Sau chuyến du lịch với cơ quan, ngày nào cô vợ khô như ngói của tôi cũng mạnh dạn cởi váy ra đòi và nguyên nhân phía sau làm tôi bủn rủn

(Chiakhoavang) – Tôi ngây ngất với sự thay đổi của vợ. Nhưng rồi 1 ngày khi biết được sự thật thì chân tay tôi bủn rủn, đầu óc lảo đảo vì không nghĩ nó lại khủng khiếp như vậy.

Tôi và vợ kết hôn đến nay cũng ngót nghét hơn 15 năm. Vợ tôi là 1 người phụ nữ hiền lành, khá khô khan nhưng đổi lại rất đảm đang và chăm con rất khéo. Người ta thường nói con người không ai hoàn hảo, được cái này bù cái kia cũng phải.

Tính tôi thì lãng mạn, thích nhẹ nhàng quan tâm nhưng đôi lúc vợ cứ khô như ngói đã vậy còn thật thà như đếm chẳng hiểu ý chồng nên dần dần tôi cũng chán chẳng buồn thể hiện tình cảm nữa. Vì đôi lúc vợ cứ ngáo ngơ khiến tôi bị lố trước mặt con cái.

Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những lúc cãi vã, giận hờn nhưng nhìn chung gia đình tôi khá hạnh phúc. Bạn bè hay ngưỡng mộ tôi vì có vợ nấu ăn ngon, sạch sẽ ngăn nắp. Tôi cũng phải công nhận điều đó, nhưng cứ mỗi đêm nằm cạnh vợ là tôi lại phải thở dài.

Xem thêm >>>   ‘Chồng ơi! Bảo với mẹ mày cưới đi, tao 2 vạch thật rồi” và cái kết cười lăn lộn

Sau chuyến du lịch với cơ quan, ngày nào cô vợ khô như ngói của tôi cũng mạnh dạn cởi váy ra đòi và nguyên nhân phía sau làm tôi bủn rủn

(Ảnh minh họa)

Cưới nhau bao nhiêu năm dường như vợ chưa 1 lần chủ động đòi hỏi chuyện ấy. Bao năm vẫn 1 kiểu truyền thống không hơn không kém, vợ chồng gần gũi mà cứ như đi đánh trận nhiều lúc tôi cũng phải dở khóc dở cười. Có hôm đi uống rượu về hừng hừng khí thế định âu yếm vợ tý ai dè vợ tỉnh bơ lạnh lùng bảo:

Người anh toàn mùi rượu thôi, em qua ngủ với con đây, nước mật ong em pha ở bàn rối nhé. Anh uống rồi ngủ đi.

Nghe xong tôi chưng hửng chán quá liền bực bội đi ngủ, vợ gì mà chán chẳng có chút lãng mạn tình cảm gì cả. Tôi dần làm quen với việc đó, mỗi khi than thở với bạn bè thì họ chỉ cười trừ vì dường như bà vợ nào cũng giống nhau. Khi tôi đang méo mó đau khổ vì chuyện của mình thì có 1 ông bạn bảo:

– Thôi như mày có khi sướng đấy, cô vợ nhà tao thì đòi suốt ngày từ lúc cưới đến bây giờ tao phải giảm gần chục ký chứ chả đùa.

Nghe hắn ta nói xong chúng tôi lăn ra cười sặc sụa, có người còn vui vẻ bảo:

– Có khi mình hoán đổi cho nhau đi cho nó hợp lý.

Có ông lại nói:

– Tôi cũng muốn được như ông mà không được đây.

Rồi cách đây vài tháng vợ tôi hớn hở nói: “Cơ quan em sắp đi du lịch đấy anh à”. Tôi nguýt: “Ờ nhìn mặt tý tởn đó anh cũng đoán ra rồi”. Đến hôm đo thấy vợ chuẩn bị nhiều quần áo lắm, vì mấy chị em cùng cơ quan rủ nhau đi mua nên vợ cũng diện được nhiều váy áo đẹp.

Tôi cũng mong cô ấy đi chơi cho vui vẻ, con cái cũng đã lớn rồi nên ai cũng tự lo được. Nhưng điều lạ là sau chuyến du lịch vợ tôi dường như thay đổi 180 độ, cô ấy vui vẻ hơn, nói lời yêu thương tôi nhiều hơn. Đã vậy đêm nào vợ cũng gần gũi âu yếm chồng, thậm chí có hôm còn chủ động cởi váy ra đòi chuyện đó.

Tôi rất ngạc nhiên nhưng cũng vui vẻ đáp ứng, chúng tôi dường như trẻ lại. Mỗi sáng tôi thấy vợ ngồi bên bàn trang điểm lâu hơn, trước đây cô ấy chỉ dùng son nhưng giờ thì khác, vợ còn dùng cả phấn. Nói chung trước khi ra đường cô ấy chỉn chu hơn trước.

Xem thêm >>>  Sốc ngất khi gọi cho cô bồ vào nhà nghỉ hú hí thì đã thấy mẹ mình vui vẻ: “Con trai à, mẹ vừa xử lý con bồ của con xong, con cũng về nhà đi nhé mẹ có chuyện cần nói”

Sau chuyến du lịch với cơ quan, ngày nào cô vợ khô như ngói của tôi cũng mạnh dạn cởi váy ra đòi và nguyên nhân phía sau làm tôi bủn rủn

(Ảnh minh họa)

Vợ còn rủ tôi đi du lịch, nhiều hôm tôi tự nhủ: “Giá như 15 năm qua em cũng như thế này thì tốt quá”. Tôi hào hứng và yêu vợ vô cùng, tôi cứ như 1 người đàn ông hạnh phúc được hồi sinh. Vợ chăm chụp ảnh cùng tôi hơn, đã vậy cô ấy hay viết nhật ký và dạy các con tôi làm việc nhà cũng như tâm sự nhiều điều với chúng.

Tôi thấy lạ vô cùng, nhiều đêm nhìn vợ ngủ say tôi tự hỏi: “Động lực nào khiến em thay đổi như vậy, có khi nào vợ đang hồi xuân hay không?”. Và rồi câu trả lời lợi khiến tôi bủn rủn đến rụng rời, khi tôi vô tình đọc được những dòng nhật ký của vợ trong 1 lần vợ quên tắt máy vì phải ra ngoài nghe điện thoại.

Thì ra cô ấy đang bị ung thư vú giai đoạn đầu, bệnh tình tiến triển khá nhanh nên cô ấy muốn dành thời gian trọn vẹn bên tôi và các con. Cô ấy muốn bù đắp cho tôi vì sự khô khan của vợ bao năm qua đã khiến tôi nhiều lần buồn. Đọc đến đâu nước mắt tôi rơi đến đấy, tôi thương vợ vô cùng. Tôi sợ hãi mất cô ấy hơn bao giờ hết, tôi tự nhủ vợ khô như ngói cũng được, vô tâm cũng được miễn cô ấy khỏe mạnh là được. Bây giờ cứ mỗi lần vợ cởi váy và tình nguyện làm chuyện đó nước mắt tôi lại ứa ra.

Tôi chỉ biết ôm lấy vợ mà khóc, tôi muốn níu giữ thời gian lại, muốn cùng vợ chiến đấu với bệnh tật. Tôi mong những ai đang có gia đình thì hãy trân trọng những giây phút bên người thân, hãy đối xử thật tốt với họ ngay khi còn có cơ hội các bạn nhé, đừng để mất rồi mới hối tiếc thì khi đó đã quá muộn màng.

Nhật Minh/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE