Ngày con trai lấy vợ, cô vợ cũ quê mùa ngày nào xuất hiện như gái 18 bước lên cho con trai 1 căn hộ tiền tỷ làm hồi môn khiến tôi há hốc mồm tiếc hùi hụi

(Chiakhoavang) – Nhìn thấy vợ cũ xuất hiện tim tôi như sắp ngừng đập. Tôi không thể tin nổi đây chính là cô vợ cũ quê mùa nghèo rớt mồng tơi ngày nào.

Nhớ lại ngày đó ngày mà tôi công khai ngoại tình trước mặt vợ cô ấy đã vô cùng đau khổ. Nhưng tôi cứ trơ ra, tôi không quan tâm đến cảm xúc của người đàn bà đã từng má ấp môi kề với mình suốt 10 năm.

Ngày xưa tôi thấy vợ mình đảm đang giản dị bao nhiêu thì giờ đây tôi lại thấy chán ghét và quê mùa bấy nhiêu. Thời đó khi tôi đã có thu nhập ổn định nuôi được cả gia đình thì lương vợ tôi vẫn chỉ có 5 triệu 1 tháng. Cô ấy đi làm biên dịch cho 1 công ty báo chí nên lương chẳng ăn thua.

Đã vậy về nhà cũng chẳng biết chiều chồng, mỗi lần làm chuyện ấy thì vợ cứ trơ ra như khúc gỗ, chồng bảo sao làm vậy chứ không khi nào dám chủ động. Trong khi cô bồ của tôi thì quá nóng bỏng, quá ngọt ngào. Tôi như ăn phải bùa mê thuốc lũ của người tình nên tôi bất chấp tất cả.

Xem thêm >>>  Bỏ vợ con ở nhà, chồng hớn hở đưa cô bồ vào nhà nghỉ rước đèn trung thu để rồi 2 giờ sáng hốt hoảng gọi vợ đến…. cứu

Ngày con trai lấy vợ, cô vợ cũ quê mùa ngày nào xuất hiện như gái 18 bước lên cho con trai 1 căn hộ tiền tỷ làm hồi môn khiến tôi há hốc mồm tiếc hùi hụi

(Ảnh minh họa)

Việc của tôi khi đó chỉ là muốn tống được vợ ra khỏi nhà để rước đón người tình về. Sau mấy năm giằng co, níu kéo rồi tranh cãi các kiểu cuối cùng cô ấy cũng chịu ký vào đơn ly hôn. Tôi và cô bồ vui đến nỗi còn mở tiệc ăn mừng vì đã trút được gánh nặng.

Tôi nhận nuôi con trai lớn còn con trai út theo mẹ. Vợ tôi khi đó tranh dành quyền nuôi 2 con nhưng vì điều kiện cô ấy không bằng tôi nên tòa đã không đồng ý. Tôi lấy vợ mới về, thời gian đầu còn khá hạnh phúc vui vẻ. Nhưng càng lâu thì mọi điểm xấu của cô ấy càng bộc lộ ra chưa kể con trai tôi ghét vợ mới của bố ra mặt.

Tôi quá mệt mỏi, nếu như ngày trước tôi về chỉ việc nằm ưỡn ra xem phim còn mọi thứ đều đã có vợ cũ lo hết thì giờ đây việc tôi dọn nhà nấu cơm là bình thường vì vợ mới rất vô tổ chức, cũng không quen việc chăm sóc gia đình. Hối hận cũng đã muốn đành sống chung với lũ vậy.

Hàng tháng tôi đưa cho vợ mấy triệu để đi chợ, nhưng cô ấy tiêu số tiền ấy vào quần áo son phấn chỉ trong vòng 1 nốt nhạc là hết. Tôi chán nản vô cùng kinh tế cứ ngày 1 kiệt quệ. Còn vợ cũ dường như cô ấy biến mất hoàn toàn, thỉnh thoảng muốn gặp con thì hai mẹ con họ gọi cho nhau. Nhiều lúc thằng bé qua bên mẹ ngủ, tôi hỏi mẹ và em ở đâu thì nó không chịu nói.

Tôi rất nhớ con út nhưng vợ tôi chỉ cho hai bố con gọi điện còn gặp mặt thì không. Thú thật tôi cũng rất hối hận khi đã đối xử với cô ấy như vậy, nhưng tất cả đã quá muộn rồi.

Thời gian trôi qua tôi già nua hơn, bao lo toan kinh tế đổ nặng lên gia đình. Con trai tôi cũng đã trưởng thành đi làm và nó muốn cưới vợ. Nghĩ cảnh con cưới vợ mà mình không có tiền mua nhà cho nó ở riêng tôi thấy khổ tâm lắm. Thằng lớn nói cưới xong nó sẽ đi thuê phòng trọ để ở, nó không muốn ở với Dì ghẻ.

Tôi không còn cách nào khác phải gật đầu vì tôi biết vợ mới của mình và con trai không hợp nhau. Ngày làm lễ ăn hỏi, vợ tôi không xuất hiện vì nghe bảo cô ấy bị ốm nặng. Tôi và vợ mới tự xoay xở, đến ngày cưới khi khách khứa đã đầy đủ thì tôi nghe tiếng gọi:

– Anh trai… em đến rồi đây.

– A Hiệp, lại đây với anh. Mẹ đâu rồi em.

– Dạ mẹ sẽ vào sau ạ.

– Ừ.

Ngày con trai lấy vợ, cô vợ cũ quê mùa ngày nào xuất hiện như gái 18 bước lên cho con trai 1 căn hộ tiền tỷ làm hồi môn khiến tôi há hốc mồm tiếc hùi hụi

(Ảnh minh họa)

Nghe tiếng thằng nhỏ tôi liền ngoảng lại, ôi con trai tôi giờ lớn quá. Tôi nhớ nó đến bật khóc, tôi đòi ôm nó nhưng giờ nó lớn rồi nó không thích được tôi âu yếm như ngày trước. Suốt buổi lễ tôi cứ nhìn trộm nó còn vợ mới và cô con riêng của chúng tôi cứ lườm nguýt bố.

Rồi vợ cũ của tôi xuất hiện, cô ấy thon thả trong tà áo dài, mặt rạng rỡ như gái 18 khiến ai cũng trầm trồ ngây ngất. Tôi không tin nổi giờ Hoa lại đẹp và trẻ trung như vậy. Mái tóc dài ngày xưa giờ đã được uốn bồng bềnh nhuộm màu trẻ trung. Cô ấy cúi chào mọi người, rồi vào bàn ngồi.

Tim tôi như nhảy ra khỏi lồng ngực tôi tự hỏi: “Sao cô ấy lại trở nên xinh đẹp thế này?”. Vợ tôi ngồi bên bấu véo: “Anh còn nhìn chị ta nữa tôi sẽ giết anh đấy, mắt anh sắp rơi ra rồi kìa”. Thú thật cô vợ hiện tại của tôi thua xa 1 trời một vực với cô vợ cũ.

Đến màn trao hồi môn, tôi cho con trai và con dâu được 6 chỉ vàng, đến lượt vợ cũ lên trao. Thấy cô ấy chẳng có hộp gì trên tay vợ mới của tôi còn cười khẩy:

– Chắc lại chẳng có tý gì để cho, vậy mà còn làm màu ra vẻ như ta đây là hoa hậu vậy.

Tôi ra hiệu cho ta im lặng, cả hôn trường hướng mắt về vợ cũ và cặp uyên ương. Cô ấy cầm mic và bắt đầu nói:

– Hôm nay là ngày vui của hai con, mẹ chúc các con mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn yêu thương nhau tới đầu bạc răng long. Thời gian qua  vì những sai lầm của bố mẹ mà các con chịu rất nhiều thiệt thòi, mẹ thực sự xin lỗi… Hôm nay nhân ngày trọng đại của con, mẹ và em Hiệp xin tặng 2 con 1 căn hộ chung cư 100 mét vuông làm của hồi môn. Mẹ hi vọng các con sẽ nhận và chuyển đến đó rồi sống thật hạnh phúc.

– Dạ bọn con cảm ơn mẹ.

Nghe đến đó tôi và vợ mới sửng sốt tột độ, lồng ngực như có ai đè nén không thở nổi. Cả hôn trường vỗ tay nhiệt tình, ai cũng khen vợ tôi xinh đẹp và giỏi giang. 6 chỉ vàng của tôi chẳng là gì so với căn hộ tiền tỷ mà vợ đã tặng. Tôi nóng ran mặt xấu hổ tột độ, giờ tôi mới thấy hối hận và tiếc nuối thì đã quá muộn màng.

Sau buổi lễ nhìn vợ cũ ra xe về mà tôi chỉ biết nuốt nước bọt tiếc rẻ. Tôi nghe con trai tôi kể: ‘Giờ mẹ làm cho 1 công ty nước ngoài lương được trả bằng tiền đô bố ạ. Mẹ mua được nhà và xe nữa rồi  nên giờ hai mẹ con con sống thoải mái lắm bố đừng lo gì cho con cả”. Tôi hỏi địa chỉ thì thằng bé không chịu nói. Họ đi khuất rồi tôi vẫn thẫn thờ người đờ người ra tiếc ngẩn ngơ. Tôi đã phá nát gia đình mình và đánh mất 1 người phụ nữ tốt. Đây có lẽ là quả báo cho 1 kẻ ngoại tình như tôi.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE