Nhà nghèo mẹ lại bệnh nặng, tôi nhắm mắt lấy đại gia bị vợ bỏ nào ngờ đêm tân hôn mới biết một điều bất ngờ

(Chiakhoavang) – Nghe đến đó, tôi đã tưởng tượng ra cảnh tối nay mình sẽ bị một người đàn ông to béo đè lên người là sợ hãi tột độ. Lúc đó, tôi chỉ ước sao mình được biến mất khỏi thế giới này cho xong.

Gắng gổ lắm mẹ tôi mới cho tôi học xong cấp 3, tôi vẫn muốn học tiếp nên xin mẹ lên thành phố làm thêm rồi học trường cao đẳng vì muốn thoát khỏi kiếp làm nông như mẹ. Nhưng đúng là ông trời không chiều lòng người, mới học được năm thứ 2 thì mẹ tôi bị bệnh tiểu đường, giờ đã bắt đầu bị biến chứng nên sức khỏe rất yếu và cũng cần phải có một số tiền để chạy chữa. Tôi hoang mang tột độ. Nhà chỉ có hai chị em, em tôi thì còn quá bé, mới học lớp 8 chả biết làm gì ra tiền. Mẹ tôi là lao động chính trong nhà giờ chỉ còn biết nằm một chỗ. Họa vô đơn chí, tôi đành bỏ dở công việc học hành, làm thêm ở thành phố về quê để lo cho mẹ.

Nhưng đến khi về nhà, chứng kiến hết sự túng quẫn của gia đình mình tôi mới biết rằng một người con gái yếu ớt như mình thì không thể làm gì được nếu không có tiền. Hàng xóm thương thì cũng giúp đỡ một hai bữa chứ không thể giúp được cả đời. Tôi nhìn mẹ đau đớn từng đêm mà thương vô cùng. Bà đã chịu nhiều cay đắng vì chị em tôi, cứ nghĩ cuối đời sẽ được hưởng chút sung sướng, ai ngờ chưa đâu vào đâu thì lại bị bệnh nằm một chỗ, tiền chữa bệnh còn không có nói gì đến việc được ăn sung mặc sướng.

Đang buồn nghĩ không biết kiếm tiền ở đâu để lo cho mẹ thì một ông bác của tôi xuất hiện bảo:

– Huyền này, giờ còn một cách để cứu mẹ mày. Mày phải quyết tâm thì mới làm được.

– Vâng ạ, để cứu mẹ thì việc gì cháu cũng không từ.

– Mày năm nay bao nhiêu tuổi ấy nhỉ?

– Dạ cháu 21 tuổi ạ.

– Ờ thế kết hôn được rồi đó.

– Kết hôn với ai hả bác? Với cả mẹ cháu đang thế sao cháu đi lấy chồng được ạ?

Nhà nghèo mẹ lại bệnh nặng, tôi nhắm mắt lấy đại gia bị vợ bỏ nào ngờ đêm tân hôn mới biết một điều bất ngờ
(Ảnh minh họa)

– Lấy chồng mới cứu được mẹ mày chứ?

– Thế là thế nào ạ?

– À, ở làng bên có ông đại gia 50 tuổi mới bị vợ bỏ. Ông ta cú lắm nên muốn lấy vợ trẻ đẹp luôn cho bõ tức. Xinh xắn như mày chắc được đó, nghe bảo lấy xong sẽ được luôn 500 triệu, mày xem tính đi, bác làm mối cho. Dù sao cũng có khoản tiền cứu mẹ mày.

– Bác ơi, cháu không lấy đâu, kiểu gì ông ta chả già, xấu.

– Thế mày muốn cho mẹ mày chết à?

Xem thêm >>> Chồng bảo yếu sinh lý nên cả năm mới “đụng” đến tôi 1 lần, tò mò tôi chuốc say chồng rồi lén cởi quần anh ra và sốc ngất

Câu hỏi của ông bác khiến tôi sững sờ. Tôi nằm suy nghĩ một đêm, thấy tiếng mẹ thở khò khè, người cứ ngày một teo tóp mà không có tiền lên viện thì xót lắm, sáng hôm sau tôi chạy sang nhà ông bác rồi bảo:

– Nhờ bác làm mối cho cháu, cháu đồng ý ạ.

Ông bác tôi mừng lắm, bảo tôi đưa một cái ảnh cho ông ấy xong rồi bỏ đi, đến chiều bác ấy quay về rồi hồ hởi bảo tôi:

– Ông ấy duyệt mày luôn rồi. Thứ 7 tuần này làm đám cưới nhá. Mày không phải lo gì cả, sẽ có người đến đưa mày đi trang điểm các thứ. Ông ta là đại gia buôn gỗ, không thiếu gì tiền.

Nhà nghèo mẹ lại bệnh nặng, tôi nhắm mắt lấy đại gia bị vợ bỏ nào ngờ đêm tân hôn mới biết một điều bất ngờ
(Ảnh minh họa)

Tôi thấy lạ lắm, chưa gặp gỡ gì đã cưới xin là sao nhỉ? Tôi vẫn nghĩ rằng kiểu này là mình phải nhắm mắt đưa chân chứ chẳng còn cách nào khác. 50 tuổi thì già quá rồi, lại bị vợ bỏ nữa thì chắc chẳng ra gì. Thôi thì số mình xem như chấm hết, giờ tôi chỉ mong ông ta giữ lời hứa để lấy 500 triệu chữa bệnh cho mẹ mà thôi.

Đúng như suy nghĩ của tôi, trước hôm đám cưới 3 ngày, ông ta cho người mang qua 20 triệu trước rồi cho mẹ tôi chuyển lên bệnh viện thành phố điều trị. Ông ta bảo đã chọn được giờ lành tháng tốt nên thứ 7 đó tôi phải về làm đám cưới, nếu không thì mẹ tôi sẽ không được chữa bệnh tử tế.

Dĩ nhiên tôi không dám chạy, nhưng trong 2 ngày lên thành phố chăm mẹ tôi, tôi có gặp được một vị bác sỹ tốt bụng, trẻ và rất giỏi. Nghe xong câu chuyện của tôi, vị bác sỹ ấy bảo rất thương cho hoàn cảnh của tôi, nếu tôi đồng ý, anh sẽ giúp đỡ tôi chữa bệnh cho mẹ tôi, tôi sẽ không phải bán thân làm đám cưới với ông đại gia 50 tuổi kia nữa. Anh cũng bảo rằng vừa nhìn thấy tôi anh đã yêu rồi.

Nhưng tôi không muốn nuốt lời hứa. Chính nhờ ông đại gia tôi sắp cưới mà mẹ tôi mới được chữa bệnh, do đó tôi muốn làm tròn trách nhiệm của mình. Tôi từ chối mọi lời đề nghị của anh bác sỹ và bảo với anh rằng ngày mai tôi phải lấy chồng.

Đến hôm cưới, nhà trai đến đón dâu với 10 chiếc xe sang trọng nhưng tuyệt nhiên vẫn không thấy chú rể đâu. Tôi rớt nước mắt, nghĩ phận mình là tập hai, chắc chắn sẽ không được trọng như tập 1 nên ông ta chả buồn đến rước về nhà. Tôi hỏi anh phù rể đi bên cạnh mình thì anh ta bảo rằng ông chủ béo quá, lại bị mệt nên không đến rước dâu được.

Xem thêm >>> Bị cắm sừng, chồng mua 2 vé máy bay cho vợ đi du lịch rồi có màn trả thù nhẹ nhàng mà khiến vợ sợ mất mật

Nghe đến đó, tôi đã tưởng tượng ra cảnh tối nay mình sẽ bị một người đàn ông to béo đè lên người là sợ hãi tột độ. Lúc đó, tôi chỉ ước sao mình được biến mất khỏi thế giới này cho xong.

Đến khi về nhà chồng xong tôi mới choáng ngợp trước dinh thự sang trọng của ông chồng mình. Nhưng lạ là chỉ có vài khách mời, đúng như dự đoán của tôi, một lão già to béo, đầu trọc lóc bước ra giới thiệu là chồng tôi. Tôi run rẩy đưa tay cho lão ta đeo nhẫn cưới vào.

Đêm tân hôn, tôi ngồi trên giường sợ hãi. 1 tiếng, rồi 2 tiếng sau vẫn chưa thấy chồng mình vào. Một lúc sau chính chàng phù rể lúc sáng lại mở cửa bước vào, thấy vậy tôi đứng bật dậy hét lớn:

– Anh vào đây làm gì? Chồng tôi biết sẽ đánh cho anh què chân mất.

– Anh là chồng em đây – vừa nói anh ta vừa cười.

– Anh đừng đùa dai nữa, tôi giờ là gái đã có chồng rồi. Tôi không đùa với anh đâu.

Nhà nghèo mẹ lại bệnh nặng, tôi nhắm mắt lấy đại gia bị vợ bỏ nào ngờ đêm tân hôn mới biết một điều bất ngờ
(Ảnh minh họa)

– Tôi cũng đâu đùa với em. Đúng là tôi đã bị vợ bỏ, nhưng tôi mới 36 tuổi, người lúc sáng trao nhẫn cho em là bố tôi, tôi đã bị vợ lừa một vố đau nên tôi muốn thử thách lòng chung thủy và kiên nhẫn của em thôi. Đây, tôi đưa cho em số tiền còn lại để chữa bệnh cho mẹ em. Tay bác sỹ kia cũng là người tôi thuê để thử thách em, và em đã vượt qua tất cả. Em xứng đáng được hạnh phúc.

Nói rồi chồng tôi ngồi xuống vuốt ve tôi, lau nước mắt cho tôi. Anh bảo rằng khi nhìn ảnh tôi, anh đã có một dự cảm tốt. Nếu như tôi vẫn còn e ngại thì anh sẽ cho tôi 3 tháng để cả hai hiểu nhau hơn nữa rồi tân hôn. Việc trước mắt là chữa bệnh cho mẹ tôi đã.

Giờ đây tôi đã có được một cuộc sống như mơ với chồng và 2 đứa con xinh xắn. Mẹ tôi bị bệnh nặng nên chỉ sống được 2 năm sau rồi qua đời. Em tôi được đi học đầy đủ, tôi được chồng yêu chiều hết mực. Cứ nghĩ lại cuộc hôn nhân đầy kỳ lạ của mình, tôi chỉ còn biết cúi đầu cảm ơn số phận.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE