Tháng nào vợ cũng có “đèn đỏ” tới 2 lần và sự thật đằng sau khiến tôi chết lặng

(Chiakhoavang) – Giờ thì tôi mới hiểu vì sao dạo gần đây tháng nào vợ cũng có 2 lần “đèn đỏ” và việc cô ấy nhất quyết đòi ly hôn. Sau tất cả lại là lý do đáng sợ này sao?

Dạo gần đây vợ tôi luôn lảng tránh vấn đề chăn gối và mượn lý do sức khỏe các thể loại. Thấy vợ không hợp tác trong quan hệ vợ chồng tôi chán lắm. Lẽ nào vợ đã hết yêu tôi và đang thầm thương trộm nhớ 1 ai khác nên mới tỏ vẻ xa cách và cự tuyệt tôi chuyện kia như vậy. Nghĩ là thật, tôi liền quan sát theo dõi xem vợ có biểu hiện khả nghi hay đi hẹn hò với gã nào không? Nhưng không, cô ấy chẳng gặp gã đàn ông nào hết, vợ suốt ngày đi làm rồi lại về nhà thôi.

Khó hiểu về chuyện ấy, tôi đánh liều hỏi thẳng vợ xem thế nào. Cô ấy ngần ngừ và bảo là bị “đèn đỏ” suốt nên phải kiêng. Vợ nói bị “đèn đỏ” tôi mới thấy lạ, độ này thấy vợ đến ngày suốt và mỗi lần bị lại rất lâu nữa chứ? Cứ thế, tháng nào tôi cũng rình rình xem ngày nào vợ hết “đèn đỏ” xông vào ép em làm chuyện đó cho bằng được. Ai đời vợ lại bỏ đói chồng cả tháng trời mà không cảm thấy có lỗi gì chứ.

Canh mãi, canh mãi mới thấy vợ hết “đèn đỏ” để làm chuyện kia. Nhưng chẳng hiểu sao dạo này mỗi lần âu yếm xong vợ lại khóc nhìn rất tội nghiệp. Lẽ nào vợ làm chuyện này với tôi là 1 cực hình và em thấy nhục nhã như kiểu bị cưỡng hiếp ư? Thở dài chán nản tôi bỏ ra ngoài hút thuốc không đả động gì đến vợ nữa. Nếu như em thấy cuộc sống của 2 vợ chồng ngột ngạt quá thì tôi sẽ chủ động ly thân để em được tự do. Ly thân nhưng vẫn sống chung 1 nhà, chỉ khác 1 điều là không ngủ chung 1 giường thôi.

Tháng nào vợ cũng có “đèn đỏ” tới 2 lần và sự thật đằng sau khiến tôi chết lặng

Cô ấy ngần ngừ và bảo là bị “đèn đỏ” suốt nên phải kiêng (ảnh minh họa)

Chấp nhận ly thân vợ là thế, nhưng mấy hôm trước em lại đưa tôi tờ đơn ly hôn và bảo muốn chấm dứt quan hệ với vợ chồng ở đây. Con sẽ do tôi nuôi, còn cô ấy sẽ đi ra nước ngoài làm ăn, nếu thuận lợi thì sẽ lấy chồng Tây và định cư bên đấy cũng hay. Sốc vì chuyện vợ vừa đề nghị, tôi nổi điên lên mà quát rồi xé nát tờ đơn ly hôn và bảo vợ chuyện đó không bao giờ xảy ra. Tôi có thể đồng ý với vợ bất kỳ điều gì nhưng ly hôn để em đến với người khác thì không bao giờ. Tôi có ngu đâu mà bỏ vợ để thằng khác nó hốt chứ.

Xem thêm >>> Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

Kệ tôi có chấp nhận ly hôn hay không vợ vẫn bỏ đi. Vợ lén rời khỏi nhà khi bố con tôi đi hoc/ đi làm, cô ấy chỉ để lại lời xin lỗi duy nhất trên tờ giấy nhớ mà không hề nói với bố con tôi điều gì nữa. Nghĩ là vợ đã ly hôn để theo người tình ra nước ngoài rồi, tôi điên lắm. Bảo sao vợ ngày càng xa lánh và muốn ra nước ngoài sống đến vậy chứ. Hóa ra em cũng chỉ như bao người đàn bà khác, ham danh lợi sẵn sàng bỏ bố con tôi theo trai.

Không đi tìm vợ, tôi nói dối con là mẹ đi công tác để nó đỡ thất vọng về mẹ. Từ ngày đó đến giờ đã nửa tháng rồi bố con tôi sống nương tựa vào nhau trong cô quạnh và thiếu bóng dáng của vợ. Ngủ 1 mình 1 phòng cũng chán, tôi gạ con trai sang ngủ cùng mình. Nó hơi nhiều đồ nên phải dọn nhà sắp xếp lại mọi thứ mới được. Lôi móc hết rác từ trong gầm giường, gầm ghế ra tôi sững người thấy tờ giấy vò nát các chữ nhòe đi vì nước rơi vào.

Tháng nào vợ cũng có “đèn đỏ” tới 2 lần và sự thật đằng sau khiến tôi chết lặng

Tại sao em lại làm thế hả vợ (ảnh minh họa)

Mở ra xem là giấy gì thì tôi chết lặng khi biết đó là tờ phiếu kết quả khám bệnh của vợ. Dòng kết luận to đùng với dòng chữ: “Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối” cách đây tầm 3 tháng khiến tôi choáng nặng. Trời đất ơi, vợ tôi bị ung thư từ lâu rồi sao? Sao cô ấy lại giấu tôi chứ, chả trách độ gần đây tháng nào cô ấy cũng bị 2 lần “đèn đỏ” trong 1 tháng vậy. Bảo sao vợ cứ lảng tránh tôi chuyện chăn gối và đòi ly hôn sang nước ngoài sống ẩn dật ở đó.

Gạt nước mắt vì cú sốc này, tôi về quê vợ tìm cô ấy. Vừa khoác túi vào nhà, tôi không dám tin vào mắt mình khi thấy vợ đã rụng hết tóc nằm thở yếu ớt trên giường thế kia. Ôm lấy vợ, tôi bật khóc nức nở và trách tại sao cô ấy lại âm thầm 1 mình chịu đựng chuyện này vậy. Tôi là chồng ít ra cô ấy phải cho tôi chia sẻ nỗi đau này chứ, nhưng khi tôi khóc vợ lại cười rất tươi và cố nói:

Xem thêm >>> Suốt 1 tháng, đêm nào tôi cũng lén chọc thủng bao cao su để chồng làm vài “hiệp” với ô sin và cái kết khó tin

– Em muốn ra đi 1 cái thoải mái nhẹ nhàng nhất. Nếu bố con anh cứ suốt ngày ở bên khóc lóc sao em có thể thanh thản đi được đây. Giúp em chăm con nhé, mai này anh hãy cưới vợ mới và quên em đi, đừng sống với nỗi nhớ nhung 1 người đã khuất.

Lắc đầu trước những lời vợ nói, tôi khóc nấc lên vì đau khổ. Tại sao chứ, tại sao vợ tôi lại mắc căn bệnh quái ác này. 1 ngày không xa vợ sẽ về với thế giới bên kia, mất vợ tôi biết sống thế nào để vượt qua nỗi đau và là điểm tựa cho con đây?

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE