Mẹ chồng tặng con dâu tương lai 1 miếng vàng giả

Ban đầu, khi yêu Hải, Nhung đã phải suy nghĩ rất nhiều, vì cô sợ bản thân mình là 1 cô gái nhà quê, không hợp với gia đình thành phố lại có điều kiện kinh tế như nhà Hải

. Thế nhưng, Hải đã nhiều lần động viên người yêu tự tin vì anh yêu chính con người cô chứ không cần sự môn đăng hộ đối nào cả.

Hải từng nói rằng anh yêu Nhung và sẽ không bao giờ rời xa cô, thậm chí nếu gia đình phản đối anh sẽ chống lại họ để đứng về phía người yêu cho đến khi bố mẹ đồng ý mới thôi.

3 tháng trước, sau 1 thời gian dài chuẩn bị tinh thần, Nhung được Hải dẫn về ra mắt bố mẹ, bố mẹ chồng tương lai nói chuyện với con dâu rất nhẹ nhàng, lịch sự, không có vẻ gì đáng sợ như Nhung từng tưởng tượng.

Không chỉ thế, mẹ chồng tương lai còn tặng Nhung 1 miếng vàng có khắc tên cô, bà nói đó là món quà cho lần gặp mặt đầu tiên. Việc làm đó của mẹ Hải khiến Nhung vô cùng ngạc nhiên, bởi vì trước kia Hải từng nói chuyện cưới xin của 2 người nhưng mẹ anh nhất quyết phản đối không cho anh lấy 1 cô gái nông thôn, vì thế Nhung đã chuẩn bị sẵn tinh thần để “chiến đấu” lâu dài với mẹ chồng tương lai, cứ nghĩ lần gặp mặt này chắc chắn bà sẽ cho cô xấu hổ, nản chí để tự mình rút lui, nào ngờ mẹ Hải lại tặng cô cả 1 miếng vàng thế này.

Không chỉ Nhung mà cả Hải cũng bị số c về việc đó. Trên đường đưa người yêu về, Hải vui vẻ nói:

-Anh biết là mẹ không thích anh lấy con gái nông thông, nhưng rõ ràng hôm nay gặp em mẹ anh đã hài lòng về em rồi. Từ giờ không có gì phải lo nữa nhé.

Nghe vậy, Nhung cũng rất vui mừng, mẹ Hải sẵn sàng tặng cô 1 món quà đắt tiền như vậy ngay từ lần đầu tiên gặp nhau chứng tỏ bà cũng không hề ghét bỏ cô.

Vì Nhung đang làm ở công ty của Hải bởi thế tin tức cô được mẹ chồng tặng vàng nhanh chóng được đồn đại trong nơi làm việc rất nhiều. Đa số mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ Nhung vì số cô may mắn, nhất là khi cô khoe ra trên miếng vàng còn có khắc rõ ràng tên mình. 1 người đồng nghiệp nói:

-Thanh vàng này chắc cũng phải 6, 7 chục triệu đấy nhỉ, hay em bán đi.

Nhung cười nói:

-Đó là món quà của mẹ anh Hải tặng, làm sao em có thể bán chứ, em sẽ giữ làm kỷ niệm.

Nhưng lúc đó, 1 người chị lớn tuổi nhất phòng cầm miếng vàng lên suy nghĩ 1 hồi rồi nói:

-Sao chị thấy nó giống vàng giả lắm, hay em mang đi kiểm tra thử xem.

Mẹ chồng tặng con dâu tương lai 1 miếng vàng giả

(Ảnh minh họa)

Nghe vậy, ban đầu Nhung quả quyết không thể nào có chuyện đó, nhưng sau đó cô cũng tò mò đi kiểm tra thì nhận được tin số c: quả thật đó là vàng giả.

Khi ấy, Nhung như người đang bay thì bị rớt  xuống đất, cô buồn bã vô cùng, mặc dù không biết dụng ý của mẹ chồng tương lai là gì khi làm việc đó nhưng cô vẫn không dám kể chuyện này với Hải vì sợ anh sẽ cãi nhau với mẹ.

Khoảng hơn 1 tháng sau, đến ngày sinh nhật mẹ Hải, Nhung được bà mời đến, cô liền lấy tiền  2 tháng lương để mua 1 sợi dây chuyền 5 chỉ tặng bà. Hôm đó, khi Nhung đưa món quà ra khiến mẹ chồng tương lai vô cùng bất ngờ, bà cầm sợi dây chuyền vàng lần sờ hồi lâu rồi đeo thử và tỏ ý mãn nguyện lắm. Sau đó, bà hỏi Nhung:

-Miếng vàng lần trước mẹ tặng con có thích không?

Nhung mỉm cười:

-Dạ, quà của mẹ tặng, đương nhiên là con thích rồi ạ.

Không ngờ, mẹ Hải ngập ngừng 1 hồi rồi nói:

-Tuần sau con mang miếng vàng đó đến đây mẹ đổi cho con cái khác.

Nhung xua tay:

-Dạ không cần đâu ạ, con sẽ giữ món quà đó làm kỷ niệm.

Lúc đó, mẹ Hải mới nói sự thật:

-Thật ra đó chỉ là kim loại mạ vàng thôi.

Nhung đã biết trước điều đó nên cô không có gì ngạc nhiên:

-Dù là vàng thật hay chỉ là mạ vàng thì con vẫn rất trân trọng món quà mẹ đã tặng, mẹ cho phép con giữ nó và không cần đổi lại đâu ạ. Đối với con đó là món quà vô giá rồi.

Nghe vậy, mẹ Hải thở dài 1 tiếng rồi im lặng, còn Nhung tuy không biết bà nghĩ gì nhưng cô tin tưởng mình hành xử như vậy là đúng. Thế nhưng, điều lạ là Hải nghe thấy đó là vàng giả thì cũng không hề có phản ứng gì có vẻ như anh đã biết từ trước.

Sau lần đó, mẹ chồng chấp nhận Nhung và vội vã đi xem ngày đẹp để làm đám cưới cho con trai. Đến ngày tổ chức hôn lễ, mẹ chồng cầm 1 chiếc dây chuyền vàng có đính cả kim cương đeo lên cổ con dâu rồi mỉm cười:

-Lần này là vàng thật, con yên tâm đi. Lần trước mẹ đưa vàng giả là chỉ muốn thử lòng con. Nào ngờ con biết là giả nhưng lại không phàn nàn gì với người yêu, đã thế còn mua quà tặng sinh nhật mẹ. Mẹ đã từng sợ thằng Hải sẽ yêu phải đứa con gái đào mỏ, chỉ chăm chăm vào tiền của gia đình. Nhưng quả thật nó đã tìm đúng người rồi,  con là cô gái rất tốt bụng và không tham lam. Mẹ tự hào vì có người con dâu như con.

Câu nói đó khiến Nhung lặng đi vài giây, sau đó cô ôm chầm lấy mẹ chồng khóc như mưa. Cuối cùng thì chính sự thật thà lương thiện của Nhung cũng đã làm lay động mẹ chồng và khiến bà có cái nhìn khác về những cô gái nông thôn như cô.

Loading...
SHARE