Mẹ cố giữ chặt lấy con trai để con dâu thoát thân ai ngờ

Thấy con trai đuổi đánh vợ bà vội quăng chiếc làn thức ăn xuống để ôm chặt lấy con trai cho con dâu chạy thoát thân nào ngờ khi bà ôm con trai rồi..

Hiền là cô gái có cá tính được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ nên khi đi lấy chồng đến cái dao cô cũng chẳng biết cầm thế nào, nấu cơm thì quên bật nồi có nhớ được thì lúc cơm thành cháo lúc quên đổ nước. Cô cũng chẳng biết nấu canh xào rau mà chỉ biết mỗi món luộc, thương vợ lóng ngóng chẳng biết làm gì sợ bố mẹ chê cười nên cứ mỗi khi Hiền vào bếp là Tuấn đi sau dậy cô từng việc một.

Được cái bố mẹ anh cũng hiền lành không bắt bẻ chuyện con dâu không biết nấu ăn miễn sao vợ chồng nó sống hạnh phúc là bà thấy vui vẻ rồi. Cả Hiền và Tuấn đều có công việc ổn định mức lương tương đối cao nên họ nhanh chóng mua được nhà để ra ngoài sống cho thoải mái.

Mẹ cố giữ chặt lấy con trai để con dâu thoát thân ai ngờ( ảnh minh họa )

Từ ngày được chuyển ra ngoài sống Hiền như cá gặp nước tha hồ vùng vẫy không phải khép nép cân nhắc nói năng với mẹ chồng, đi làm về mệt là cô lăn ra ngủ một mạch có cơm thì ăn không có thì lại ra quán ăn cho khoẻ. Tuấn thì yêu chiều vợ hết mực chẳng bao giờ ca thán phàn nàn vợ một câu, cứ mỗi buổi đi làm về anh lại lăn vào bếp nấu nướng đâu ra đó rồi gọi vợ dậy ăn, vậy mà Hiền vừa ăn vừa chê bai hôm thì món rau mặn hôm thì chẳng có cái gì ngon không muốn ăn.

Những lần mặt Hiền ỉu xìu thì Tuấn vội vàng dỗ ngon ngọt để Hiền ăn nhiều mau sinh cho gia đình anh đứa cháu chứ đã cưới một năm nay mà chưa có tin vui ai cũng mong lắm rồi.

Cuộc sống hai vợ chồng có vẻ buồn tẻ với lại những cố gắng chiều chuộng chăm sóc vợ của Tuấn chẳng được Hiền quý trọng nâng niu lại suốt ngày nhõng nhẽo giận hờn như đứa trẻ con nên thỉnh thoảng anh không muốn trở về ngôi nhà buồn tẻ để vợ sai vặt quát mắng mà tụ tập với đám bạn nhậu cho khuây khoả quên hết những buồn phiền.

Cứ mỗi lần uống rượu say về Tuấn lại mắc chứng bệnh nói nhiều nói song là quên hết, Hiền thì chẳng tâm lý hiểu nỗi buồn của chồng cứ cho đó là thảm hoạ cần diệt trừ ngay. Nên cứ mỗi lần anh say là Hiền lại quát tháo chửi bới om cả nhà, thậm chí còn lấy tay chân đấm đá chồng vài cái cho bõ tức, anh có ói ra nhà thì Hiền cũng mặc kệ để cho khi nào hắn tỉnh rồi nhìn thấy mà chừa lần sau không dám nữa.

Đúng là khi tỉnh dậy Tuấn có dọn hết chỗ bẩn buổi tối anh làm ra, nhưng anh không hề hối hận mà trở nên lì lợm hơn ít cười nói với vợ hơn. Thấy vậy Hiền càng tức tối lôi lại chuyện khi đêm ra chửi tiếp cho bõ tức. Tuấn nhanh chóng đi làm để thoát ra khỏi ngôi nhà ngột ngạt chẳng có nổi tiếng cười.

Rồi những lúc không có bạn bè rủ đi nhậu thì anh nhậu một mình cũng vui còn hơn phải về nhà nghe những lời chửi mắng mặt cau có của người vợ có tên Hiền nhưng chẳng hiền chút nào. Sau những cuộc nhậu anh thấy cơ thể mình thèm rượu nhiều hơn nhiều lúc anh uống rượu xuông cho đỡ khát.

Anh đang chìm đắm trong cơn say việc làm trễ nải về đến nhà nhìn thấy mặt vợ anh chỉ muốn tát cho cái mặt cau có khó chịu kia vài cái nhưng khả năng chịu đựng của anh vẫn còn tốt nên đi nằm ngủ khì khì cho bình an.

Thấy vợ chồng con từ lâu không đến chơi mẹ chồng suốt ruột đến thăm tình hình bọn chúng xem thế nào. Bà mua bao nhiêu thứ để nấu ăn cho các con ăn, vậy mà khi bà vừa bước vào nhà thì thấy con trai ngoan hiền ngày nào của bà biến thành kẻ nghiện rượu lại còn dám đánh vợ nữa chứ. Thấy con trai đuổi đánh vợ bà vội quăng chiếc làn thức ăn xuống để ôm chặt lấy con trai cho con dâu chạy thoát thân nào ngờ khi bà ôm con trai rồi con dâu vội tiến đến tát liên tục vào mặt Tuấn liền mấy cái.

Khiến bà ngơ ngác há hốc mồm chưa hiểu chuyện gì sảy ra, chỉ khi nhìn thấy máu mũi của con chảy ra bà mới tá hoả buông con trai ra rồi khóc thét lên thương xót cho con “trời đất ơi có ai dại dột như tôi không, giữ con trai để cho con dâu đánh đến chảy máu mũi thế này”. Bà chỉ thẳng vào mặt Hiền đang trắng bạch ra mà nói “tôi tưởng ra sống riêng vợ chồng đối xử với nhau tốt hơn chứ cô lại dở thói côn đồ với con trai tôi thế này à, cô hãy cút đi cho khuất mắt tôi ngay”.

Mẹ cố giữ chặt lấy con trai để con dâu thoát thân ai ngờ( ảnh minh họa )

Bà xót con nên đưa Tuấn về chăm sóc, từ ngày có bàn tay chăm sóc của mẹ Tuấn đã lấy dần được sức khoẻ tinh thần dù cho có thèm rượu đi nữa anh cũng cố kiềm chế để bố mẹ được vui và quan trọng hơn để chứng tỏ với Hiền anh không phải là thằng chồng nghiện rượu bỏ đi mà chỉ là anh lấy rượu làm bạn để chống đối với vợ mà khi tỉnh thì anh không đủ dũng khí đối diện với người vợ ghê ghớm như Hiền.

Anh thề sẽ chỉ quay lại với Hiền khi cô trở thành một người vợ hiền lành đảm đang còn không thì li dị chứ anh không muốn cuộc đời mình bị huỷ hoại lần nữa

Theo Giadinhvietnam

Loading...
SHARE