Nghe tiếng hét thất thanh của vợ, chồng hộc tốc chạy về để rồi tái mặt trước cảnh tượng đang diễn ra giữa sàn nhà

(Chiakhoavang) – Hoàng ra bắt một chiếc xe ôm vì anh không đủ bình tĩnh mà lái xe. Hoàng bảo bác lái xe chạy hết tốc lực. Đến nhà, Hoàng chạy hồng hộc vào mở cửa ra.

Từ ngày vợ Hoàng mang bầu, mọi việc trong nhà anh đều giành làm hết. Lấy nhau đã 3 năm nhưng lần nào mang bầu được khoảng 3 tháng là Thùy lại bị sẩy thai. Thấy khó khăn như vậy nên lần này, Hoàng không muốn vợ đi làm hay làm bất kỳ việc gì, chỉ tập trung ăn uống, dưỡng thai và nghỉ ngơi.

Thế là tan làm, khi nào Hoàng cũng lóc cóc về sớm, chạy ra chợ mua thức ăn rồi về lụi cụi nấu ăn. Ăn xong, anh tự động bưng mâm bát đi rửa còn Thùy ngồi vắt chân xem ti vi. Mẹ Hoàng mấy lần đến chơi nhà con trai thấy con dâu nằm khểnh còn con trai mình thì luôn tay luôn chân bà nổi cơn điên, mắng cho con trai một trận nhưng rồi Hoàng cứ bỏ ngoài tai. Với anh, việc vợ anh thoải mái và có thể sinh con khỏe mạnh là được còn mấy việc cỏn con này thì không có gì phải lo.

Được đà, bao nhiêu việc trong nhà Thùy dồn hết cho chồng. Đến tháng thứ 5, bụng cô đã bắt đầu lùm lùm, bác sỹ bảo thai phát triể khỏe mạnh, như thế là đỡ một mối lo rồi. Hoàng mừng lắm, dù sao thì chỉ còn mấy tháng nữa thôi là vợ anh sẽ lâm bồn, anh sẽ gặp được thằng con trai cưng của mình. Nghĩ thế thôi Hoàng đã cảm thấy hạnh phúc tột độ.

Bao nhiêu tiền của làm được, Hoàng đưa cho vợ giữ hết, thực ra anh không muốn vợ mình phải thiếu thứ gì hay cảm giác khó chịu khi không có tiền tiêu. Hoàng bảo mọi thứ anh đều gắng được, chỉ cần Thùy an toàn, sinh cho anh đứa con là được.

Nghe tiếng hét thất thanh của vợ, chồng hộc tốc chạy về để rồi tái mặt trước cảnh tượng đang diễn ra giữa sàn nhà
(Ảnh minh họa)

Hôm đó, Hoàng làm việc đến tối muộn. Anh nhắn vợ ăn cơm trước vì hôm nay anh có một cuộc họp cổ đông rất quan trọng, chắc 11h mới về đến nhà. Ai ngờ vừa ngồi họp được khoảng 1 tiếng thì chuông điện thoại reo. Thấy vợ gọi, Hoàng sợ có chuyện gấp nên xen phép chạy ra nghe. Ai ngờ vừa bắt máy, một tiếng hét thất thanh vang lên. Hoàng nghe rõ đó là giọng vợ mình, nghe Thùy hét đau đớn như thế, Hoàng nghĩ là có chuyện gì xảy ra với vợ rồi nên sợ lắm. Anh chạy vào trình bày với giám đốc rồi xin phép chạy về xem vợ thế nào. Nhìn mặt Hoàng biến sắc, ông giám đốc cũng sợ nên khuyên Hoàng về nhà.

Xem thêm >>> Vợ sảy thai bảo là bị mẹ chồng đẩy ngã, chồng điên tiết đuổi mẹ về quê và 50 cuộc gọi cháy máy cùng nỗi ân hận khôn nguôi

Hoàng ra bắt một chiếc xe ôm vì anh không đủ bình tĩnh mà lái xe. Hoàng bảo bác lái xe chạy hết tốc lực. Đến nhà, Hoàng chạy hồng hộc vào mở cửa ra.

Nhưng rồi trên sàn nhà, một cảnh tượng hãi hùng mà Hoàng không thể tin nổi đang diễn ra. Thùy bụng bầu vượt mặt đang ôm hôn một người đàn ông lạ say đắm. Cả hai say sưa đến mức không biết Hoàng mở cửa chạy vào. Điện thoại, quần áo vứt vung vãi dưới chân. Hoàng giận run người hét lên:

– Các người… các người đang làm cái gì thế này?

Nghe tiếng động, Thùy buông người đàn ông đó ra rồi vơ vội quần áo che người, cô lắp bắp:

– Sao anh về giờ này?

– Á à, thì ra cô biết tôi về trễ nên mời thằng cha này đến để làm cái trò mèo này hả?

Nghe tiếng hét thất thanh của vợ, chồng hộc tốc chạy về để rồi tái mặt trước cảnh tượng đang diễn ra giữa sàn nhà
(Ảnh minh họa)

Hoàng nhìn qua người đàn ông và thảng thốt khi nhận ra đó là người yêu cũ của Thùy. Lúc này, hắn ta mới cười nhạt bảo Hoàng:

– Giờ anh mới biết chúng tôi qua lại à? Muộn thế!

– Ý anh là sao?

– Thế anh nghĩ vì sao những đứa con trước của anh lại mất, vì chúng tôi yêu quá nhiều chứ sao? Cô ấy bảo cô ấy không yêu anh, anh hãy buông tha cho cô ấy để chúng tôi có thể quay lại với nhau.

– Anh… Anh nói thật ư? Thùy, em giải thích cho anh hiểu đi.

– Vâng, em xin lỗi, nhưng em không yêu anh…

– Vậy sao em lại lấy anh? Sao lại có con với anh?

– Tình thế lúc đó bắt buộc em như vậy. Em xin lỗi.

Hoàng ngồi thất thần nhìn vợ và gã người yêu cũ mặc lại quần áo. Thì ra tiếng hét thất thanh lúc nãy là do họ yêu nhau quá mãnh liệt, Thùy tì ngón chân vào màn hình điện thoại và rồi ấn nút gọi cho Hoàng nên anh mới nghe thấy.

Hoàng đau đớn vô cùng, cứ tưởng sẽ được hạnh phúc với vợ con ai ngờ tất cả là giả tạo. Rồi anh sẽ làm sao khi đứa con được sinh ra? Anh sẽ làm thế nào với Thùy? Hoàng nhắm mắt lại, không muốn nghĩ tiếp nữa vì anh thấy tương lai mình quá mù  mịt.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE