Mổ heo, phát hiện ‘cát lợn’ được trả giá 3 tỷ đồng không bán


Một gia đình ở Nghệ An mổ lợn nái lấy thịt bất ngờ phát hiện trong dạ dày có vật lạ nặng khoảng 0,5 kg, màu nâu và đen trắng. Khi phơi khô thì thấy mùi thơm như thuốc Bắc.

Ông Bùi Nguyên Hải, Phó chủ tịch UBND xã Đặng Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) ngày 4/10 cho biết gia đình ở xóm 1 đang sở hữu vật thể lạ nghi cát lợn. Vật thể này đã được phơi khô, có mùi thơm như thuốc Bắc.

Cách đây 20 ngày, gia đình ông Lương Văn Linh (53 tuổi) mổ thịt con lợn nái đã nuôi trong chuồng suốt 13 năm. Khi xử lý bộ lòng, ông phát hiện vật lạ nằm trong dạ dày nhưng không để ý.

Mổ heo, phát hiện 'cát lợn' được trả giá 3 tỷ đồng không bán 

Vật thể phát hiện trong dạ dày con lợn mà ông Linh làm thịt

Chỉ đến khi vài người làm thịt cùng cho rằng đó có thể và cát lợn nên ông Linh rửa sạch, cất vào tủ. Sau đó, chủ nhà lên mạng tìm hiểu thì biết đây được cho là vật quý hiếm được đồn đoán chữa được bách bệnh.

Vật thể này có hình bầu dục, nặng 0,5 kg, bên ngoài có lông trông giống như lông heo được kết lại với nhau, màu nâu lẫn đen trắng. Sau khi phơi khô, vật thể toát ra mùi thơm như thuốc Bắc.

Cách đây hơn một tuần có hai người đàn ông đến xem vật này và trả giá hơn tỷ đồng nhưng tôi không bán. Tiếp đó, một nhóm người giới thiệu từ TP HCM ra và trả giá hơn 3 tỷ đồng nhưng gia đình vẫn từ chối’, ông Linh cho biết.

Hiện gia đình ông Linh vẫn cất giữ vật lạ này và chia sẻ sẽ bán nếu có người ra giá hợp lý. 

>>Xem thêm: ‘Cát lợn’ và những chất thải động vật quý hơn vàng


Theo Phạm Hòa/Zing.vn

Loading...
SHARE