Nghi ngờ con dâu ngoại tình, mẹ chồng bí mật mang cháu đi xét nghiệm, không ngờ “gậy ông đập lưng ông”

(Chiakhoavang) – Nghi ngờ con dâu có nhân tình bên ngoài, bà Hoa bàn với chồng mang cháu đi xét nghiệm. Nhưng không ngờ, bà lại lộ bí mật đã được giấu kín suốt mấy chục năm nay.

Ngày Hùng dẫn An về ra mắt bố mẹ mình xin cưới thì đã gặp ngay sự phản đối của bà Hoa là mẹ Hùng, không phải vì bà không ưa An mà chỉ là bà không muốn con trai mình lấy vợ quá xa. Vốn dĩ Hùng làm bên ngành công trình xây dựng nên anh thường xuyên đi xa, chính vì vậy bà Hoa muốn làm mối gần nhà để thuận tiện đủ thứ. Phản đối là vậy nhưng bà cũng biết mình chẳng thể ngăn cấm chúng nó nên bà đành chấp nhận cho con trai mình lấy người anh đã chọn.

Xem thêm >>>Khinh vợ thất học, cô nhân tình cầm 2 bằng đại học đến nhà dạy đời nhưng phải cong đuôi chạy ngay lập tức vì…

Nghi ngờ con dâu ngoại tình, mẹ chồng bí mật mang cháu đi xét nghiệm, không ngờ “gậy ông đập lưng ông”Cô có biết phận làm dâu không hả, tôi già rồi mà vẫn không được nghỉ còn phải nai lưng ra hầu con dâu sao ( ảnh minh họa )

Tính chất công việc đi xa nhà có khi mấy tháng không được về nhà, tất cả những gì Hùng chưa an tâm đều nhờ cả vào vợ mình. An là một người con dâu thảo, cô tốt nghiệp sư phạm lấy Hùng về sinh con gái thứ 2 hơn 1 tuổi thì xin vào dạy được ở trường cấp 2 gần nhà nên mọi việc cô gánh vác rất chu toàn. Ngày đi làm còn hai con nhỏ thì cô nhờ bà nội chăm bẵm…Tuy nhiên dù có cố gắng nhiều chăng nữa thì sống dưới một mái nhà không tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột giữa bố mẹ chồng và nàng dâu. Nhiều lúc mọi chuyện trong nhà xảy ra không như mong muốn là bà Hoa lại đổ hết lên đầu con dâu mình.

Làm nghề giáo nên đôi khi bận việc ở trường lớp này nọ cô thường phải chạy đôn chạy đáo, lắm lúc việc nhà chưa xong nhưng đã lo việc công trước. Con dâu mà về muộn để mẹ chồng lo hết phần cơm nước thì không ra thể thống gì, chính vì suy nghĩ như thế nên mỗi lần thấy An về muộn là bà lại nói những lời rất khó nghe.

– Cô có biết phận làm dâu không hả, tôi già rồi mà vẫn không được nghỉ còn phải nai lưng ra hầu con dâu sao

– Con xin lỗi mẹ..mẹ để con cố gắng thu xếp. Cũng vì công việc nên….

– Thôi cô không phải bao biện. Nếu cô không làm được thì để tôi kêu thằng Hùng về mà giải quyết.

Thấy mẹ chồng hậm hực, An không dám nói câu gì khác. Vậy nhưng vì công việc nên đôi khi cố gắng rồi mà cô vẫn không thể làm mẹ chồng mình vừa mắt. Còn bà Hoa nhiều hôm thấy con dâu cứ đi sớm, về lại rõ là muộn. Mà mỗi lần về thì lại cứ để tâm trí ở đâu, không chịu tập trung làm việc thế là bà Hoa dấy lên nghi ngờ con dâu mình có người đàn ông khác bên ngoài khi chồng cứ đi biệt tăm tháng này qua tháng khác.

Nhiều lần bà nói bóng gió nhắm đến con dâu nhưng An lại cứ không quan tâm vì không muốn làm mất lòng mẹ chồng. Thấy thái độ của con dâu như thế thì bà Hoa lại càng cho rằng An có nhân tình bên ngoài. Không còn giữ đươc bĩnh tĩnh bà bắt đầu suy nghĩ đứa cháu nội mình đang ẵm bế lắm lúc cũng không phải ruột thịt của mình. Bà quyết định nói với chồng rồi cả hai âm thầm lấy máu của 2 đứa cháu mang đi xét nghiệm.

Vậy nhưng khi nhận được kết quả thì thật sự bất ngờ, chồng bà Hoa như choáng váng không đứng nổi khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay. Người con trai đầu của An và Hùng không có huyết thống với bố chồng, còn người con gái hơn 1 tuổi sinh sau lại có quan hệ máu mủ với bà Hoa. Thấy chồng hốt hoảng bà Hoa luống cuống bế cháu về mà không dám suy xét việc con dâu mình có nhân tình bên ngoài hay không.

Vậy nhưng vì thấy thái độ của vợ mình như thế nên bố chồng An quyết tâm làm cho rõ mọi ngọn ngành. Bố chồng An tiếp tục làm xét nghiệm cho hai cháu nội thì kết quả chúng có quan hệ anh em ruột thịt.

Từ lúc xét nghiệm về cho đến tận sau đó mấy ngày bà Hoa cứ mỗi lần nhìn thấy chồng mình lại lại lo sợ, dè dặt. Thấy thái độ đó của vợ thay đổi bố chồng An lại có suy đoán có thể Hùng không phải là con ruột của ông…Lúc này bố chồng An bí mật lấy mẫu tóc của Hùng trong một lần anh được về phép và lấy mẫu tóc của bà Hoa mang đi xét nghiệm.

Cầm tờ kết quả trên tay khuôn mặt bố chồng An đượm buồn đôi mắt nhìn xa xa khi suy nghĩ mình đổ vỏ cho vợ bao lâu nay. Từ lúc đó bố chồng An thay đổi thái độ với mọi người trong gia đình. An chẳng biết gì về những việc đã xảy ra nên chỉ biết im lặng.

Xem thêm >>>Hành động không ngờ của ông chồng khi thấy cô bồ đá vào bụng bầu 8 tháng của vợ rồi giả vờ khóc lóc vô tội

Nghi ngờ con dâu ngoại tình, mẹ chồng bí mật mang cháu đi xét nghiệm, không ngờ “gậy ông đập lưng ông”Bà thật sự không ngờ chỉ vì một chút ích kỷ hiểu lầm con dâu mà lại xảy ra bao tấn bi kịch như hôm nay ( ảnh minh họa )

Tối hôm đó bố chồng An gọi mọi người lại họp gia đình. Ông tuyên bố thẳng sự thật với tất cả mọi người. Hùng ngớ người ra, không hiểu chuyện gì. Ngay cả An lâu nay ở nhà cô cũng tá hóa khi thấy bố chồng mình nói ra những sự thật sự vậy.

– Thế này là sao hả mẹ – Hùng dồn dập hỏi bà Hoa

– Mẹ..m..ẹ…

Bà Hoa cứng họng không nói thành lời trước lời truy xét của cả nhà, bà chỉ biết ôm mặt khóc vì xấu hổ vì bao năm nay bà đã lừa dối chồng, che giấu đi sự thật. Bà thật sự không ngờ chỉ vì một chút ích kỷ hiểu lầm con dâu mà lại xảy ra bao tấn bi kịch như hôm nay. Nhìn chồng và con trai, cầm trên tay tờ kết quả với sự thất thần, bà Hoa thật sự không biết phải làm sao nữa…

An Vy / Một Thế Giới

Loading...
SHARE