Nhẫn nhục làm ô sin cho nhà chồng cũ 5 năm, cuối cùng tôi đã có thể cười vào mặt họ trước khi đuổi họ ra khỏi nhà

(Chiakhoavang) – Cho qua cho lại, ăn chơi phá phách, công việc không có ai lo. Còn việc kinh doanh của tôi thì thuận lợi vô cùng. Có lẽ ông trời đang giúp tôi chăng? Rồi ngày ấy cũng đến…

– Cút, cút ngay ra khỏi nhà này đi. Cái thứ nhà quê rách rưới như cô ở lại đây, chẳng khác gì con chuột cống chết chỉ khiến cho căn nhà sang trọng này hôi hám hơn thôi.

Mẹ chồng ngày nào cũng đay nghiến tôi bằng những câu chửi thậm tệ như vậy. Còn chồng tôi, anh ta thản nhiên nghe lời mẹ, bỏ mặc tôi, đi ngoại tình bên ngoài. Cuộc hôn nhân của tôi 2 năm qua giống như địa ngục trần gian vậy. Từ ngày về làm dâu nhà anh, tôi chưa từng có lấy một ngày thanh thản, hạnh phúc, chỉ có nước mắt, nỗi tủi hờn.

Ngay đến cả đứa con 2 tháng cũng rời bỏ tôi mà ra đi vội vã chỉ vì cú đẩy ngã cầu thang của mẹ chồng và ánh mắt nhẫn tâm của chồng lúc nhìn máu chảy ra xối xả. Bị ép kí vào đơn ly hôn đầy tủi nhục, tôi bước chân ra khỏi nhà chồng và luôn mong một ngày trở về đấy, trở về để trả thù. Tất cả những cay đắng, oan nghiệt mà họ gây ra cho tôi, buộc phải chịu báo ứng. Mà báo ứng ấy, tôi muốn mình là người mang đến.  Bộ dạng hả hê của nhà chồng lúc đuổi được tôi ra khỏi nhà chính là động lực để tôi cố gắng.

Nhẫn nhục làm ô sin cho nhà chồng cũ 5 năm, cuối cùng tôi đã có thể cười vào mặt họ trước khi đuổi họ ra khỏi nhà

Câu nói dõng dạc của tôi khiến cả nhà chồng cũ đứng hình. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Vợ nhập viện cắt bỏ một bên ngực, chồng ở nhà đóng chặt cửa làm chuyện chẳng ai ngờ

Rời khỏi nhà chồng cũ được 1 tháng thì tôi hay tin chồng cũ của mình cưới vợ mới. Lại nghe thêm nhà anh cần tuyển thêm ô sin vì có lẽ sau khi tôi đi, việc nhà không có ai làm. Biết tin đó, tôi ngay lập tức đến xin việc. Sự xuất hiện của tôi không làm cho nhà chồng ngạc nhiên mà ngược lại, họ mỉa mai tôi:

– Cô nhớ cái nghề ô sin ở nhà này hả? – Chồng cũ nhìn tôi cười cợt

– Cô ta đã muốn thì nhận cô ta vào luôn đi. Đằng nào thì cũng đâu có ô sin nào nhiệt tâm và rõ công việc của cái nhà này như cô ta. – Mẹ chồng cũ của tôi ngồi trên ghế chỉ tay xuống

Vậy là tôi chính thức bước chân vào nhà chồng cũ lần thứ hai nhưng là với danh phận ô sin…

Vẫn là những câu mắng chửi dù tôi có làm tốt hay sơ ý như trước kia.

– Làm dâu cũng dở, làm ô sin cũng không ra gì, cô đúng là ăn hại. – Mẹ chồng cũ của tôi nhiếc móc

Tôi đã quá quen thuộc những lời mắng nhiếc đó. Với tôi lúc này, nó chính là động lực để tôi thúc đẩy kế hoạch của mình. Chồng cũ của tôi vốn là một kẻ thích ăn chơi, hưởng thụ chứ không thích làm. Cô vợ mới của của anh ta cũng không kém phần long trọng. Còn tôi, tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu mà vẫn chưa có cơ hội được sử dụng nó. Sự thông minh cùng quyết tâm trả thù kia đã khiến tôi làm ra việc đó…

Tôi tận dụng thời gian rảnh để hợp tác kinh doanh với một người bạn. Toàn bộ số vốn ít ỏi tôi đổ hết vào đó, tằn tiện cả tiền lương nhưng bù lại, tôi đã tính giúp bạn mình những chiến lược kinh doanh tuyệt vời. Về phía nhà chồng, tôi cố tình cổ vũ cho cô vợ mới của chồng cũ tích cực ăn chơi nhiều hơn bằng những câu đại loại như:

– Tôi đã từng làm dâu nhà này nên tôi biết nhà họ giàu có lắm. Cô cứ thỏa sức mà tiêu pha đi không đến lúc lại giống như tôi này, bị đuổi ra đường với hai bàn tay trắng.

Nhẫn nhục làm ô sin cho nhà chồng cũ 5 năm, cuối cùng tôi đã có thể cười vào mặt họ trước khi đuổi họ ra khỏi nhà

Cuối cùng thì tôi cũng đã đợi được cái ngày cười vào mặt họ như cái cách họ đã cười vào mặt tôi 5 năm về trước rồi. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Sau cái đêm sang nhà em dâu nhờ đánh cảm, tôi choáng khi cứ lên giường là chồng lại lột quần áo, đòi làm “chuyện ấy”

Cô ả hình như thấm nhuần những bài học tư tưởng mà tôi giáo huấn nên cô vợ mới của chồng cũ ăn chơi dữ dội lắm. Còn chồng cũ của tôi, không chỉ ăn chơi mà còn lén mang tiền bao gái nữa. Tôi biết tin ấy nên báo luôn cho vợ mới của anh. Cô ta cũng học theo anh, nhưng là mang tiền đi cho trai. Mẹ chồng cũ của tôi thì tối ngày vùi đầu vào bài bạc. Cho qua cho lại, ăn chơi phá phách, công việc không có ai lo. Còn việc kinh doanh của tôi thì thuận lợi vô cùng. Có lẽ ông trời đang giúp tôi chăng? Rồi ngày ấy cũng đến…

Tròn 5 năm tôi nhẫn nhịn ở nhà chồng cũ, cuối cùng thì cũng chờ đợi được ngày ấy…

Việc kinh doanh của nhà chồng cũ tôi bị phá sản, phải rao bán nhà gấp để trả nợ.

– Tôi sẽ mua lại nó.

Câu nói dõng dạc của tôi khiến cả nhà chồng cũ đứng hình.

– Thứ ô sin nghèo rớt như cô thì có tiền…

Mẹ chồng cũ của tôi hậm hực, chưa kịp hết lời thì tôi đặt túi tiền mặt đó lên bàn.

– Cô… Cô lấy đâu ra số tiền đó… – Chồng cũ của tôi ấp úng

– Tôi lấy ở đâu đó là việc của tôi. Tiền tôi trả đúng giá, đúng hạn, anh viết giấy bán đi. – Tôi dõng dạc

Không còn cách nào khác, chồng cũ của tôi đành viết giấy bán nhà cho tôi. Nhìn cả nhà chồng cũ rồng rắn nhau ra khỏi nhà. Tôi mỉm cười ngạo nghễ. Cuối cùng thì tôi cũng đã đợi được cái ngày cười vào mặt họ như cái cách họ đã cười vào mặt tôi 5 năm về trước rồi. Đã đạt được mục đích, nhưng sao đêm đầu tiên trong căn nhà lạnh vắng đó, nước mắt tôi lại vô thức rơi nhiều đến vậy.

 Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE