Nếu biết điều này bạn sẽ “chạy xa ngàn dặm” khi nghĩ tới chuyện NGOẠI TÌNH

(CKV) – Hãy như thiền sư căn dặn chàng thanh niên “Con chỉ được bước về phía trước, không được quay đầu, và con chỉ được hái một lần”.

Khi mới vào nghề, Hoàng Thùy Linh được biết đến là cô gái đen nhẻm, vòng 1 lép kẹp. Tuy nhiên, nhan sắc của cô càng ngày càng xinh đẹp, quyến rũ với thân hình nóng bỏng gợi tình bậc nhất showbiz Việt.Ngày mưa gió làm nem rán kiểu này đã cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hết – chế biến ngay hôm nay.Cùng xem tử vi mới nhất của 12 con giáp thứ Năm ngày 18/7/2017 để dự đoán vận trình ngày mới.Chuối là thực phẩm toàn năng bởi nó vừa ngon lại mang tới nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, ăn chuối chống trầm cảm.

Nếu ai đang phân vân không biết “tình yêu”, “hôn nhân”, “hạnh phúc” là gì thì hãy đọc câu truyện này.

“Có một chàng thanh niên hỏi thiền sư: “Thưa thiền sư, tình yêu là gì ạ”? Thiền sư nói: “Con hãy đi qua đồng lúa này, ngắt bông lúa mạch to nhất, vàng óng nhất về đây. Nhưng nguyên tắc là: Con không được đi lại nơi con đã đi, hơn nữa, con chỉ có thể ngắt một lần”.

Chàng thanh niên làm theo lời vị thiền sư. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên quay về với hai bàn tay không.

Thiền sư hỏi: “Tại sao con lại trở về tay không”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi đến giữa cánh đồng, từng nhìn thấy vài bông lúa mạch tròn đầy, nhưng con cứ nghĩ phía trước có lẽ sẽ có bông to hơn, đẹp hơn, nên con không ngắt. Nhưng khi con đi tiếp, lúa mạch mà con nhìn thấy lại không đẹp như những lần trước, kết quả là cuối cùng con không ngắt được bông nào cả”…

Thiền sư nói: “Đây, chính là tình yêu”.

Thực sự tình yêu không phải là khi bạn nhất định theo đuổi cái đẹp, hư vinh bên ngoài. Thứ mà bạn dễ bỏ lỡ nhất cũng chính là tình yêu thực sự.

Nếu biết điều này bạn sẽ "chạy xa ngàn dặm" khi nghĩ tới chuyện NGOẠI TÌNH

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Vậy bạn có biết thực chất “hôn nhân” và “hạnh phúc” là gì không?

“Vào một ngày khác, chàng thanh niên lại hỏi vị thiền sư: “Thưa thiền sư, hôn nhân là gì ạ”?

Thiền sư nói: “Con hãy đi hết cánh rừng này, chặt lấy một thân cây chắc chắn nhất làm cây thông bày trong nhà, nhưng nguyên tắc là: Con chỉ được đi về phía trước, không được đi lại nơi đã từng đi, hơn nữa, chỉ có thể chặt một lần”.

Chàng thanh niên nghe lời làm theo. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên mang về một thân cây không to lắm.

Thiền sư hỏi: “Tại sao con chỉ chặt cây như thế này quay về”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi xuyên qua cánh rừng, con nhìn thấy mấy thân cây chắc chắn, lần này con đã rút ra được bài học từ lần trước, nhìn thấy cây này không tồi, nên con đã chọn nó. Con sợ nếu con không chọn nó, con sẽ lại bỏ lỡ mất cơ hội mà quay về tay không, cho dù nó không phải là cây tốt nhất mà con gặp”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây, chính là hôn nhân”.

Không lâu sau, chàng thanh niên lại hỏi: “Thưa thiền sư, hạnh phúc là gì”?

Thiền sư nói: “Con hãy đi xuyên qua đồng ruộng hoang này, hái bông hoa đẹp nhất về đây, nhưng nguyên tắc là: Con chỉ được bước về phía trước, không được quay đầu và con chỉ được hái một lần”.

Chàng thanh niên bèn đi làm theo. Một hồi lâu sau, chàng thanh niên mang về một bông hoa khá đẹp.

Thiền sư hỏi: “Đây là bông hoa đẹp nhất sao”?

Chàng thanh niên đáp: “Khi con đi qua cánh đồng hoang, con nhìn thấy bông hoa đẹp này, con đã hái nó, đồng thời nhận định nó là bông hoa đẹp nhất. Mặc dù sau đó con lại nhìn thấy rất nhiều bông hoa đẹp khác thì con vẫn quả quyết rằng bông hoa này là bông hoa đẹp nhất”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây, chính là hạnh phúc”.

Đến đây chúng ta dường như đã hiểu được đâu là tình yêu, đâu là cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Một người trước khi đến với cuộc sống hôn nhân, có thể sẽ trải qua một hoặc vài mối tình. Nhưng hôn nhân sẽ bền vững khi chúng ta lựa chọn là người phù hợp với mình.

Hạnh phúc hay không chính là ở cách mà bạn nhận định những vấn đề trong cuộc sống. Hạnh phúc không phải là thứ gì mang vẻ đẹp đẽ, màu mè bên ngoài mà đôi khi nó chỉ đơn giản là xuất phát từ những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày của bạn. 

Vậy đã ai từng hỏi “ngoại tình” là gì chưa?

Nếu biết điều này bạn sẽ "chạy xa ngàn dặm" khi nghĩ tới chuyện NGOẠI TÌNH

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Một ngày, chàng thanh niên lại hỏi thiền sư: “Thưa thiền sư, ngoại tình là gì ạ”?

Thiền sư bảo chàng thanh niên vào rừng, có thể đi lại những nơi đã từng đi, nhưng khi quay về, phải ngắt được bông hoa đẹp nhất.

Chàng thanh niên lòng tràn đầy tự tin làm theo lời thiền sư.

Hai giờ đồng hồ sau, chàng thanh niên dạt dào tinh thần mang về một bông hoa có màu sắc sặc sỡ nhưng đã phần nào héo rũ.

Thiền sư hỏi: “Đây chính là bông hoa đẹp nhất sao”?

Chàng thanh niên đáp: “Con tìm hai giờ đồng hồ, phát hiện thấy đây là bông hoa nở to nhất, đẹp nhất, nhưng trên đường quay trở về, nó đã dần héo rũ”.

Lúc này, thiền sư nói: “Đây chính là ngoại tình”.

Ngoại tình ban đầu chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự ngọt ngào, êm dịu khoan khoái. Thế nhưng thực chất bắt đầu ngoại tình là bạn đang dần kết thúc đi một mối quan hệ khác. Hãy như thiền sư căn dặn chàng thanh niên “Con chỉ được bước về phía trước, không được quay đầu, và con chỉ được hái một lần”.

Loading...
SHARE