Nhìn thứ đó chảy dài trên đôi chân của cô vợ 30 từng làm gái, tôi bèn lao vội lên phòng thờ làm chuyện tày trời

(Chiakhoavang) – Nhìn dòng máu đỏ chảy ra từ đôi chân trần trắng nõn của Yến mà Khánh hốt hoảng. Chợt nhớ tới lời mẹ nói rằng lấy Yến, bản thân mình sẽ không phải hối hận khi lấy Yến.

Người ta nói Yến, cô gái cùng làng mà Khánh để ý lên thành phố không phải để rửa bát mà là đi làm gái. Khánh nghe xong mà sốc lắm. Tính Khánh hiền lành, có đôi phần nhút nhát, đứng trước con gái là run như cầy sấy lên rồi nên 25 tuổi, Khánh vẫn chẳng có một người con gái nào bên cạnh trong khi nhiều bạn bè đã yên bề gia thất.

Thật ra thì Bình cũng có để ý đến Yến, nhưng  cũng vì cái sự nhút nhát nên Khánh chẳng dám thổ lộ tình cảm. Để đến khi Yến đi rồi, Khánh mới thấy hối tiếc. Và bây giờ, khi nghe tin Yến lên thành phố làm gái, Khánh lại càng hụt hẫng tột độ. Người ta đồn chắc cũng có lý do của nó cả. Không có lửa thì làm sao có khói được. Đã có người trong làng tận mắt chứng kiến Yến thường xuyên ra vào nhà nghỉ. Như thế chẳng phải đi làm gái thì là gì.

Khánh quyết quên Yến, tìm cho mình một người con gái khác. Nhưng Khánh chẳng hiểu tại sao, hình bóng Yến lại cứ vương vấn trong tim hắn. Nụ cười trong trẻo, khuôn mặt hiền lành, phúc hậu. Trời ơi, Khánh không dám tin người như Yến lại có thể làm gái. Nhưng sự thật thì luôn phũ phàng và nghiệt ngã.

Nhìn thứ đó chảy dài trên đôi chân của cô vợ 30 từng làm gái, tôi bèn lao vội lên phòng thờ làm chuyện tày trời

Người ta nói Yến, cô gái cùng làng mà Khánh để ý lên thành phố không phải để rửa bát mà là đi làm gái. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Bạn trai nhắn tin gạ gái nhưng nhắn nhầm sang mình, cô gái đến nhà nghỉ đánh ghen và đoạn kết siêu bất ngờ

Mẹ Khánh cũng biết chuyện Khánh thương Yến. Bản thân bà cũng không tin Yến là con người như vậy. Vì tiếp xúc với Yến bao lâu nay, sự chân thật của Yến, sự ấm áp của Yến, bà đều có thể cảm nhận được.  Rồi mẹ Khánh đột ngột bệnh nặng, bà đã chẳng thể đợi được cho đến lúc Khánh lập gia đình. Hay tin mẹ Khánh bệnh nặng, Yến cũng về thăm và ngay lập tức bị làng xóm xua đuổi. Chẳng hiểu Yến đã nói gì với mẹ Khánh mà sau khi Yến đi, lúc hấp hối, mẹ Khánh đã cầm chặt tay Khánh mà trăn trối:

– Mẹ tin Yến là người con gái tốt. Con hãy cưới Yến làm vợ nhé con! Yến sẽ không làm con phải tủi hổ đâu.

Lời trăn trối của mẹ, lẽ nào Khánh không đồng ý. Bà còn đặt vào tay Khánh lá thư nhỏ dặn khi nào cưới Yến xong mới được mở nó ra. Tang lễ của mẹ Khánh, Yến cũng đến và giúp Khánh lo chu toàn. Mọi người bàn ra tán vào nhiều lắm. Khánh nghe cũng thấy ngứa tai, nóng mặt lắm. Nhưng Khánh chẳng hiểu sao, cứ nhìn thấy ánh mắt của Yến, có chút nước đọng trong đó là mọi buồn bực lại tiêu tan. Và Khánh chỉ muốn dang tay che chở cho Yến. Và rồi theo ý nguyện của mẹ, đoạn tang mẹ, Khánh đã mang trầu cau đi hỏi cưới Yến làm cả cái làng nhỏ ấy xôn xao.

– Sao mày ngu thế, nó từng làm gái, lấy về để thêm ô nhục, để nó cắm sừng mình à.

Khánh nghe nhiều cũng thấy lo sợ. Yến như biết được điều ấy, đã hỏi thẳng Khánh:

– Nếu anh sợ, hãy mang trầu cau về đi, em chẳng trách anh đâu!

Nhìn thứ đó chảy dài trên đôi chân của cô vợ 30 từng làm gái, tôi bèn lao vội lên phòng thờ làm chuyện tày trời

Nhìn dòng máu đỏ chảy ra từ đôi chân trần trắng nõn của Yến mà Khánh hốt hoảng. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Đêm tân hôn, mẹ chồng trốn dưới gầm giường, đợi lúc con dâu giả tiếng mèo kêu thì ném thứ đó ra làm ga giường nhuốm đỏ

Câu nói của Yến lại làm Khánh có thêm tự tin vào quyết định của mình. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức vì Yến cũng đã 30, còn Khánh 31 cái xuân xanh rồi.

Đêm tân hôn…

Yến đẹp, thực sự rất đẹp. Khánh chợt chột dạ. Phải rồi, đẹp thì mới đi làm gái được chứ. Nhưng…

Nhìn dòng máu đỏ chảy ra từ đôi chân trần trắng nõn của Yến mà Khánh hốt hoảng. Chợt nhớ tới lời mẹ nói rằng lấy Yến, bản thân mình sẽ không phải hối hận khi lấy Yến. Lẽ nào, Yến không phải làm gái. Nhanh chóng, Khánh lao lên phòng thờ, đóng sập cửa lại thắp hương trước di ảnh mẹ. Lúc này, Khánh mới run run mở lá thư có những nét chữ ngoằn ngoèo  mà mẹ mình để lại. Bà đã dặn chỉ khi tân hôn xong mới được mở lá thư này. Trong thư mẹ Khánh đã viết rất rõ rằng Yến không hề đi làm gái.

Yến vào nhà nghỉ đó chỉ là để làm nhân viên quét dọn mà thôi. Thực tình thì cũng rất nhiều kẻ đã gạ gẫm Yến nhưng Yến đều từ chối. Họ ôm hận nên mới vụ vạ như vậy. Miệng lưỡi thế gian, Yến chẳng thể thanh minh, chỉ đợi ngày Khánh chứng minh sự trong sạch cho Yến mà thôi. Khánh mỉm cười. Mẹ Khánh đã phù hộ cho Khánh, để Khánh có được người vợ trong trắng, xinh đẹp, đức hạnh như Yến. Quay lại phòng tân hôn, Khánh ôm chặt lấy Yến khiến Yến ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khánh biết từ hôm nay, Khánh sẽ phải yêu thương, che chở, bảo vệ Yến nhiều hơn để không phụ lòng Yến, không phụ sự kì vọng của mẹ.

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE