Sinh con ra thấy mắt con nhắm nghiền, bà mẹ bàng hoàng nhận ra sự thật này

Tưởng mắt con mới sinh chưa mở ra được, thế nhưng bà mẹ trẻ sốc nặng khi biết sự thật…

Người phụ nữ gần như suy sụp hoàn toàn khi nhìn thấy đứa con mới sinh của mình mắc phải một bệnh lý về mắt đặc biệt khiến bé vĩnh viễn không thể cảm nhận được ánh sáng.
Người phụ nữ này là cô Liu Peihua, hiện đang sinh sống tại Quảng Châu, Trung Quốc. Ngày 20/9 vừa qua sẽ là một ngày ngập tràn hạnh phúc với Liu và gia đình khi cô hạ sinh một bé trai. Thế nhưng trớ trêu thay, cậu bé sinh ra mắc phải chứng bệnh quái ác, khiến em vĩnh viễn không thể nhìn thấy mọi thứ.
Sinh con ra thấy mắt con nhắm nghiền, bà mẹ bàng hoàng nhận ra sự thật này
Em bé sinh ra không có mắt.

Theo các bác sĩ và chuyên gia y học, cậu bé kém may mắn này bị mắc một bệnh lý về mắt khá hiếm có tên khoa học là Anophthalmia.
Anophthalmia, hiểu một cách đơn giản là tình trạng một đứa trẻ sinh ra sẽ “không có mắt” do lượng mô mắt rất ít. Anophthalmia phát triển trong thời kỳ mang thai, nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng đột biến gen và nhiễm sắc thể bất thường, bệnh lý về mắt này có thể đi kèm với những dị tật bẩm sinh khác. 
Sinh con ra thấy mắt con nhắm nghiền, bà mẹ bàng hoàng nhận ra sự thật này

Người mẹ đau xót khi nhìn thấy con bị như vậy.

Theo các nhà nghiên cứu, các yếu tố liên quan đến môi trường chẳng hạn như tiếp xúc với tia X, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, chất độc, phóng xạ,… có thể là những nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc phải Anophthalmia trong quá trình mang thai. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là kết luận chính thức.
Theo NHS, thống kê cho thấy trong 100.000 trẻ em sinh ra trên thế giới thì chỉ có một trường hợp mắc phải Anophthalmia. Hiện nay, khoa học nhân loại vẫn chưa tìm ra giải pháp chữa trị cho bệnh lý về mắt hiếm gặp này.
Sinh con ra thấy mắt con nhắm nghiền, bà mẹ bàng hoàng nhận ra sự thật này
Sinh con ra thấy mắt con nhắm nghiền, bà mẹ bàng hoàng nhận ra sự thật này

Gia đình cậu bé đang trông cậy vào sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế.

Điều đó có nghĩa là con của Liu sẽ không có cơ hội để nhìn thấy được ánh sáng. Em sẽ phải thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra và có thể phải gắn mắt giả để đảm bảo tính thẩm mỹ, đây có lẽ là giải pháp cứu vãn tốt nhất hiện nay cho cả bé và gia đình Liu.
Theo gia đình Liu, trong suốt quá trình mang thai, Liu thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, thậm chí là những ngày trước khi sinh nhưng các bác sĩ không phát hiện ra bất kỳ bất thường nào. 
Các chuyên gia y tế cho biết không thể phát hiện được Anophthalmia chỉ qua siêu âm hay những xét nghiệm thông thường.
Hiện tại, gia đình cậu bé đang trông cậy vào sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế tại bệnh viện lớn ở Quảng Châu, Trung Quốc. Ngoài ra họ cũng hy vọng sẽ có được sự ủng hộ và trợ giúp từ các tổ chức từ thiện để đứa con kém may mắn của họ có thể sống một cuộc sống tốt hơn.
Liu gần như đã suy sụp hoàn toàn và tưởng chừng như không thể sống nổi khi chứng kiến đứa con của mình phải chịu đựng hoàn cảnh trớ trêu như vậy, nhưng nghe tiếng khóc của con khi ăn sữa hay những động tác vung vẩy tay khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, cô lại lấy thêm động lực cho mình, quyết tâm cùng con vượt qua mọi trở ngại.
(Nguồn: Daily Mail)

 Theo Lucy / Trí Thức Trẻ