Nhìn thấy bồ của chồng bê bết máu, tôi dốc lòng cứu chữa đến ngày cô ta ra viện thì nhận được món quà có mơ cũng không tưởng tượng ra

(Chiakhoavang) – Cứ nghĩ cuộc đời mình hoàn toàn rơi vào đen tối ngày chồng có bồ. Nhưng rồi vì là bác sĩ tôi vẫn phải tận tâm chữa trị cho chính kẻ thù của mình để rồi bàng hoàng kinh ngạc ngày nhận được món quà từ nhân tình chồng.

Tôi kết hôn được gần 10 năm, bản thân là 1 bác sĩ đa khoa nên riêng sự nghiệp học hành của tôi đã lên đến 6 , 7 năm chứ chẳng như người khác. Sau đó ra trường rồi mới ổn định công việc và tính đến chuyện kết hôn. Tôi quen và yêu Bình cái ngày mà mới ra trường. Bén duyên qua 1 lần anh nhập viện nhưng không có người nhà chăm sóc vì mọi người chưa tới được. Vì thương cảm nên tôi đã chăm sóc cho anh tận tình.

Vậy là chúng tôi trở thành đôi sau hơn 2 tháng anh nằm viện. Tình yêu cũng êm đềm và bền đẹp. Anh là con trai của tổng giám đốc công ty xây dựng lớn. Bởi thế mà gia thế cực kì có điều kiện chứ không như tôi. Tôi là đứa con gái sinh ra ở vùng quê nhỏ, vì đam mê cứu người nên cố gắng cày học hành chăm chỉ để có cơ hội đổi đời. Cuối cùng thì tôi cũng đạt được cái ước muốn mà mình mong.

Xem thêm >>> Mệt mỏi bước ra từ phòng ngủ đã thấy nhân tình cùng chồng quỳ xuống xin tha thứ còn mẹ chồng nhẹ nhàng cười mãn nguyện

Gặp anh tôi đã từng xấu hổ vô cùng khi luôn cảm thấy mình kém cỏi hơn anh nhiều thứ. Nhưng có lẽ vì tình yêu nên tôi và anh vẫn không rời bỏ nhau. Anh đã luôn bên tôi động viên tôi để cùng cố gắng với anh. Lúc anh qua cái tuổi 30 thì bố mẹ anh bắt đầu giục giã anh chuyện cưới xin. Đưa tôi về ra mắt dẫu không phải sinh ra trong gia đình danh giá hay có điều kiện gì nhưng tôi thông minh, có học thức và có 1 công việc ổn định nên cũng không bị bố mẹ anh ghét bỏ hay khinh thường gì cả.

Nhìn thấy bồ của chồng bê bết máu, tôi dốc lòng cứu chữa đến ngày cô ta ra viện thì nhận được món quà có mơ cũng không tưởng tượng ra

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi kết hôn sau đó nửa năm. Cuộc hôn nhân thật sự hạnh phúc khi có chung với nhau 1 cô con gái đầu lòng và 1 cậu con trai nhỏ. Cứ nghĩ vậy là hạnh phúc đã viên mãn. Nhưng rồi ở đời chẳng ai có thể ngờ và cũng không ai có thể biết trước được điều gì. Chồng tôi, người đàn ông yêu thương tôi ấy lại ngoại tình. Một phần anh cũng chán tôi sau khi sinh hai đứa con, thân hình tôi cũng bắt đầu sồ sề nhiều. Chưa kể tôi lại bận công việc ở viện nên chẳng thể có nhiều thời gian dành cho chồng. Thời gian dành cho con với tôi còn ít nữa là. Chính vì thế thời gian chăm sóc bản thân không có nên tôi già đi trông thấy.

Chồng tôi cặp kè với thư ký của mình. Bố chồng tôi dù làm cùng công ty nhưng ông thật sự không để ý và phát hiện ra chuyện chồng tôi ngoại tình. Dù sao thì ông cũng thật sự thương cô con dâu như tôi. Chồng tôi ngoại tình với cô gái đó tôi biết được chỉ vì 1 lần tôi vội vã muộn ca trực nên đi trên đường. Tình cờ nhìn thấy xe chồng mình và hai người tội đồ đó đang ở trong xe hú hí với nhau.

Xem thêm >>> Đêm tân hôn chồng bận “làm việc” cùng em kết nghĩa đến sáng còn tôi ôm tấm thân trong trắng khóc nghẹn ngào

Tôi đau đớn đến nghẹn thở, nhưng rồi cố gắng chấn tĩnh lại. Tôi hẹn gặp nhân tình của mình để nói chuyện. Cô ấy cũng biết điều và hiểu chuyện, bởi người có học thức với nhau nên cùng giải quyết êm đẹp nhất có thể. Cô gái đó đi về à hứa sẽ không cặp kè chồng tôi nữa.

Cứ nghĩ chuyện vậy là kết thúc, nào ngờ ngay đêm hôm sau tôi lại chịu cảnh trớ trêu đến thế. Nhân tình của chồng bị tai nạn giao thông máu me be bét. Tôi là bác sĩ không thể thấy chết mà không cứu, cũng không thể chỉ vì ân oán cá nhân mà bỏ mặc. Tôi dùng hết những kĩ năng của mình để cứu sống nhân tình chồng. Cả tuần sau cô ta tỉnh lại nhìn thấy tôi chính là bác sĩ cứu giúp mình lập tức cảm ơn. Cô ấy nói sẽ tặng tôi 1 món quà, thật sự thì tôi cũng không có trông mong món quà đó, nhưng rồi hôm đó nhân tình chồng đứng trước mặt tôi rồi nói:

– Em thật sự cảm ơn chị vì đã cứu giúp em, em nghe bác sĩ nói rồi, nếu không có chị nhanh tay cứu giúp thì em đã không còn sống nữa.

– Không có gì, tôi chỉ làm tròn bổn phận của mình thôi.

Nhìn thấy bồ của chồng bê bết máu, tôi dốc lòng cứu chữa đến ngày cô ta ra viện thì nhận được món quà có mơ cũng không tưởng tượng ra

Cuộc hẹn của tôi và nhân tình chồng.(Ảnh minh họa)

– Chị quá cao thượng, nếu là em chưa chắc em đã làm được như chị, chị thật sự bao dung quá. Em muốn xin lỗi chị và tặng chị 1 món quà.

– Tôi không bao dung gì đâu, nếu cô ở cương vị của tôi chắc chắn cô cũng sẽ cố gắng làm hết sức để cứu bệnh nhân của mình. Còn quà thì tôi cảm ơn tấm lòng của cô nhưng tôi không có ý định nhận.

– Chị cứ xem quà của em đi đã có được không?

Nói xong cô ta đưa cho 1 tập giấy tờ dày cộp, lướt qua thông tin trên đó tôi không thể tin vào mắt mình.

– Cái gì thế này? Sao cô làm vậy, sao lại có thể làm được điều đó? Tất cả tài sản đứng tên tôi là sao cơ?

– Em biết chị chịu nhiều thiệt thòi. Thật ra em đã từng có ý định cướp chồng chị khỏi tay chị. Chỉ là gã đàn ông trăng hoa như thế thì em đã sai, em tính chuyển hết tài sản về cho mình nhưng cuối cùng em thấy sau bao năm tháng chị hi sinh vì chồng con như thế thì chị mới là người xứng đáng nhận được những thứ này nên em chuyển dành tặng chị vì tấm lòng của chị.

– Tôi…

Xem thêm >>> Xe lên Sa Pa gặp tai nạn, vợ khóc ngất tưởng chồng chết mất xác rồi nào ngờ 3 hôm sau anh tươi tỉnh trở về và sự thật không ngờ

Chúng tôi nói chuyện với nhau như những người bạn không phải tình địch. Thật sự món quà tôi được nhận nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi không biết nhận nó là đúng hay sai. Nhưng dẫu sao thì giấy tờ nhà đất, xe hơi và mọi thứ hiện tại đã sang tên đổi chủ rồi. Tôi sẽ khiến chồng mình không dám ngoại tình thêm hay ly dị chồng thì ngay cả tôi cũng cần có thời gian để suy nghĩ cho kĩ lưỡng. Có 1 điều tôi chắc chắn phải làm đó là cảm ơn 1 lần cứu nhân tình của chồng tôi lại có được may mắn đến vậy.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE