Mệt mỏi bước ra từ phòng ngủ đã thấy nhân tình cùng chồng quỳ xuống xin tha thứ còn mẹ chồng nhẹ nhàng cười mãn nguyện

(Chiakhoavang) – Cuộc đời của tôi trải qua biết bao đau khổ vẫn có 1 lần may mắn hơn vạn người đó là có 1 người mẹ chồng yêu thương mình như con đẻ.

Tôi vẫn nhớ cái ngày tôi về nhà ra mắt gia đình Lâm, mẹ anh nắm lấy tay tôi rồi ân cần dặn: “Con phải nhanh chóng về trở thành người 1 nhà với bác nhé!”. Tôi nắm chặt lấy bàn tay mẹ anh rồi ôm chầm lấy bà trước khi rời khỏi nhà anh. Thật sự chưa trở thành vợ chồng nhưng tôi đã được bố mẹ anh đối xử như con cái trong nhà.

Tôi có tình yêu bền đẹp với Lâm từ những năm đầu học đại học rồi ra trường. Khi đó tôi mới là cô gái năm đầu học đại học còn Lâm đã là chàng trai học năm cuối. Cùng trường khác khoa nhưng cơ duyên giữa chúng tôi bén lại là 1 môn học chung của toàn trường. Khi đó Lâm đã nhanh chóng tán tỉnh tôi. Tôi có thích anh vì anh hài hước và rất đẹp trai. Nhưng cần thử thách hơn nên đến tận cuối học kỳ 1 tôi mới đồng ý anh làm bạn gái của anh.

Xem thêm >>> Chồng tai nạn liệt nửa người, đêm tân hôn tôi nghĩ chẳng làm ăn gì được nên đi ngủ sớm ai dè choáng nặng với khả năng “lên xuống” hùng hục của anh

Chúng tôi yêu nhau bằng tình yêu đẹp đẽ trong sáng nhất. Có biết bao người con gái đã ngưỡng mộ tôi vì có được chàng tài tử cho mình. Chính bản thân tôi cũng tự hào về điều đó. Yêu được 1 năm anh đưa tôi về ra mắt càng khiến tôi cảm thấy mình đã lựa chọn đúng người đàn ông để trao gửi cả cuộc đời. Chưa kể được bố mẹ chồng tương lai hết mình ủng hộ càng khiến tôi an tâm hơn bất kỳ lúc nào khác.

Mệt mỏi bước ra từ phòng ngủ đã thấy nhân tình cùng chồng quỳ xuống xin tha thứ còn mẹ chồng nhẹ nhàng cười mãn nguyện

(Ảnh minh họa)

Tôi và Lâm tổ chức đám cưới khi tôi vừa mới tốt nghiệp ra trường chưa đầy 1 năm. Đám cưới vui vẻ hạnh phúc được diễn ra, tôi đã nghĩ mình là cô gái may mắn nhất trong cuộc đời khi có được người chồng tốt và gia đình nhà chồng tốt. Nhưng rồi cái niềm hạnh phúc mà tôi có được lại quá ngắn ngủi. Trong lúc tôi mang bầu đứa con đầu lòng thì anh, người đàn ông mà tôi tin yêu đến thế lại ngoại tình. Có lẽ cũng là do ý trời, chắc anh cũng phải giấu kín đáo lắm nhưng ai ngờ được tôi lại ra ngoài vào cái giờ trưa nắng vừa tan làm buổi sáng ấy cơ chứ. Chính vì nó mà tôi đã vô tình được chứng kiến cái cảnh chẳng vui vẻ gì. Đó là chồng tôi dẫn theo 1 cô gái nào đó vào nhà nghỉ.

Tôi đang mang thai đã tháng thứ 5 rồi, nhìn thấy cảnh tượng đó làm sao tôi lại không đau lòng cho được. Tôi không dám bắt tận tay chồng vì sợ. Tôi đã cố gắng giấu điều chồng làm đó đi. Chỉ vì tôi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gì mà sau bao năm yêu thương để trở thành vợ chồng mà anh lại nhẫn tâm phản bội lại mẹ con tôi như thế.

Xem thêm >>> 12 giờ đêm chồng đạp đổ xô nước lau nhà của vợ rồi kéo cô ấy vào phòng mẹ hét lớn: “Từ mai vợ chồng con ra riêng!”

Tôi đã bị động thai sau đó 1 tuần vì suy nghĩ quá nhiều và không ăn uống được. Tôi đau lòng không biết phải làm sao với chồng mình, với đứa con còn chưa chào đời mà bố nó đã kiếm tìm người phụ nữ khác thay thế mẹ nó. Thật sự càng lúc tôi càng hoang mang về cuộc sống của mình về sau này.

Để rồi sáng hôm đó tôi tỉnh dậy sau giấc ngủ dài vì mệt mỏi, vừa bước ra khỏi phòng ngủ tôi đã nhìn giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy chồng và cô gái hôm nọ anh dẫn vào nhà nghỉ quỳ ngay ở cửa. Chồng tôi cùng cô gái đó cứ liên miệng xin xỏ hi vọng tôi tha thứ. Tôi đành miễn cưỡng đỡ chồng và nhân tình anh dậy. Tôi chấp nhận cho chồng 1 cơ hội sửa sai. Còn nhân tình của anh thì tôi chỉ dặn dò và hi vọng cô ấy sẽ không bao giờ làm đảo lộn cuộc sống của gia đình tôi thêm 1 lần nào nữa.

Mải nói với hai người phản bội nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy mẹ chồng lướt qua nở nụ cười mãn nguyện. Sau đó vài ngày tôi năn nỉ quá nên mẹ chồng mới kể cho tôi biết. Hóa ra mẹ chồng phát hiện con trai ngoại tình từ cái hôm tôi bần thần cả ngày. Mẹ chồng nói với tôi:

Mệt mỏi bước ra từ phòng ngủ đã thấy nhân tình cùng chồng quỳ xuống xin tha thứ còn mẹ chồng nhẹ nhàng cười mãn nguyện

(Ảnh minh họa)

– Mẹ cũng xin lỗi con vì đã để con chịu nhiều thiệt thòi rồi. Thằng Chung nhà mẹ có lỗi với mẹ con con. Nhưng con đã chấp nhận tha thứ thì hãy coi như cho nó và chính mình 1 cơ hội.

– Dạ, con hiểu ý mẹ ạ. Con thật sự muốn biết làm sao mẹ có thể khiến cả hai người họ phải cầu xin sự tha lỗi của con vậy ạ.

– Mẹ có cách của mình con gái ạ. Mẹ tìm hiểu biết bồ của chồng con chỉ có ý định moi tiền từ chồng con chứ không yêu thương gì cả. Chưa kể gia đình cô này cũng thuộc loại gia giáo ở quê cùng với người mẹ bệnh tim nên cô ta sợ hãi vô cùng khi mẹ dọa sẽ báo cho cả gia đình, họ hàng và hàng xóm ở quê biết được chuyện cô ta cướp chồng người khác. Còn thằng Chung nó cũng đã thấy được ý đồ bên cạnh mình của cô bồ đó nên nhanh chóng hiểu ra vấn đề và xin lỗi con.

Xem thêm >>> Hì hục tân hôn xong mà vợ bảo vẫn còn trinh, chồng bực tức bật đèn lên kiểm tra thì choáng nặng

– Con thật sự cảm ơn mẹ nhiều lắm…

Tôi ôm lấy mẹ chồng khóc nức nở. Phải chăng cuộc đời tôi thật sự đã gặp may mắn khi được sống chung với 1 gia đình chồng hiểu lẽ phải và 1 người mẹ chồng hết mực yêu thương con dâu.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE