Mẹ chồng ép con dâu liệt ly hôn để cưới vợ mới cho con trai, cô vợ tội nghiệp đã nói 1 câu khiến cả nhà chồng hối hận

(Chiakhoavang) – Nghe câu nói đó của cô con dâu liệt nửa người, ai nấy trong nhà chồng cũng bật khóc nức nở và hối hận vô cùng vì đã ép Thùy ly hôn chồng.

Từ ngày Thùy bị tai nạn liệt nửa người nằm ở 1 chỗ khiến cả nhà chồng ai nấy cũng chán nản mãi. Ngày trước Thùy khỏe mạnh, việc nhà cái kiểu 1 tay do Thùy lo hết giờ cái gì cũng đến tay mẹ chồng hơn 60 tuổi khiến bà mệt phờ và đâm bực tức. Thương vợ, Thành cũng không biết làm gì ngoài việc đi kiếm tiền về đưa mẹ ở nhà chăm vợ giúp.

Thấy con trai vất vả, làm ngày làm đêm được đồng nào cũng vào hết tiền thuốc cho vợ mẹ anh sót lắm. Nhiều lúc bà nói bóng gió để thông gia hốt cái của nợ này về nhà mà chăm cho bà rảnh nợ, thì mẹ Thùy lại thoái thác trách nhiệm và kêu Thùy đã đi lấy chồng nên nhà chồng phải có trách nhiệm.

Tự nhiên lại phải nuôi, phục dịch 1 cô con dâu chỉ nằm 1 chỗ và chờ người khác hầu hạ khiến mẹ chồng Thùy suốt ngày đay nghiến, nói cô không ra gì. Rồi 1 ngày thấy bà hàng xóm mách nước mẹ con bà nên bỏ quách Thùy mà cưới vợ mới cho Thành cho rảnh nợ thì mẹ chồng Thùy liền tán thành. Cứ thế bà về khuyên giải con trai các kiểu phải nghe lời mẹ các kiểu. Mãi sau đó Thành mới đồng ý và bảo mẹ muốn làm gì thì làm.

Mẹ chồng ép con dâu liệt ly hôn để cưới vợ mới cho con trai, cô vợ tội nghiệp đã nói 1 câu khiến cả nhà chồng hối hận

Thùy ứa nước mắt đau đớn nhìn mẹ chồng và chồng (ảnh minh họa)

Con trai đồng ý, mẹ Thành liền đến ép Thùy phải ký vào đơn ly hôn để giải thoát cho cả gia đình bà. Vì Thùy mà nhà bà đã lâm vào cảnh túng quẫn và khổ sở đủ đường, bà muốn có 1 cô dâu biết phục vụ nhà chồng chứ không phải cô con dâu như Thùy hiện tại. Nghe mẹ chồng nói thế, Thùy ứa nước mắt đau đớn nhìn mẹ chồng và chồng như cố gắng trông đợi 1 câu nói khác của họ. Nhưng không tất cả đều im lặng và đưa đơn ly hôn cho Thùy ký.

Vò nát lá đơn ly hôn, Thùy nghẹn đắng nước mắt cố bảo với cả nhà chồng 1 câu khiến tất cả chết lặng.

Xem thêm >>> Chiếc cúc áo thứ 2 của bạn gái vừa bung ra, tôi liền lao tới thì đứng hình thấy chỗ đó của em to bất thường

– Lúc còn khỏe mạnh, kiếm tiền cho gia đình mình thì ai nấy cũng xu nịnh con các kiểu. Giờ con tàn tật thì mọi người ruồng rẫy con như vậy sao?

Nghe những lời đó từ vợ, Thành chợt rơi nước mắt hối hận. Anh cúi xuống hôn lên những giọt mắt của vợ rồi ôm chặt lấy cô vợ đang nằm bất động trên giường mà vẫn run lên vì sợ. Cầm chặt tay vợ, Thành quay ra bảo với mẹ 1 câu khiến bà giận tím mặt.

– Mẹ à, con xin lỗi. Nhưng người con yêu là cô ấy, con sẽ không nghe mẹ bỏ vợ nữa đâu. Vì gia đình mình mà cô mới ra nông nỗi này, con xin mẹ đừng làm khổ vợ con nữa.

Mẹ chồng ép con dâu liệt ly hôn để cưới vợ mới cho con trai, cô vợ tội nghiệp đã nói 1 câu khiến cả nhà chồng hối hận

Ta xin lỗi con (ảnh minh họa)

– Con đã hứa với mẹ như thế nào mà giờ lại thế. Con định ở với cô vợ nằm liệt giường này cả đời sao? Cô ấy là gánh nặng cả đời của con đấy.

– Không sao mẹ à? Con là chồng cô ấy nên con phải con phải có trách nhiệm với vợ chứ. Chỉ cần cô ấy sống bên con là được, con không muốn làm tổn thương vợ nữa đâu. Vợ à, anh xin lỗi.

Nhìn con dâu và con trai ôm lấy nhau mà khóc, mẹ Thành cũng không cầm nổi nước mắt mà quay mặt đi. Có lẽ bà đã gây áp lực cho con dâu rồi, thằng Thành nói đúng. Là tại bà ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân nên nhẫn tâm bắt con dâu bỏ chồng như thế.

Xem thêm >>> Lấy gái gọi về làm vợ, nào ngờ đêm tân hôn sốc nặng khi thấy thứ đó xuất hiện trên ga giường

Gạt những giọt những mắt hối hận của mình, mẹ Thành quay vào phòng rồi ngồi xuống cầm lấy bàn tay gầy yếu của Thủy mà thốt lên những câu từ tận tâm can mình.

– Con dâu à, mẹ xin lỗi. Mẹ sai rồi, mẹ sẽ không ép con ly hôn và bắt thằng Thành cưới vợ khác nữa. Chúng ta cùng chăm sóc nhau, cùng nắm tay nhau vượt qua mọi thử thách con nhé.

Thùy gật đầu mà nước mắt rơi như mưa, cô đã mong chờ câu nói này của mẹ chồng lâu lắm rồi cuối cùng cũng thành hiện thực. Cả mẹ chồng, chồng và Thủy nhìn nhau ứa nước mắt. Nhưng đằng sau những giọt nước mắt ấy họ lại nhận ra Thùy quan trọng với gia đình nhà chồng thế nào.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE