Nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh khai hành động một mình


Lời khai ban đầu của Doãn Trung Dũng cho thấy chỉ có một mình đối tượng này gây ra vụ sát hại 4 bà cháu chứ không có đối tượng thứ 2 như các thông tin trước đó.

Khoảng  21h tối 26/9, nghi phạm Doãn Trung Dũng (SN 1971, bị tình nghi giết 4 người ở Quảng Ninh) đã bị lực lượng Cục Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CA) kết hợp cùng CA TP Hải Phòng bắt giữ tại Hải Phòng khi hắn mò về nhà mẹ đẻ ở Hải Phòng.

Ngay sau khi đối tượng Dũng bị bắt, lực lượng CA đã dẫn giải đối tượng  này về CA huyện Thủy Nguyên để lấy lời khai ban đầu.

Tại đây, đối tượng Dũng đã khai nhận hành vi giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh.

Theo lời khai rùng rợn ban đầu của đối tượng Dũng thì tối hôm xảy ra vụ thảm sát, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh (SN 1983, trú TP Uông Bí) vay tiền để trả nợ do thua cờ bạc, nhưng bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, mẹ đẻ chị Thanh) nói không có tiền để cho Dũng vay.

Nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh khai hành động một mình 

Nghi phạm Doãn Trung Dũng bị bắt. Ảnh: Mi Lan.

Sau đó, do tên này là con cháu trong gia đình nên bà Hát mời Dũng ở lại ăn cơm và ngủ lại nhà, bà Hát còn đưa cho Dũng một chiếc chiếu để ngủ trên ghế.

Cũng theo lời khai của Dũng thì ở nhà chị Thanh, Dũng rất ghét bé trai Phạm Đình Hưng (SN 2007), với lý do là đáng lẽ phải gọi Dũng bằng bác nhưng lại gọi bằng chú, nên Dũng rất bực mình về việc này.

Đang đêm cháu Hưng đi vệ sinh thì gặp Dũng, do tức tối từ trước nên Dũng đã hằm hè với cháu Hưng và xảy ra xô xát, sau đó Dũng dùng thanh gỗ của lan can cầu thang đánh cháu tại giường ngủ.

 Khi đánh cháu Hưng thì cháu Phạm Thu Hà (SN 2008) nằm ngủ  ở giường bên cạnh tỉnh giấc và gào khóc, Dũng đã lôi cháu Hà ra ngoài dùng con dao (luôn thủ trong người) đâm bé Hà và dùng cây gỗ của lan can đánh chết cháu Hưng.

Sau đó, Dũng đem thi thể cháu Hưng xuống nhà bếp và cứ đứng ở đó cho đến gần sáng.

Đến gần sáng, bà Hát xuống bếp mở cửa thì thấy Dũng đang đứng ở trong bếp, sau khi tìm kiếm ở bếp bà Hát hốt hoảng thấy thi thể của bé Hưng nằm ở trong bếp, liền kêu gào thì Dũng dùng cây gỗ đánh chết bà Hát.

Bé Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột chị Thanh) đi theo bà Hát gào khóc cũng bị Dũng dùng cây gỗ đánh chết, sau đó Dũng bỏ 3 thi thể  vào một chỗ.

Sau khi thực hiện hành vi thú tính giết 4 bà cháu, Dũng lên nhà để lục đồ đạc nhưng không thấy thứ gì nên Dũng quay lại bếp tháo đôi khuyên tai của bà Hát.

Dũng bỏ trốn ra bờ sông, do bị truy nã gắt gao từ lực lượng CA và do các chốt cầu đã bị lực lượng CA đón lõng nên Dũng đã trốn sang huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Sang Thủy Nguyên, hắn vào một nhà người dân và nói rằng mình đang bị một nhóm chủ nợ truy sát, xin cho ở nhờ.

Nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh khai hành động một mình 

Công an di lý đối tượng sát hại 4 bà cháu về CA Quảng Ninh

Nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh khai hành động một mình 

23h đêm 26/9, nhiều người dân quan tâm theo dõi vụ đối tượng giết 4 người bị bắt

Do biết Dũng là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, luôn có hung khí trong người nên lực lượng CA Hải Phòng do một Phó Giám đốc CA chỉ huy cùng Phòng Cảnh sát hình sự CA Hải Phòng và các lực lượng của CA tỉnh Quảng Ninh đã dùng các biện pháp nghiệp vụ tác động để đối tượng Dũng ra khu vực chân cầu Bính là nơi vắng người để bắt.

Bằng sự dũng cảm và mưu trí, các lực lượng CA đã bắt thành công đối tượng Dũng mà không để ảnh hưởng đến người dân và lực lượng CA làm nhiệm vụ.

Theo Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – Giám đốc CA Hải Phòng: Nhiều ngày qua các lực lượng CA đã miệt mài quên ăn, quên ngủ theo dõi và truy bắt đối tượng Dũng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng CA đã bắt thành công đối tượng chỉ sau một thời gian ngắn phát lệnh truy nã đặc biệt, đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Cũng theo Thiếu tướng Ca, lời khai ban đầu của Dũng cho biết thì chỉ có một mình Dũng gây án chứ không có đối tượng thứ 2 như các thông tin đã đưa.

Đến khoảng 23h đêm 26/9, đối tượng Doãn Trung Dũng được di lý về CA tỉnh Quảng Ninh để tiến hành điều tra tiếp.

Nếu không xem được, mời bạn Click vào đây

>>Xem thêm: Sự trùng hợp bất ngờ vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh


Theo Nguyễn Đại/Danviet.vn

Loading...
SHARE