Nuôi bạn trai ăn học ròng rã 6 năm, vừa nghe tin tôi bị tai nạn hỏng mặt anh đã ngay lập tức làm đám cưới

(Chiakhoavang) – Tôi đã phải trải qua những ngày tồi tệ nhất của cuộc đời, tưởng chừng như không còn ngày nào tồi tệ hơn ngày tôi bị tai nạn, ấy vậy mà còn có ngày tệ hơn thế khi bạn trai tôi tận tụy 6 năm liền nuôi ăn học lại trả lại tôi 1 cái giá đắng chát.

Tôi và anh đều sinh ra tại 1 làng quê nghèo của tỉnh. Sống bên cạnh nhau từ nhỏ, quen biết nhau từ sớm. Chúng tôi vẫn hàng ngày đi học cùng nhau, anh học giỏi còn tôi thì lại học yếu, sức học chỉ đủ để lên lớp mỗi năm.

Chúng tôi cùng tốt nghiệp trung học phổ thông với nhau, nhưng mỗi người lại lựa chọn cho mình 1 con đường riêng. Khi đó tôi và anh cũng tạm được gọi là trải qua quãng thời gian tình yêu học trò được gần nửa năm. Cả hai gia đình đều nghèo, tôi thì học kém nên quyết định nghỉ, anh học giỏi nên tôi động viên anh đi thi đại học rồi tôi sẽ chăm chỉ kiếm tiền giúp đỡ anh học hành cho đàng hoàng, rồi chúng tôi sẽ có 1 đám cưới như mơ.

Xem thêm >>> Nghĩ vợ bé như cái kẹo thì tân hôn vài phút là xong, ai ngờ hì hục cả tiếng vẫn không ăn thua

Tôi tận tụy làm đủ thứ nghề, từ rửa bát thuê, quét dọn lau nhà, người ở cho đến những công việc nhàn hơn 1 chút là bán hàng, nghe trực điện thoại cho tổng đài. Thế đó, tôi dùng tuổi xuân của mình để kiếm tiền đóng đủ tất cả các chi phí cho anh từ tiền học phí, tiền phòng trọ, tiền ăn ở đi lại. Tất tần tật mọi thứ không còn thiếu một thứ gì. Chờ đợi mỏi mòn 4 năm anh học đại học cũng kết thúc, nhưng rồi anh nói công việc của anh không xin được, ngành của anh cần học lên thạc sĩ. Tôi lại gắng gượng ủng hộ anh hết mình cho anh tiếp tục học lên cao.

Nuôi bạn trai ăn học ròng rã 6 năm, vừa nghe tin tôi bị tai nạn hỏng mặt anh đã ngay lập tức làm đám cưới

(Ảnh minh họa)

Tôi đã không mảy may suy nghĩ gì nhiều, chỉ biết là mình đang cố gắng vì người đàn ông tương lai sẽ trở thành người chồng của mình mà thôi. Chúng tôi cũng đã sống chung với nhau từ năm đó đến giờ. 2 năm cố gắng cho anh học thạc sĩ xong xuôi. Anh được nhận vào 1 công ty nước ngoài với thu nhập cao hơn rất nhiều. Tôi vui mừng và hi vọng 1 tương lai tươi sáng cho cả anh và cho chính mình sau 6 năm tần tảo, tận tụy hi sinh cả tuổi xuân để cố gắng về anh.

Từ ngày anh nhận việc ở công ty, anh bận nên không còn dành thời gian quan tâm tôi nữa. Tôi biết công việc áp lực thì mới xứng với số tiền người ta đã trả cho anh. Anh nói với tôi anh phải gặp đối tác nhiều, chưa kể phải đi phiên dịch giúp sếp nên tạm thời anh sẽ trọ ngay gần công ty làm để thuận tiện. Còn tôi hiện cũng đã được làm trưởng quản lý kinh doanh của một cửa hàng may mặc lớn. Chỗ tôi đang trọ thuận tiện cho công việc của mình nên tôi đành để anh đi tìm phòng mới ở mà không ở chung với nhau nữa.

Mọi chuyện khúc mắc có lẽ cũng bắt đầu từ đó. Tôi hàng ngày vẫn đi làm đều đặn, còn anh cũng vậy. Anh dần dần ít liên lạc với tôi hơn. Nhưng tôi tin vào tình yêu 6 năm của mình cho đến ngày hôm đó. Tôi bị tai nạn giao thông, tôi bị ngã ra khỏi xe khi 1 chiếc xe máy đi ngược chiều đụng phải. Tai nạn không quá nghiêm trọng, tôi chỉ bị gãy tay và được băng bó, cũng may mặt mũi tôi không sao cả. Đang tính cuối năm nay ổn định hơn để cùng anh tổ chức đám cưới mà mặt lại bị sẹp thì quả là không hay.

Nhưng rồi tôi đau đớn khi cái suy nghĩ đó chỉ là suy nghĩ của mình tôi. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó. Anh tìm đến thăm tôi tại phòng bệnh viện. Nhưng đúng lúc đó thì tôi đi vệ sinh chưa vào, tôi vừa đứng ở cửa thấy anh đang định chạy đến ôm lấy anh. Nhưng rồi tôi chợt đứng sững khi nghe được câu nói đó:

– Em đừng lo, anh đến nói với cô ta chuyện chia tay mà. Chứ vừa già vừa xấu như cô ta thì ai mà chịu được. Giờ lại còn bị hủy hoại nhan sắc như thế nữa…

Nuôi bạn trai ăn học ròng rã 6 năm, vừa nghe tin tôi bị tai nạn hỏng mặt anh đã ngay lập tức làm đám cưới

(Ảnh minh họa)

Tôi không biết đầu dây bên kia nói gì. Chỉ nghe được anh nói như thế. Nhưng chỉ vậy là tôi đủ hiểu mọi chuyện đã quá rõ ràng. Với anh 6 năm không ít, nhưng với người con gái như tôi đã dành cả tuổi xuân của mình, hi sinh cái đẹp của mình bên anh bằng đó lâu thật sự không xứng. Tôi đẩy cửa vào hỏi anh:

– Anh vừa nói cái gì, chia tay là cớ sao?. – tôi òa khóc nức nở, lay vào người anh, anh mới nói thật lòng.

– Anh xin lỗi, giờ em thế này anh cũng không thể cưới em được. Em đã biết rồi thì anh cũng nói luôn. Mình chia tay đi, anh sẽ cưới con gái sếp anh, dù sao cô ấy cũng đã có thai rồi. – tôi đã dùng cánh tay phải không bị thương tát anh 1 cái bằng hết tất cả sức lực mà tôi có lúc đó, anh tiếp tục nói:

– Anh xin lỗi vì đã phụ em.

– Nếu anh biết anh có lỗi anh đã không làm như thế, 6 năm quá dài đối với 1 người con gái anh ạ. Được rồi, đủ rồi. Anh đi đi…

Xem thêm >>> Sợ ô sin không chăm sóc bố chồng già yếu, tôi lắp camera theo dõi để rồi đêm hôm phải tá hỏa chạy sang lôi 2 con người đó ra khỏi nhau

Chuyện tình của tôi kết thúc nhạt nhẽo đến vậy, đau đớn tổn thương 1 mình tôi gánh chịu. 6 năm qua tôi đã làm tất cả những gì mình có thể làm để giúp đỡ anh. Vậy mà chỉ nghe tin tôi bị tai nạn anh đã vội vàng rũ bỏ. Giờ tôi nên làm gì đây, biết làm gì để trả thù người đàn ông phụ bạc đó đây. Xin hãy nghĩ cách chỉ tôi, hai tháng nữa bọn họ về chung 1 nhà rồi, tôi nên làm gì để trả thù đẹp gã đàn ông tệ bạc đó đây…

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE