Mới sinh con 7 ngày, mẹ chồng đã lột đồ đuổi con dâu ra khỏi nhà chỉ vì để con khóc trong đêm và cái kết đau đớn

(Chiakhoavang) – Nói rồi mẹ chồng Dương khóa cổng lại, để mặc cho cô con dâu mới sinh người chỉ còn độc quần áo lót đứng khúm núm ngoài đường van xin. 1 tiếng sau, không còn nghe thấy tiếng Dương nữa…

Dương đẻ được 3 ngày thì về nhà, mẹ chồng đón cô ở cổng với ánh mắt khó chịu. Dương bất đắc dĩ mới phải về vì cô biết kiểu gì cũng bị bà hằn học, nói mát. Chả là mẹ chồng Dương muốn có cháu trai nhưng Dương lại sinh con gái. Thế nên Dương vượt cạn bà cũng không lên viện, chồng Dương hiện đang đi công tác xa nhà, 3 tháng nữa mới về. Nghĩ lại cái cảnh phải về nhà và sống với mẹ chồng trong 3 tháng ở cữ mà Dương rùng cả mình.

Trước kia mới về làm dâu, Dương đã phải chịu nhiều lời ra tiếng vào của mẹ chồng. Bà không muốn con dâu sướng hơn mình, bởi chồng Dương rất tâm lý và chiều cô, thế nên cứ đợi con trai đi làm là mẹ chồng Dương lại lôi chuyện này chuyện nọ ra để nói con dâu cho sướng miệng.

Dương bế con vào phòng rồi quay ra bê đồ đi đẻ, tuyệt nhiên mẹ chồng cô không giúp cô làm gì cả. Thấy cô đi vào phòng ngủ, mẹ chồng Dương dặn trước:

– Gái đẻ thì xui, chỉ ở phòng ngủ, phòng tắm thôi, đừng lên bàn thờ, phòng khách hoặc qua phòng tôi mà mang theo cả phong long nhé, đẻ con gái lại càng xui nữa.

Mới sinh con 7 ngày, mẹ chồng đã lột đồ đuổi con dâu ra khỏi nhà chỉ vì để con khóc trong đêm và cái kết đau đớn
(Ảnh minh họa)

Dương nghe mẹ chồng nói vậy chỉ biết dạ cho xong chuyện. Bà ngúng nguẩy đá xéo con dâu rồi sang nhà hàng xóm buôn chuyện. Dương mới sinh xong, đau đớn vô cùng nhưng vẫn phải ngồi dậy nấu cơm, có cái gì trong tủ lạnh cô lấy ra ăn chứ không được mẹ chồng chuẩn bị bữa cơm ở cữ như những người khác.

Mẹ Dương mất khi cô còn học Đại học, bố đi lấy vợ khác. Dương may mắn gặp Vĩnh rồi kết hôn. Những tưởng có gia đình mới thì sẽ được mẹ chồng yêu thương nhưng cô không có được cái may mắn đó, mẹ chồng cô ghét cô như hắt nước đổ đi. Bà nói rằng vì Vĩnh kiên quyết lấy Dương nên cái Thu – con bà bạn của bà phải ngậm ngùi đi lấy người khác. Thêm một lý do nữa bà ghét cô là vì cô xuất thân nghèo hèn.

Vĩnh biết hết mọi chuyện, anh bảo Dương cố gắng chịu đựng rồi sau này khi tìm được lý do thích hợp, anh sẽ xin ra ở riêng. Nghe lời chồng, dù mẹ chồng mắng mỏ đến đâu, Dương cũng nín nhịn.

Xem thêm >>> Vừa quen được 2 ngày, bạn gái đã “chiều” nhưng thấy thứ đó rơi ra, tôi tái mặt chạy vào nhà vệ sinh móc họng

Đến hôm đó, khi Dương mới sinh xong được 7 ngày, chả hiểu sao con cô quấy cả đêm không ngủ, dỗ cách nào cũng không chịu nín thì mẹ chồng Dương đã chạy sang quát:

– Có đứa con bé tí cũng không dỗ được. Cô có biết làm mẹ không hả?

– Vâng, con xin lỗi ạ. Chẳng hiểu sao hôm nay nó khóc dữ thế, chắc bị ốm ạ.

– Mẹ mà con ốm cũng không biết, tôi nói rồi, cái thứ cô chả làm được cái tích sự gì cả, chẳng hiểu sao thằng Vĩnh lại rước cô về không biết.

– Mẹ ơi, trẻ con thì nó khóc là chuyện bình thường. Con con khóc con cũng xót lắm chứ mẹ.

– Á à, còn cãi chày cãi cối à, cút ngay.

Nói rồi mẹ chồng Dương lao vào, bà giật phắt đứa cháu nhỏ đặt xuống giường rồi lao vào con dâu. Vốn to béo nên mẹ chồng Dương nhanh chóng trấn áp cô. Dương bị mẹ chồng đè ra, lột hết quần áo rồi lôi xềnh xệch ra cổng đoạn hét:

– Cô đừng tưởng được con tôi bênh mà vênh váo, cút ngay. Đây là nhà tôi chứ không phải nhà cô nghe chưa?

– Mẹ ơi con xin mẹ, con mới sinh được 7 ngày, con còn bé quá!

– Kệ cô, cút ngay.

Nói rồi mẹ chồng Dương khóa cổng lại, để mặc cho cô con dâu mới sinh người chỉ còn độc quần áo lót đứng khúm núm ngoài đường van xin. 1 tiếng sau, không còn nghe thấy tiếng Dương nữa, mẹ chồng cô mới chạy vào dỗ cháu. Lúc này đứa trẻ đã mệt nên bú rồi ngủ luôn.

Mới sinh con 7 ngày, mẹ chồng đã lột đồ đuổi con dâu ra khỏi nhà chỉ vì để con khóc trong đêm và cái kết đau đớn
(Ảnh minh họa)

Nào ngờ sáng hôm sau Vĩnh về. Vừa vào nhà, Vĩnh đã hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, vợ con con đâu?

– Mày đúng là bất hiếu, tao ở nhà chăm con cho mày thì không hỏi lấy một câu, vợ mày bỏ đi theo trai rồi, giờ bỏ con lại bắt tao nuôi đây. Tao nhìn nó là biết không ra gì rồi mà mày cứ rước nó về.

– Mẹ, Dương đâu phải loại người như thế, con biết tính cô ấy.

Thấy thằng con trai duy nhất cứ bênh vợ chằm chặp, mẹ Vĩnh cáu lắm, bà nổi điên mắng cho con một trận. Vĩnh bế con xong lái xe đi tìm vợ. Từ sáng đến đêm, đợi mãi không thấy con trai về mẹ Vĩnh mới lo. Bà nhờ người đi tìm. Đến ngày thứ 3 vẫn chưa thấy tung tích con trai đâu cả, điện toại thì không liên lạc được.

Đến ngày thứ tư, mẹ chồng Dương mới run rẩy khi nhận hung tin cả con dâu và con trai bà đều đã chết. Vĩnh bị tai nạn khi lái xe cả đêm đi tìm vơ, còn Dương vì lạnh quá nên đã bị cảm, sốt. Đưa vào bệnh viện xong không lâu sau thì cô qua đời. Người ta bảo cô bị biến chứng sau sinh.

Nghe tin xong, mẹ chồng Dương mới sững sờ. Bà gào khóc trong điên loạn. Đứa cháu mới hơn 10 ngày tuổi của bà dường như cũng cảm nhận được sự mất mát của mình nên cũng gào khóc cả đêm. Lúc này, mẹ chồng Dương mới hối hận, giá như bà không đối xử tệ với con dâu thì sẽ không xảy ra chuyện tày đình như thế, nhưng giờ mọi thứ đã quá muộn màng.

Theo Tịnh Uyên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE