Nhà trai chê con dâu ngực lép nên chỉ mang sang 1 tráp cưới, cô dâu đã hất đổ cả mâm cỗ rồi đuổi thẳng cổ họ về

(Chiakhoavang) – “À, tôi đi xem bói, thầy bói bảo người cô dâu cũng khô quắt như thế này thì phải chọn loại cau này cho nó hợp mệnh. Đến hôm cưới ở khách sạn chúng tôi sẽ mang cho con gái ông bà 30 chỉ vàng. Còn giờ làm lễ thì chỉ như này thôi”.

Thành đưa Hạnh về nhà giới thiệu với bố mẹ sau 2 năm yêu và tìm hiểu. Anh cũng xác định sẽ cưới Hạnh làm vợ. Thế nhưng sau khi Hạnh ra về, bố mẹ Thành đã gọi anh lại rồi bảo:

– Ôi con ơi, mày không có kinh nghiệm chọn bạn gái gì cả con ạ. Nó ngực lép vậy thì làm sao mà sinh con.

– Ơ, sao bố mẹ biết cô ấy ngực lép ạ?

– Trời, tao nhìn là thấy liền, toàn đồ giả chứ có đồ thật đâu. Bố mẹ không muốn mày lấy nó đâu, nó chả sinh được con đâu. Lấy nó khổ cả đời đó.

– Nhưng con yêu Hạnh, kệ bố mẹ đó. Đầy người cũng không có ngực mà họ cũng sinh con bình thường đấy thôi.

Thấy thằng con duy nhất của mình cứ cãi bố mẹ nhem nhẻm, ông bà Vui không nói thêm gì nữa. Ai cũng biết rằng Thành cứng đầu, nếu càng ngăn cản thì Thành càng cố làm cho bằng được mà thôi. Thế là họ đổi qua cách đối phó khác. Thành bảo bố mẹ chọn ngày rồi nhanh chóng chuẩn bị cho lễ ăn hỏi. Hạnh cũng đã lớn tuổi rồi nên Thành cũng muốn cưới vợ cho nhanh.

Nhà trai chê con dâu ngực lép nên chỉ mang sang 1 tráp cưới, cô dâu đã hất đổ cả mâm cỗ rồi đuổi thẳng cổ họ về
(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng bố mẹ chuẩn bị hết mọi thứ cho mình, nào ngờ ngày đi đón dâu, chỉ thấy một tráp cưới nên Thành hơi chột dạ. Anh hỏi bố:

– Bố? Sao chỉ được 1 tráp vậy?

– À, mẹ mày hỏi thầy bói rồi, bảo tuổi mày với tuổi nó không hợp lắm, chỉ cần 1 tráp cưới thôi. Nhưng không sao, bên trong chất là được.

Thành yên tâm nghe lời bố, anh sửa soạn quần áo rồi sang nhà Hạnh. Đến nơi, nhìn nhà mình mang một tráp cưới, mở ra bên trong chỉ là mấy quả cau khô quắt, Thành hơi tái mặt. Nhà gái thấy thế cũng tái mặt, lúc đó bố mẹ Thành mới thủng thẳng bảo:

 – À, tôi đi xem bói, thầy bói bảo người cô dâu cũng khô quắt như thế này thì phải chọn loại cau này cho nó hợp mệnh. Đến hôm cưới ở khách sạn chúng tôi sẽ mang cho con gái ông bà 30 chỉ vàng. Còn giờ làm lễ thì chỉ như này thôi.

Bố mẹ Hạnh cứng họng. Giờ thiếp mời đã phát, mọi việc đã xong xuôi rồi chả lẽ làm ầm lên? Như thế thì chỉ xấu mặt con gái mình, có khi họ lại không chịu cưới nữa thì nhục. Thế nên dù rất giận nhưng bố mẹ Hạnh vẫn cúi mặt chịu đựng. Ai ngờ Hạnh bước lên, hất đổ mâm cỗ nhà trai vừa bày ra rồi nói:

– Hai bác nghĩ con là cau điếc thì mời hai bác đem con trai về rồi tìm cau ngon mà cưới cho anh ấy. Cháu đây sẽ tìm được một người chồng khác cho phù hợp với mình.

Xem thêm >>> Con trai vô sinh nhưng 3 tháng sau cưới con dâu đã nôn ọe dữ dội, mẹ chồng định ra tay hãm hại nhưng không ngờ…

Nhà trai, nhà gái đều sững sờ trước hành động bất ngờ của Hạnh. Thành chạy đến nắm lấy tay vợ bảo:

– Em… em đừng làm vậy, bố mẹ anh đi xem thầy thật mà.

– Thôi anh đừng bênh họ nữa. Hôm trước mẹ anh gọi điện cho em bảo em nên buông tha cho anh vì em ngực lép. Em đã cắn răng chịu đựng vì nghĩ em yêu anh nhưng hôm nay, sự thể thế này thì quá đáng lắm. Bên nhà anh chả tôn trọng bố mẹ em gì cả, dù sao họ cũng đã sinh thành, nuôi nấng em nên người, nhà anh phải tôn trọng điều đó. Bây giờ cháu mời các bác về cho. Xem như không có lễ cưới này nữa.

Nhà trai chê con dâu ngực lép nên chỉ mang sang 1 tráp cưới, cô dâu đã hất đổ cả mâm cỗ rồi đuổi thẳng cổ họ về
(Ảnh minh họa)

Bố mẹ Thành tái mặt, Thành cũng tái mặt. Thực tình họ không nghĩ rằng Hạnh sẽ phản ứng như vậy. Thành thì sợ mất vợ, cứ đứng lại khuyên Hạnh hãy nghĩ lại nhưng Hạnh bảo rằng ý cô đã quyết, hôm nay đã bị mất mặt thế này liệu sau này về sống chung với nhau có nhìn được mặt nhau không? Cô không muốn bị cả nhà chồng coi thường, cũng chẳng muốn bố mẹ mình mất mặt.

Lúc đó bố mẹ Thành mới rối rít xin lỗi nhưng Hạnh nói rằng cô không muốn đám cưới này nữa. Bố mẹ Hạnh bắt đầu cho người thu dọn bàn ghế. Ông bà cũng đồng tình với cách xử trí của con gái vì họ nghĩ rằng, thà đau một lần rồi thôi chứ không thể chịu cảnh cúi đầu chấp nhận để cho nhà chồng đè đầu cưỡi cổ mãi.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE