Thấy con rể tát vợ trước mặt mình để thị uy, ông bố vợ nghèo đã bước đến làm một việc khiến chàng rể chết lặng

(Chiakhoavang) – Thu sững người trước cách hành xử của chồng. Đây là lần đầu tiên anh tát cô. Thu ôm bụng bầu khó nhọc định ngồi dậy thì bố cô đã chạy đến đỡ con gái rồi chạy đến trước mặt con rể…

Thu lấy chồng, không những lấy được chồng điển trai mà còn là đại gia. Ai trong cái xóm nghèo ấy biết tin cũng mừng cho Thu. Thế là từ nay cô có thể thoát được cái cảnh sống trong căn nhà tranh dột nát, thoát khỏi cảnh chạy ăn từng bữa rồi. Thu mất mẹ từ bé, bố cô một mình làm lụng vất vả, nuôi cô nên người. Được cái Thu càng lớn càng ngoan, lại xinh xắn nên không khó gì để cô lọt được vào mắt xanh của Quang.

Quang là một đại gia phất lên từ việc buôn gỗ. Anh có rất nhiều tiền và chỉ cần một người vợ biết nữ công gia chánh chứ không muốn lấy vợ giỏi giang hay giỏi ăn nói các thứ. Thế nên khi gặp Thu, anh thích ngay. Đám cưới được diễn ra sau khi họ quen nhau 6 tháng.

Thu lấy chồng giàu, chuyển sang sống trong căn biệt thự cả chục tỷ nhưng cô không được phép đưa bố về chăm sóc. Ông Huy vẫn phải sống trong căn nhà tranh dột nát ở quê. Thu thương bố lắm, cô nhiều lần nói bóng nói gió về việc này để Quang hiểu rồi cho bố cô lên ở cùng nhưng Quang bảo rằng anh không muốn, đừng có nói nhiều.

Những tưởng lấy chồng giàu thì sướng, được rủng rỉnh tiền bạc, ai ngờ Quang kẹt xỉ vô cùng. Cả tháng, anh chỉ đưa cho vợ khoảng 5 triệu để lo tiền sinh hoạt. Đến khi Thu có bầu, việc nhà không làm được cô muốn thuê ô sin thì Quang gắt lên:

– Có mỗi cái việc nhà cỏn con mà cũng đòi thuê ô sin. Thuê ô sin bây giờ phức tạp lắm, kiểu gì nó chả trộm vặt.

– Nhưng em mệt quá anh ơi, nhà mình lại rộng nữa. Em làm không xuể.

Thấy con rể tát vợ trước mặt mình để thị uy, ông bố vợ nghèo đã bước đến làm một việc khiến chàng rể chết lặng
(Ảnh minh họa)

– Không làm thì để tôi cưới vợ mới nhé. Vợ lười chảy thây, sướng quá hóa rồ rồi.

Những cuộc tranh luận của Thu và chồng thường kết thúc như thế. Thu ngậm ngùi còng lưng ra lau hết căn biệt thự rộng thênh thang, cô thỉnh thoảng đòi về thăm bố nhưng Quang không cho, anh sợ vợ lấy tiền về cho bố vợ nên mỗi lần thấy vợ về, Quang lao ra lục túi kiểm tra rất gắt gao.

Xem thêm >>> Phản ứng bất ngờ của cô vợ vô sinh khi thấy chồng dắt đứa bé “sao y bản chính” đi siêu thị khiến ai cũng khâm phục

Hôm đó, ông Huy nhớ con gái quá nên lặn lội lên thăm. Biết con gái đang mang bầu, ông ra bắt 2 con gà rồi mang lên cho con. Đến nơi, ông bấm chuông, thấy Thu chạy ra mở cửa mắt cứ lấm lét, ông Huy hỏi con gái:

– Sao thế con?

– Bố vào đi ạ, anh Quang đang đi vắng.

– Thế nó có nhà thì sao?

– Không sao bố ạ, tại con muốn nói chuyện thoải mái với bố thôi. Bố mang gà lên cho con à? Ngon quá, con cũng thèm thịt gà lắm.

Hai bố con vào nhà, đang tíu ta tíu tít kể  chuyện thì Quang về, thấy bố vợ lên chơi, anh đã không thích rồi. Đến khi thấy nhà cửa chưa dọn, Quang bực lắm, anh muốn làm cái gì đó để thị uy với bố vợ nên đã lao ra tát Thu một cái như trời giáng, đoạn hét lên:

– Cô làm cái gì mà nhà không dọn? Ở nhà chỉ có ăn với chơi, cô không thấy tôi đi làm vất vả hay sao? Hay nghĩ tôi lắm tiền nên cả bố cả con thi nhau đào mỏ?

Thu sững người trước cách hành xử của chồng. Đây là lần đầu tiên anh tát cô. Thu ôm bụng bầu khó nhọc định ngồi dậy thì bố cô đã chạy đến đỡ con gái rồi chạy đến trước mặt con rể bảo:

– Tôi nuôi nó hơn 30 năm nay, tôi chưa một lần đánh nó dù nghèo khổ, giờ anh dám đánh con tôi thế này thì tôi xin phép đưa nó về nhà.

Thấy con rể tát vợ trước mặt mình để thị uy, ông bố vợ nghèo đã bước đến làm một việc khiến chàng rể chết lặng
(Ảnh minh họa)

Thu thấy bố hành động như thế thì đứng dậy, chạy vào phòng thu xếp quần áo. Bố vợ của Quang nói tiếp:

– Cứ tưởng con gái lấy chồng đại gia sẽ sướng, ai ngờ con khổ hơn khi ở nhà tranh. Thôi từ nay đừng gọi nó là vợ nữa. Anh cứ giữ tài sản của anh mà sống với cô vợ khác. Về thôi con ơi.

Quang sững người. Anh không nghĩ rằng bố vợ và vợ mình lại hành động như vậy. Anh chỉ muốn tát vợ để thị uy thôi và anh cũng chưa bao giờ nghĩ rằng vợ và bố vợ lại dám bảo con gái bỏ chồng. Thu đỡ bố ra cửa, xách hai con gà đi về quê trong sự ngạc nhiên tột cùng của chồng.

Mấy ngày sau đó, Quang về quê vợ cầu xin bố vợ cho Thu lên ở lại với mình nhưng ông Huy một mực không đồng ý. Ông bảo rằng đói cho sạch, rách cho thơm, con gái ông cũng là vàng là ngọc chứ không phải là đồ bỏ đi để Quang muốn đối xử như thế nào cũng được.

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE