắt. Bà ân hận vì đã đối xử chẳng ra gì với 1 người con dâu như vậy. Giờ đây con bà nằm viện nhưng cô vợ mới có thèm đếm xỉa gì đâu. Bà ân hận vì xưa nay chỉ biết đến tiền mà hành xử mù quáng để rồi giờ đây phải hối tiếc không kịp. Ra khỏi bệnh viện Hương xiết chặt tay hơn rồi nhìn Nam mỉm cười:

– Cảm ơn anh.

– Thực sự anh cũng muốn cho họ 1 trận vì đã đối xử với em không ra gì, nhưng nghĩ lại thì anh nên cảm ơn họ… Vì nhờ họ mà giờ đây anh có 1 người vợ tốt như thế này.

– Em cũng từng nghĩ vậy, em muốn cho họ biết không có họ em sống tốt như thế nào. Nhưng có lẽ mình không cần làm gì thì họ cũng đủ hiểu rồi anh à. Hận thù chỉ khiến tâm ta thêm mệt.

– Bà xã nghĩ vậy là phải đấy, sống vui vẻ lên em. Em luôn có anh bên cạnh.

Hương mỉm cười bước lên ô tô, cô thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng đã buông bỏ được quá khứ đau thương ấy. Từ nay cô sẽ sống vui hơn, sống tốt hơn để không phụ lòng của những người yêu quí mình nữa. Suốt chặng đường Hương cứ lẩm nhẩm:

“Bởi đời là cõi tạm nên sống thật với nhau.

Nếu kiếp người qua mau.

Xin oán thù dừng lại”

 An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE