Nghe con gái hét thất thanh sau tiếng phanh gấp, người bố vẫn thản nhiên đèo bồ phóng vượt qua và kết cục đau đớn cho gia đình

(Chiakhoavang) – Tôi năm nay gần 40 tuổi, đủ quá cái tuổi để trưởng thành mà tự tay tôi lại đánh đổi hạnh phúc của gia đình mình chỉ trong vài giờ ngắn ngủi.

Tôi cưới vợ cách đây gần 15 năm, tôi hiện tại là trưởng phòng kinh doanh cho công ty trách nhiện hữu hạn. Còn vợ hiện là thư kí hành chính cho 1 công ty xuất nhập khẩu. Cả hai vợ chồng tôi đều đã có công việc ổn định và thu nhập khá.

Nhưng rồi cuộc sống vợ chồng tôi cũng chỉ hòa thuận bề nổi như người ngoài nhìn thấy. Chứ bản thân bên trong thì thật sự không hề như thế. Chúng tôi có với nhau 3 đứa con, tất cả đều là con gái. Tôi là con độc đinh trong cả họ, giờ nhà có hẳn 3 cô con gái thật sự khiến tôi không vui.

Xem thêm >>> Nghĩ con dâu chăm chỉ đêm nào cũng giặt đồ giúp cả nhà chồng, mẹ chồng dậy động viên thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

Vợ chồng tôi vẫn cứ chung sống với nhau chứ bản thân tôi cũng đã không còn yêu thương và quan tâm gia đình này nữa. Thật lòng chúng đều là con tôi nhưng tôi không yêu quý chúng ngay từ bé, bởi vậy mà bố con cũng không gần gũi nhau như những người khác.

Tôi cặp kè với 1 cô nhân viên cấp dưới, nói chung cũng thuộc loại ưa nhìn, sáng sủa nên cặp kè để kiếm lấy 1 thằng con trai. Thật sự như đã nói, tôi biết thế là xấu tính nhưng tôi cần có 1 cậu con trai để nối dõi tông đường, cái suy nghĩ ấy dường như đã ngấm vào máu của tôi mất rồi. Dẫu sao thì vợ chồng tôi vì vấn đề con cái cũng cãi cọ với nhau suốt ngày. Tôi chẳng còn muốn về nhà mà chỉ muốn đi ra ngoài. Mỗi lần về nhà dường như là 1 gánh nặng.

Nghe con gái hét thất thanh sau tiếng phanh gấp, người bố vẫn thản nhiên đèo bồ phóng vượt qua và kết cục đau đớn cho gia đình

(Ảnh minh họa)

Con gái là người đầu tiên biết chuyện tôi ngoại tình trước khi vợ tôi biết, cũng vì mấy đứa lớn chúng nó cũng hay đi học và đi chơi cùng nhóm bạn nên có thể vô tình đã nhìn thấy. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó, con gái cả của tôi, cháu tên Lan đứng trước mặt tôi hét lên:

– Có phải bố đang cặp kè với cô nào đúng không? Bố cho con biết đi.

– Sao con biết?con thấy bố sao?

– Con thấy bố cùng cô này vào nhà nghỉ. Bố không còn yêu thương mẹ và bọn con nữa đúng không bố? – đứa con gái của tôi khóc, lòng tôi cũng gợn lên 1 chút thương con, nhưng rồi tôi chỉ thốt ra được 1 câu:

– Bố xin lỗi con.

– Bố cảm thấy có lỗi với mẹ và bọn con thì đừng làm như thế nữa. Chứ còn xin lỗi xuông để 1 lời xin lỗi nữa lại được ra đời thì mẹ, con cùng các em không cần đâu bố ạ.

Con bé bỏ đi không thèm nói gì với tôi thêm nữa. Sáng sớm con gái đã nói chuyện không vui đó khiến tâm trạng tôi cả ngày không mấy vui vẻ. Được nhân tình rủ đi hóng gió và làm tý nên tôi hào hứng lắm lập tức đi ngay. Trên dọc đường tôi lại nhìn thấy con gái. Con nhìn tôi bằng ánh mắt pha của sự ghen ghét lẫn khinh bỉ. Có lẽ tôi đã không nghĩ được nhiều đến thế. Tôi vẫn trở nhân tình đi lướt qua con gái mình như không hề có chuyện gì xảy ra. Rồi đột ngột tôi nghe được tiếng hét thất thanh của con gái mình cùng với tiếng phanh xe gấp.

Nghe con gái hét thất thanh sau tiếng phanh gấp, người bố vẫn thản nhiên đèo bồ phóng vượt qua và kết cục đau đớn cho gia đình

(Ảnh minh  họa)

Tôi ngoái đầu định quay lại xem con gái ra sao thì nhìn thấy con vẫn loạng choạng đứng dậy được nên bỏ đi luôn. Dẫu sao thì tôi cũng chẳng yêu thương con gái gì cho cam nên cứ bỏ đi không mảy may hay thiết tha gì cả. Một phần tôi càng không muốn bị phanh phui chuyện ngoại tình vào lúc này. Có biết bao nhiêu người đến chỗ con gái tôi, con gái tôi mà nói thì thanh danh sự nghiệp của tôi trôi hết mất. Tôi bỏ đi với nhân tình và không mảy may nghĩ thêm điều gì về con gái thêm nữa.

Tối tôi mới mò về đến nhà sau thời gian hân hoan với nhân tình trẻ của mình. Nhưng đứng trước căn nhà đang tang thương phủ đầy màu trắng khiến tôi như không tin. Rốt cuộc nhà tôi ai mất, chuyện gì đã xảy ra vậy? Tôi phóng xe vào sân, chạy vội vào nhà rồi chết sững trước tấm ảnh trên bàn thờ đó.

Xem thêm >>> Nuôi bạn trai ăn học ròng rã 6 năm, vừa nghe tin tôi bị tai nạn hỏng mặt anh đã ngay lập tức làm đám cưới

Tại sao con gái tôi lại chết, rõ ràng lúc đó con gái còn dậy nhìn tôi. Tôi đã nghĩ con bé không sao rồi mới đi. Nhưng suy cho cùng thì tôi chính là kẻ tội đồ nhất. Chính tôi đã bỏ rơi con gái mình chỉ vì ham hố 1 lần cùng nhân tình. Hai đứa con còn lại nhìn tôi bằng ánh mắt không thể ghét bỏ hơn. Còn vợ tôi, mẹ mấy đứa con tôi đang khóc lóc vật vã ôm di ảnh của con gái mình. Người phụ nữ đó cũng không còn quan tâm đến người chồng tệ bạc này nữa. Có lẽ nỗi đau và mất mát ấy dành cho vợ tôi quá lớn.

Tôi quỳ sụp xuống nước mắt lăn dài. Tôi thật sự hối hận vì chính hành động vô tâm của mình đã khiến cho gia đình rơi vào cảnh bi kịch đến vậy. Chuyện con gái tôi bị tôi bỏ rơi khi bị tai nạn đã mất cách đây gần 2 năm. Nhưng mỗi ngày ngồi chung mâm cơm với vợ và hai con tôi đều bị ghẻ lạnh nhất có thể. Hai đứa con gái không còn coi tôi như 1 người cha của chúng nữa. Có lẽ tổn thương mà chúng phải gánh chịu đã quá đau đớn. Giờ đây tôi nên làm gì đây, tôi biết làm sao?cho phần đời còn lại của mình có được 1 chút ít thanh thản?

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE