Ông chồng lười đột ngột mắc bệnh sạch sẽ, đi làm về lao ngay vào nhà vệ sinh kì cọ cả tiếng và sự thật đắng lòng

(Chiakhoavang) – Nụ cười trên môi Mai tắt ngấm khi Vinh hồ hởi ra ngoài, bước lên một chiếc ô tô rất sang trọng.

Vinh khi xưa, lúc đang  tán Mai thì sạch sẽ lắm. Lúc nào cũng áo quần chỉn chu, đầu tóc bóng mượt. Tính cách của Vinh cũng khá ổn, công việc tốt nên Mai đã đồng ý lấy Vinh làm chồng. Hôn lễ được tổ chức giản dị thôi nhưng những lời chúc của mọi người mới chính là động lực thúc đẩy Mai vun vén cho cuộc sống gia đình. Vậy mà sau khi kết hôn…

Vinh khiến Mai choáng váng tột độ khi không biết người đàn ông thích gọn gàng, sạch sẽ trong Vinh biến đi đâu mất tiêu, mà thay vào đó, Vinh lười biếng tắm rửa và cẩu thả kinh khủng khiếp. Giày dép đi làm về là vứt toẹt ngay trước của dù cái giá dép ở ngay bên cạnh. Quần áo thay ra thì mỗi nơi một chiếc chứ không chịu cho vào giỏ chờ giặt. Đó là thời đầu, chứ thời gian sau, Vinh còn phải đợi Mai giục giã mới đi tắm rửa. Đi làm về là Vinh cắm đầu vào cái màn hình ti vi, không thì điện thoại, bỏ mặc Mai với chuyện cơm nước, dọn dẹp, con cái. Đã thế Mai còn phải không ngừng luôn miệng:

– Anh không chịu dậy tắm rửa thay quần áo đi rồi ăn cơm!

Ông chồng lười đột ngột mắc bệnh sạch sẽ, đi làm về lao ngay vào nhà vệ sinh kì cọ cả tiếng và sự thật đắng lòng

Cứ đi làm về là Vinh quăng cặp lên ghế, lao nhanh vào nhà vệ sinh kì cọ cả tiếng đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Trên đường về quê thấy chồng đang ôm hôn bồ trên xe, vợ hiền quay ngoắt lại không đánh ghen mà làm điều bá đạo hơn nhiều

Lúc ấy Vinh mới vùng vằng đứng dậy thay đồ. Nhưng rồi cũng chẳng được mấy ngày rồi đâu lại đóng đấy. Vinh bây giờ đến lên giường đi ngủ rồi còn không thèm đi tắm nữa mà. Có nói động đến thì Vinh câu nọ câu kia:

– Tắm nhiều nhạt thịt.

Hoặc:

– Cô chê tôi hôi thì ra chỗ khác mà ngủ. Ai bắt cô phải nằm trên giường.

Mai đang đúng lúc không biết làm cách nào với Vinh thì 3 tháng sau, Vinh lại đột ngột lột xác khiến Mai kinh ngạc vô cùng. Cứ đi làm về là Vinh quăng cặp lên ghế, lao nhanh vào nhà vệ sinh kì cọ cả tiếng đồng hồ. Nhìn ánh mắt khó hiểu của Mai, Vinh bối rối giải thích:

– Thì tại trời nóng quá. Mà em cũng lạ thật đấy, bẩn thì kêu la, sạch sẽ cũng thắc mắc.

Mai có thắc mắc gì đâu, Mai chỉ thấy nó hơi kì lạ mà thôi. Nhưng Vinh sạch sẽ như vậy là chuyện Mai phải ăn mừng rồi. Chỉ có điều, sạch sẽ rồi, Vinh lại gần như cho Mai “ăn chay”. Cả tháng trời, Vinh chẳng buồn động vào người Mai. Là phụ nữ, Mai cũng ngại hỏi chuyện này vì nó tế nhị và sợ Vinh mắng Mai là ham hố. Nhưng thật lòng, Mai vẫn băn khoăn lắm cho đến ngày hôm ấy.

Tan làm sớm, Mai muốn vợ chồng hâm nóng lại tình cảm nên đến cơ quan đợi Vinh cùng về rồi cùng lượn lờ phố xá tý. Mai muốn tạo bất ngờ nên đã không gọi trước cho Vinh. Ngờ đâu, người bất ngờ không phải là Vinh mà lại chính là Mai. Nụ cười trên môi Mai tắt ngấm khi Vinh hồ hởi ra ngoài, bước lên một chiếc ô tô rất sang trọng. Bên trong ô tô, Mai thấy rõ một người phụ nữ đang ôm chặt lấy Vinh. Ô tô chuyển bánh, Mai cũng vội vã bám theo và chân như đứng không vững khi nó dừng đúng cửa nhà nghỉ.

Ông chồng lười đột ngột mắc bệnh sạch sẽ, đi làm về lao ngay vào nhà vệ sinh kì cọ cả tiếng và sự thật đắng lòng

Mai không dám tin những gì mình vừa được nghe thấy lại được thoát ra từ miệng chính người chồng mà Mai yêu thương nhất. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Chồng cứ ra ngoài đi chữa dạ dày là tôi lại nhét vội vào ví anh mấy cái bao cao su chọc thủng và kết quả không ngờ sau 1 tháng

Âm thầm bám theo Vinh đi thuê phòng, tim Mai nát vụn. Đứng trước cánh cửa phòng mà Vinh phản bội mình, Mai chẳng khóc nổi. Và rồi cái lý do Vinh đột ngột sạch sẽ Mai cũng nhanh chóng có luôn lời giải đáp:

– Vợ anh nó tinh lắm nên ngày nào đi với em về, anh cũng phải lao nhanh vào nhà vệ sinh tắm rửa cho nó bay hết mùi của em trên người anh đi đấy mặc dù anh tiếc nó muốn chết. Mà khổ, từ ngày có em, anh lại chẳng thèm động đến nó nữa chứ. Chắc nó đang muốn tìm câu trả lời lắm đây? Nhưng thôi kệ nó đi, cứ được ở bên em là sướng đã.

Mai không dám tin những gì mình vừa được nghe thấy lại được thoát ra từ miệng chính người chồng mà Mai yêu thương nhất. Mai rất muốn đẩy cửa xông thẳng vào trong tung hê đi tất cả nhưng lại sợ hơn, những hình ảnh đập vào mắt khiến Mai không bước nổi chân khỏi đó.

Quay lưng bước đi, nước mắt Mai lã chã rơi. Lý do Vinh phản bội Mai là gì Mai đã chẳng còn quan tâm nó nhiều nữa. Giờ Mai chỉ không biết, cuộc hôn nhân này, Mai có nên tiếp tục chấp nhận, tha thứ để gìn giữ hay là thẳng thừng buông tay vì một lần phản bội đã là quá đủ rồi không?

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE