Thấy con dâu ôm bụng chạy ra khỏi nhà vệ sinh, mẹ chồng lao nhanh vào bật nắp bồn cầu mới tá hỏa mình đã bị lừa đau đớn

Thấy Nhàn ôm bụng chạy ra từ nhà vệ sinh, vẻ mặt tái nhợt. Lại không thấy Nhàn có biểu hiện nghén ngẩm gì, bà Nga thấy nghi ngờ lắm.

– Giờ mẹ không nhận Nhàn nhưng chẳng lẽ đến cháu nội của mẹ, mẹ cũng bỏ mặc không nhận hay sao?

– Cái gì, cháu nội nào ở đây. Lẽ nào mày đã…

– Dạ, Nhàn đã có thai rồi mẹ ạ. Gần một tháng rồi, giờ mà mẹ không cho hai đứa con cưới nhanh lên là cô ấy đẻ mất đấy!

– Thằng giời đánh này…

Bà Nga nghe xong lời Tú (con trai) nói mà tăng xông bốc hỏa dữ dội lắm. Bà không ngờ, hai đứa nó đã dám ăn cơm trước kẻng để buộc bà phải chấp nhận hôn sự của chúng. Nhưng giờ bà chỉ có mình Tú là con trai, không đồng ý cũng chẳng được. Bà không thích Nhàn nhưng không có nghĩa là bà ghét cháu nội của mình. Thôi thì trời không chịu đất thì đất phải chịu trời vậy. Bà đồng ý tổ chức đám cưới cho Tú bào tháng sau đó.

Chuyện cũng có gì đâu, Tú và Nhàn yêu nhau đã 3 năm nay rồi mà bà Nga vẫn cố chấp không chịu đồng ý hôn sự của cả hai. Vấn đề muôn thuở vẫn là chuyện môn đăng hộ đối mà thôi. Nhà Tú cũng khá bề thế, Tú lại đẹp trai, bóng sáng, kinh doanh giỏi, khối cô chân dài, nhà giàu theo đuổi. Thế mà con trai bà lại có mắt không tròng, đi theo đuổi, yêu đương một con bé nhà nghèo rớt mồng tơi là Nhàn. Lại còn cái gì mà con yêu cô ấy vì sự chân thành, thẳng thắn, ý chí của cô ấy. Bà Nga nghe nói mà cứ lộn hết cả ruột. Bà cấm cản ghê lắm thế mà cuối cùng vẫn phải chịu thua.

Thấy con dâu ôm bụng chạy ra khỏi nhà vệ sinh, mẹ chồng lao nhanh vào bật nắp bồn cầu mới tá hỏa mình đã bị lừa đau đớn

Nhàn và Tú nhìn nhau cười tủm tỉm, gật đầu vâng dạ.  (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> 12 giờ đêm, lén theo vợ lên phòng thờ tìm lý do mình bị cấm vận cả nửa năm nay để rồi sốc nặng khi em lôi thứ ấy ra từ bát hương

Lên trao cho Nhàn cái kiềng cổ mà bà Nga không chịu nở lấy một nụ cười vì hậm hực. Tối hôm ấy, khi khách khứa đã về hết, bà Nga đã chỉ thẳng vào mặt Nhàn mà nói:

– Này nhé, cô đừng có tưởng bở vội. Tôi chấp nhận cô chỉ là vì cô đang mang thai cháu tôi thôi. Liệu liệu đừng có để tôi phải bực mình, không hay đâu.

Nhàn và Tú nhìn nhau cười tủm tỉm, gật đầu vâng dạ. Nhàn cười thì cưới thế thôi chứ trong lòng cũng có chút tủi thân lắm . Có ai làm dâu mà lại muốn bị mẹ chồng mình ghét bỏ đâu cơ chứ. Tú biết điều đó nên ôm chặt lấy Nhàn để an ủi. Thắng tin rằng rồi dần dần mẹ Tú cũng sẽ quý Nhàn vì sự chân thành của Nhàn mà thôi. Đêm tân hôn, nhìn tấm ga giường loang vệt máu đỏ. Tú ôm chặt lấy Nhàn cười hạnh phúc vì cả hai đã dành trọn vẹn hết cho nhau. Nhưng rồi sau đó, cả hai lại phải nhanh chóng phi tang tấm ga giường ấy đi vì sợ bí mật của cả hai bị bại lộ.

Thấy Nhàn tung tẩy trên đôi cao gót, bà Nga tái mặt, quát nhặng lên:

– Cô có muốn đẹp thì đợi sau khi cháu tôi ra đời đã. Cô không biết là cô đang có thai hay sao?

Nhàn giật mình, chợt nhận ra mình đang phải có thai nên nhanh chóng cúi đầu xin lỗi mẹ chồng. Ra khỏi nhà, Tú véo vào má Nhàn:

– Em phải cẩn thận hơn chứ không lộ hết bây giờ.

Thế mà giấu trời giấu biển gì, mới kết hôn được 1 tuần thì…

Thấy con dâu ôm bụng chạy ra khỏi nhà vệ sinh, mẹ chồng lao nhanh vào bật nắp bồn cầu mới tá hỏa mình đã bị lừa đau đớn

Ngay lập tức, bà Nga lao ngay lên phòng, lôi Tú và Nhàn xuống hỏi tội. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Nghe lời bạn thân, tôi lên giường với trai lạ để thử lòng người yêu và đoạn kết kịch tính đến phút chót

Thấy Nhàn ôm bụng chạy ra từ nhà vệ sinh, vẻ mặt tái nhợt. Lại không thấy Nhàn có biểu hiện nghén ngẩm gì, bà Nga thấy nghi ngờ lắm. Linh tính mách bảo, bà lao ngay vào nhà vệ sinh mà Nhàn vừa ra, bật nắp bồn cầu lên. Thứ bà nhìn thấy lúc đó khiến bà có cảm giác như mình giống một con lừa vậy. Phụ nữ mang thai mà lại đến tháng hay sao? Bà đã bị cậu con trai quý tử lừa cho một vố đau đớn. Ngay lập tức, bà Nga lao ngay lên phòng, lôi Tú và Nhàn xuống hỏi tội.

– Anh chị giỏi thật, dám lừa cả tôi cơ đấy!

– Chúng con xin lỗi, chúng con chỉ muốn mẹ chấp nhận hôn sự này mà thôi! – Tú ấp úng

Bà Nga chưa kịp nói tiếp thì Nhàn đã quỳ xuống:

– Mẹ à, là lỗi ở con. Con xin lỗi. Nhưng con thật lòng yêu anh Tú, thật lòng muốn làm con dâu mẹ. Xin mẹ hãy cho con một cơ hội, con sẽ không làm mẹ buồn, làm gia đình mình phải xấu mặt đâu ạ.

Bà Nga chợt thấy tim mình rung động. Có lẽ bà đã biết vì sao Tú lại yêu Nhàn nhiều như vậy rồi. Bà Nga nhìn thấy ở Nhàn vài điểm giống như bà hồi còn trẻ. Bà lẳng lặng đi lên phòng, sáng hôm sau, bà đưa cho Nhàn một tờ giấy ghi những việc cần làm. Điều ấy khiến cả nhà đều hiểu, bà Nga đang dần chấp nhận Nhàn, cho Nhàn một cơ hội. Còn Nhàn và Tú, cả hai không ngờ cái sự bất cẩn đó của Nhàn lại cứu cả hai thoát khỏi bài toán mang thai giả chưa tìm được cách giải quyết. Đúng là ở hiền thì gặp lành, chân tình rồi sẽ được đền đáp.

 Nắng / Theo Một thế giới

Loading...
SHARE