Tận mắt chứng kiến vợ ở cữ phải ăn hết bát cơm thừa cho lợn trước mặt mẹ mình, ông chồng hiền như đất đã có quyết định không ai tin

(Chiakhoavang) – “Đói à, đói thì ăn đi, tọng cho hết đi”. Vừa nói mẹ chồng Nga vừa dí đầu con dâu xuống bát cơm thừa cho lợn. Đúng lúc ấy thì chồng nga đi làm về tới nơi…

Ngày Nga yêu Luân bố mẹ cô hoàn toàn đồng ý vì thấy Luân là chàng trai hiền lành thật thà, duy tính tình hơi nhút nhát tí. Tuy nhiên 30 tuổi Luân vẫn chưa lập gia đình mà vẫn còn đi cầm cưa thì Nga cũng hơi thắc mắc. Cô có dò hỏi mấy chị đồng nghiệp chơi cùng ở công ty người yêu thì mấy chị cho biết có lẽ số Luân cũng lận đận.

Hơn 1 năm yêu nhau thì họ quyết định làm đám cưới, trước đó Nga cũng có vài lần tới nhà người yêu chơi. Bố Luân thì đã mất chỉ còn mẹ, cô cũng nghe nói mẹ anh khá khó tính tuy nhiên khi tiếp xúc cô thấy cũng không tới nỗi nào. Bà nói chuyện cũng thoải mái và đặc biệt chưa bao giờ tỏ ra khó chịu trước cô. Những món đồ cô mua biếu bà luôn tỏ ra hài lòng. Có lẽ Nga đã chiếm được cảm tình của mẹ chồng.

Tuy nhiên tới lúc làm đám cưới thì Nga mới nhận ra một điều rằng chồng cô đích thị là chàng trai sợ mẹ. Nhất nhất làm gì anh cũng phải nghe theo ý bà, bà ho 1 tiếng là anh đã co rúm người lại rồi. Ngay cả chuyện vợ chồng trong phòng ngủ cũng bị mẹ chồng chi phối, Nga cảm thấy nghẹt thở:

Tận mắt chứng kiến vợ ở cữ phải ăn hết bát cơm thừa cho lợn trước mặt mẹ mình, ông chồng hiền như đất đã có quyết định không ai tin

Tuy nhiên tới lúc làm đám cưới thì Nga mới nhận ra một điều rằng chồng cô đích thị là chàng trai sợ mẹ. (Ảnh minh họa)

– Em chẳng hiểu anh thế nào nữa. Đàn ông đàn ang thì phải có chứng kiến chứ. Đằng này anh được ăn học đàng hoàng, có hiểu biết mà sao cứ nghe mấy cái kiểu mê tín của mẹ. Nghe theo thầy bói có ngày chết oan.

– Anh biết là thế. Nhưng mà… bố mất sớm, mẹ ở vậy nuôi anh trưởng thành vất vả khó khăn lắm. Anh không muốn mẹ buồn, em cho anh thời gian anh sẽ góp ý với mẹ dần dần.

Luân nói thì nói thế nhưng rồi đâu lại vào đấy, chưa bao giờ mẹ anh nói mà anh dám ý kiến lại. Còn Nga thì mẹ chồng nghiễm nhiên không cho tham gia bất cứ chuyện gì trong nhà. Phận làm dâu chỉ biết nghe và làm theo, cấm ý kiến. Nhiều lần bức xúc quá Nga nói lại mẹ chồng vài câu thì ngay lập tức ăn ngay cái tát trời giáng của chồng. Mẹ chồng phủi đít đi lên.

Xem thêm >>> Chưa kịp tân hôn, váy cưới còn nguyên trên người tôi đã phải nuốt nước mắt nhường lại chồng cho em gái của anh

Tối ấy Luân lại ôm lấy vợ rối rít xin lỗi, anh phải làm thế để mẹ không nói gì chứ thật lòng anh không muốn đánh vợ. Nga đã muốn li hôn lắm rồi nhưng thấy chồng hối lối thế này cô lại mềm lòng cố gắng chịu đựng cho tới khi sinh đứa con đầu lòng.

Mẹ chồng giàu nhưng tiết kiệm cũng chẳng tẩm bổ là mấy cho con dâu nhưng lại muốn cháu mình mập mạp như cháu người. Đẻ mới được một tháng mà Nga gầy sọp đi trông thấy, mọi người sang chơi mẹ chồng kêu nó giữ dáng không chịu ăn nên con không có sữa bú khóc suốt. Nga đắng họng, có ai biết rằng bà chỉ cho cô ăn mỗi bữa bát cơm với quả trứng, đĩa rau luộc. Bữa thì đổi cá khô, thậm chí cô thèm ăn thêm cơm mà cũng không được.

Nói với chồng thì Luân lại bảo vợ cố gắng sống thêm tháng nữa rồi xin về nhà đẻ để bà ngoại chăm, chồng nói thế cô chán chẳng buồn nói thêm. Cho tới một hôm đói quá cô vội xuống bếp tìm xem có gì ăn không thì thấy còn bát cơm nguội. Mắt cô sáng lên hào hứng xúc ăn. Nhưng vừa mới đưa lên miệng thì mẹ chồng xuất hiện:

– Cơm thừa đấy tôi để bán cho người ta nuôi lợn sau lấy thịt lợn trừ đi đấy. Cô ngồi không ăn gì mà ăn lắm, ăn hết cả phần lợn sao?

Tận mắt chứng kiến vợ ở cữ phải ăn hết bát cơm thừa cho lợn trước mặt mẹ mình, ông chồng hiền như đất đã có quyết định không ai tin

Vừa nói mẹ chồng Nga vừa dí đầu con dâu xuống bát cơm thừa cho lợn. Đúng lúc ấy thì Luân đi làm về tới nơi, chứng kiến cảnh đó người chồng sợ mẹ đã có quyết định bất ngờ (Ảnh minh họa)

– Con xin lỗi, tại con đói…

– Đói à, đói thì ăn đi, tọng cho hết đi.

Vừa nói mẹ chồng Nga vừa dí đầu con dâu xuống bát cơm thừa cho lợn. Vừa nói mẹ chồng Nga vừa dí đầu con dâu xuống bát cơm thừa cho lợn. Đúng lúc ấy thì Luân đi làm về tới nơi, chứng kiến cảnh đó người chồng sợ mẹ đã có quyết định bất ngờ.

– Mẹ ơi, sao mẹ lại đối xử tàn nhẫn với vợ con như vậy? Cô ấy còn phải nuôi con nhỏ mẹ không cho cô ấy ăn tử tế thì cháu sao lớn được, để đến mức cô ấy đói quá phải xuống bếp ăn cơm nguội mà còn hành cô ấy thế này sao?

Xem thêm >>> Tin nhắn cuối của vợ trong đêm liên hoan chồng thăng chức: “Chồng ơi, em và con không đợi được anh nữa rồi…”

– À thằng này láo, nuôi mày ngần này rồi để mày cãi lại mẹ bênh vợ sao. Ngày xưa tao nuôi mày có 1 thân một mình khổ cực vất vả gấp trăm lần có sao đâu.

– Con biết mẹ nuôi con vất vả khổ cực nên con đã cố gắng nghe lời mẹ 30 năm qua. Nhưng tới hôm nay thì con thấy mẹ hơi quá với vợ con rồi. Từ mai con xin mẹ để vợ con đưa cháu về nhà ngoại cho bà chăm giúp còn con vẫn ở bên này hầu hạ mẹ. Con vẫn sẽ hầu hạ mẹ suốt đời nhưng con cũng không thể để vợ con con khổ được.

Nói rồi Luân dắt vợ lên phòng để mẹ anh đứng đó chết lặng. Nga cũng không thể ngờ rằng ông chồng hiền như đất chỉ biết nghe lời mẹ lại có thể thốt ra những lời đó.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE