Nhà xây xong cũng là lúc gia đình tôi tan nát

Còn ngôi nhà xây xong nhưng không đủ tiền trả nên họ đang siết nợ khiến tôi chán nản chẳng muốn ở nhà nữa mà ra đi làm ăn rồi sẽ….

Tôi và em có với nhau hai mặt con trai gái đầy đủ, vợ chồng con cái luôn vui vẻ hạnh phúc. Cả hai chúng tôi là công nhân, tuy lấy nhau được 10 năm rồi nhưng chắt chiu tiết kiệm mãi cũng chưa có tiền để xây nhà, vẫn phải ở chung với bố mẹ.

Thật may bố mẹ tôi cắt cho chúng tôi miếng đất mặt tiền trước nhà để ra ở riêng. Thấy ông nội cho đất ông ngoại cũng lên tiếng cho tiền xây nhà vậy là chúng tôi bắt tay ngay vào xây nhà. Nhà bố mẹ vợ tôi cũng vào dạng nhà khá giả nên khi ông hứa là cho tiền để xây nhà tôi tin chắc ông sẽ cho hết cả căn nhà nên vợ chồng tôi quyết định làm rất to đẹp và kiên cố

.Xây xong phần móng tôi nhắc vợ đến thăm dò thái độ của bố vợ thế nào để còn lên tầng 1. Nhìn thấy vợ vui vẻ trở về là tôi biết mọi sự tốt lành, ông ngoại giữ lời hứa thật ông đưa cho vợ chồng tôi 300 triệu đồng. Có tiền hai vợ chồng mừng rỡ như hạn lâu ngày gặp mưa. Rồi ngôi nhà cứ tiếp tục được xây lên.

Nhà xây xong cũng là lúc gia đình tôi tan nátĐược bố mẹ hai bên cho đất, cho tiền, tôi và vợ quyết định xây căn nhà to đẹp (Ảnh minh họa)

Khi tầng một sắp được hoàn tất thì vợ chồng tôi gặp tai nạn trong một ngày đi làm về tôi thì chỉ bị gẫy tay nhưng vợ tôi bị rất nặng phải nằm viện dài ngày. Đến khi xuất viện thì cô ấy trở thành tàn phế mất nửa người chẳng thể đi lại được suốt ngày chỉ nằm liệt một chỗ thậm chí còn phải có người phục vụ ăn uống vệ sinh tắm rửa. Những ngày nằm viện toàn có mẹ vợ chăm sóc là chính và khi ra viện bố mẹ vợ cũng đưa về nhà ngoại để tiện thuốc thang chạy chữa.

Biết bố mẹ tôi chăm sóc không tốt được như ông bà ngoại với lại tôi vừa bận xây nhà lại phải đi làm và chăm hai con nữa nên vợ không muốn tôi phải cực vì em. Chỉ có em mới hiểu được suy nghĩ của tôi, tôi thầm cảm ơn em nhiều lắm.

Biết vợ chữa bệnh tốn kém nên tôi chỉ xây đến tầng 1 thôi không dám làm phiền gia đình vợ nữa. Một hôm bố vợ đến gặp tôi và bố tôi để nói chuyện, ông ngoại đề nghị “khi ngôi nhà xây xong thì sổ đỏ sẽ do tôi nắm giữ, vì hiện nay con gái tôi bị liệt tôi lo một ngày nào đó con rể sẽ chán và đuổi con tôi ra khỏi nhà lấy vợ khác về thì khác gì làm nhà cho người ngoại lai ở à”.

Bố tôi nghe nóng mặt phản ứng ngay “ông nói nghe buồn cười nhỉ, nhà này chắc xây trên không trung chắc, tiền đất của tôi tính ra gấp đôi tiền cái nhà đấy, sổ đỏ cứ để chồng nó giữ là được rồi sao ông bà lại can dự gì chuyện gia đình con cái”. Hai ông nói qua nói lại chẳng ai chịu nhường ai tôi ở giữa cũng chẳng biết phải làm thế nào chỉ biết hứa sẽ trọn đời ở vậy nuôi vợ con, nhưng ông ngoại không tin tôi vì cho là với mức lương của tôi chỉ đủ nuôi ba bố con còn thuốc thang cho vợ nữa lấy tiền ở đâu.

Nhà xây xong cũng là lúc gia đình tôi tan nátVợ không còn tin vào tình yêu tôi dành cho cô ấy (Hình minh họa)

Ngôi nhà xây xong rồi nhưng bố vợ quyết định không chi tiếp tiền. Bố mẹ tôi thì lại càng không có tiền để trả nguyên vật liệu và công cho thợ xây nên họ đến siết nợ khiến nhà xây xong mà không được ở. Mấy lần đến gặp vợ để nói tình hình nhà cửa nhưng có lẽ vợ tôi không mặn mà với ngôi nhà đang xây nữa hình như em không còn tin vào tình yêu của tôi dành cho em và con nữa.

Rồi em chủ động nói lời chia tay tôi “em biết có về sống với anh cũng chỉ làm khổ bố con, sau khi chia tay nếu anh không nuôi được hai đứa thì em lại làm phiền ông bà ngoại nuôi, còn số tiền xây nhà còn thiếu thì anh tự thu xếp đi em không có quyền quyết định bố mẹ em khổ vì em nhiều lắm rồi em không muốn ông bà phải lo nghĩ về em nữa”. Nhìn nước mắt em ứa ra, tôi biết em còn yêu tôi rất nhiều nhưng vì không còn tin vào tình yêu của tôi dành cho em nữa mà đang nghĩ cho bố mẹ nhiều hơn.
Gửi hai đứa con cho ông bà ngoại vì dù sao họ vẫn chăm sóc cháu tốt hơn bố mẹ tôi. Còn ngôi nhà xây xong nhưng không đủ tiền trả nên họ đang siết nợ khiến tôi chán nản chẳng muốn ở nhà nữa mà ra đi làm ăn rồi sẽ có một ngày tự tay tôi sẽ lấy lại ngôi nhà đó và đón vợ con về để ở. Tôi sẽ chứng minh với em tình yêu tôi dành cho em là thật dù em có tàn phế thì vẫn là vợ tôi là mẹ của hai con.

Theo Giadinhvietnam

Loading...
SHARE