Mẹ già bê tủ chặn cửa, không cho con trai lấy tiền mua quan tài đi bao gái để rồi nhận phải cái kết đau lòng

(Chiakhoavang) – Đoán biết được ý đồ của con trai nên tối đó, đợi Duy đi ngủ rồi bà Thi bèn hì hục bê tủ ra để chặn cửa. Bà nghĩ chặn lại thì khi Duy mở tủ kiểu gì bà cũng nghe mà dậy cản con.

Bà Thi chỉ có một đứa con trai duy nhất là Duy nên mọi thứ bà đều dành cho con. Chồng mất sớm, bà một mình nuôi con ăn học rồi tiết kiệm tiền cưới vợ cho nó. Phải nói rằng tuy mẹ vất vả, nhà cũng chẳng có của cải gì nhưng Duy đòi gì được nấy. Bà Thi cứ nghĩ rằng con trai mình đã chịu nhiều thiệt thòi nên bà muốn dành hết tình thương cho Duy, muốn bù đắp cho Duy được chừng nào hay chừng ấy.

Nhưng Duy thì suy nghĩ khác, anh được mẹ chiều chuộng quá nên khi nào cũng nghĩ mình là “con trời”, đòi gì được nấy. Mẹ già, làm lụng vất vả nhưng chẳng bao giờ Duy đỡ đần cho mẹ. Thời còn trẻ thì anh chạy chới với bạn, lớn lên thấy mẹ đi làm phụ hồ, thì Duy cáu bẳn, mẹ gọi chả thèm thưa vì bảo mẹ đi làm nghề thấp kém, để chúng bạn cười vào mặt anh. Những lúc đó, bà Thi chỉ còn biết nuốt nước mắt vào trong. Bà mong rằng khi lớn lên Duy sẽ hiểu cho bà, nhưng rồi chuyện đó cũng không xảy ra.

Duy học xong, được vào làm ở một công ty nhỏ ở gần nhà. Bà Thi dành dụm được bao nhiêu tiền đem ra cưới vợ cho con. Những tưởng có vợ rồi Duy sẽ đổi tính đổi nết ai ngờ anh vẫn ham chơi như ngày nào. Đi làm về, Duy đi nhậu với bạn, đến khuya mới mò về nhà, người khi nào cũng nồng nặc mùi rượu. Con dâu của bà Thi ngày nào cũng ôm mặt khóc vì bị chồng đối xử không ra gì. Những lần bà Thi ngọt nhạt khuyên con đều bị Duy mắng cho một trận té tát.

Mẹ già bê tủ chặn cửa, không cho con trai lấy tiền mua quan tài đi bao gái để rồi nhận phải cái kết đau lòng
Nuôi con ăn học nên người nhưng khi con lớn, bà Thi chưa được con báo hiếu dù chỉ 1 ngày (Ảnh minh họa)

Cưới được nửa năm thì vợ Duy chán quá bỏ về nhà mẹ đẻ. Duy được thể càng ăn chơi tợn, mẹ nói thế nào cũng không nghe. Lúc đó bà Thi đã hơn 60 tuổi, người ngày càng già yếu nhưng vẫn phải ra chợ buôn bán đủ thứ để lấy tiền trang trải cuộc sống. Từ khi còn trẻ, bà Thi đã lo trước nên ngày nào đi làm bà cũng bỏ tiền vào ống tiết kiệm phòng sau này có việc dùng đến. Số tiền bà lấy ra dùng cho đám cưới của con trai còn lại khoảng 7 triệu, bà định cất đi để sau này chết còn mua quan tài vì bà biết rằng, thằng con duy nhất của bà chắc chẳng thể nào lo được cho mình chu đáo.

Xem thêm >>> Zoom vào bức hình siêu âm cái thai 4 tuần vợ gửi, tôi phát hiện điều khủng khiếp

Sau khi vợ về nhà mẹ, Duy thấy bí bách chuyện ấy nên anh bắt đầu tìm đến gái. Rồi Duy quen với Hường – một cô gái làm nghề gội đầu cắt tóc ở gần cơ quan của Duy. Từ ngày gặp Hường, Duy giống như bị bỏ bùa mê. Làm được bao nhiêu tiền anh đều mang đi cung phụng cho Hường hết. Nhưng Hường luôn chê ít, Duy tìm mọi cách kiếm thêm tiền để làm hài lòng người đẹp.

Hôm đó cả hai có kế hoạch đi chơi xa nhưng Duy vẫn chưa đến kỳ nhận lương. Đang không biết lấy tiền từ đâu thì Duy bỗng thấy mẹ mình đang lôi tiền từ trong ống tiết kiệm ra đếm. Nhìn xấp tiền lẻ dày cộp, mắt Duy sáng lên. Anh định lấy hết số tiền đó đi đổi tiền chẵn để lấy tiền đi bao gái.

Đợi lúc mẹ ra ngoài, Duy hì hục cạy tủ lấy ống tiết kiệm ra, đúng lúc đó bà Thi đi vào nhìn thấy, bà chạy lại giữ ống tiền rồi nói trong nước mắt:

– Đây là tiền mẹ để dành mua quan tài mà mày cũng lấy được hả con? Mẹ nuôi mày bao nhiêu năm như vậy mà mày còn bòn mót đến tận xương tủy của mẹ hả con?

– Mẹ nói lắm vậy. Mẹ đẻ con ra thì mẹ phải nuôi con chứ? Ai bảo mẹ đẻ con ra làm gì? Với cả con mượn chứ con có lấy đâu mà mẹ gào ầm lên thế?

Nói rồi Duy dấm dẳng đi ra. Hôm đó không có tiền nên Duy hủy hẹn với Hường. Anh định tối đó chờ mẹ đi ngủ rồi sẽ cạy tủ lấy tiền. Chỉ cần lấy được thì mẹ anh cũng chẳng thể nào làm gì được.

Đoán biết được ý đồ của con trai nên tối đó, đợi Duy đi ngủ rồi bà Thi bèn hì hục bê tủ ra để chặn cửa. Bà nghĩ chặn lại thì khi Duy mở tủ kiểu gì bà cũng nghe mà dậy cản con. Thế nên bà cứ hì hục làm. Duy nghe tiếng mẹ lục cục cả đêm nhưng cứ giả vờ nằm ngủ. Bà Thi bê mãi nhưng cái tủ con quá nặng, thế là bà chuyển hẳn sang kéo cái bàn gần đó lại. Vẫn chưa yên tâm, bà bê thêm cái ghế, đứng lên để chốt cửa phía trên lại cho chắc, ái ngờ khi bà leo lên thì mất thăng bằng, ngã phịch xuống nhà, đầu đập xuống đất chảy máu. Lúc đó Duy cứ nghĩ mẹ đang lục đục lấy đồ chặn cửa nên giả vờ ngủ, chẳng chạy ra xem.

Mẹ già bê tủ chặn cửa, không cho con trai lấy tiền mua quan tài đi bao gái để rồi nhận phải cái kết đau lòng
Sợ con trai lấy tiền mua quan tài mang đi bao gái, bà Thi kéo tủ chèn cửa để rồi nhận cái kết đau lòng (Ảnh minh họa)

Đến sáng, khi anh tỉnh dậy chạy ra thì mẹ anh đã chết từ lúc nào, người lạnh tanh. Lúc đó Duy mới hoảng hốt kêu gọi mọi người, nhưng cửa nhà anh đã bị chặn bởi cái bàn to tướng, Duy bế mẹ lên giường rồi kéo bàn ra.

Đám tang bà Thi khiến nhiều người xót xa. Duy ngồi đếm đống tiền lẻ thấy được 7 triệu 8 trăm ngàn. Đến lúc đó, nước mắt anh mới chảy ra. Duy mang số tiền đó đi mua quan tài cho mẹ nhưng người ta bảo vẫn chưa đủ. Hàng xóm láng giềng biết chuyện bà Thi ngã thì trách bà dại, đêm hôm không ngủ cứ trèo lên bàn lên ghế làm gì cho khổ, chỉ có Duy là biết rõ nguồn cơn. Lúc này, anh mới ước giá như mình đừng đối xử tệ với mẹ thì đã quá muộn.

Theo Tịnh Uyên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE