Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

(Chiakhoavang) – Nhìn thấy vợ đổ bát cháo mà mẹ già cất công ninh cả tối vào bồn cầu. Toàn cay sống mũi chạy ngay vào nhà vệ sinh múc lại cháo rồi làm hành động đó khiến Mai sững sờ.

 Ngày bố Toàn mất, 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Khi đó bà Hồng còn xinh đẹp trẻ trung lắm, cũng có nhiều người đàn ông đến ngỏ lời muốn lấy nhưng bà từ chối. Bà bảo với Toàn: “Đời này mẹ chỉ yêu mình bố con mày thôi, bố mày mất rồi thì mẹ sẽ sống vậy để nuôi mày. Sau này có vợ có con thì mẹ sẽ chăm cháu để hai vợ chồng mày đi làm, với mẹ như vậy là mãn nguyện rồi”.

Toàn thương mẹ lắm, anh luôn muốn sau này anh sẽ kiếm thật nhiều tiền rồi mua 1 căn nhà ở thành phố và đưa mẹ lên đó an hưởng tuổi già. Từ ngày bố mất, gia đình Toàn như mất đi trụ cột. Mẹ anh phải bỏ nghề mầm non lương ba cọc ba đồng để đi buôn thuốc men để nuôi con. Có những hôm bà Hồng về tới nhà, chân đau nhức bước không nổi vì 1 ngày phải đạp xe mấy chục cây số để đi rao bán thuốc.

Xem thêm >>>  Cô bồ trơ trẽn đá tung cả rổ rau đang bán rồi ép ký vào tờ đi ly hôn, cô vợ hiền lành đã vùng lên và làm 1 điều khiến ai cũng hả hê khen ngợi

Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

(Ảnh minh họa)

Cuộc sống nghèo khổ nhưng hôm nào bà cũng cố kiếm tiền để mua gạo cho con trai ăn, có những hôm trời mưa ướt hết hàng bà bật khóc về tay trắng. Còn chút gạo hai mẹ con nấu cháo lên để ăn cho qua bữa. Toàn thương mẹ vô cùng nên ở nhà anh luôn cố gắng làm việc nhà để đỡ đần mẹ. Để nuôi con bà Hồng chưa có việc gì là chưa làm đến, bà làm nhiều đến mức tay rỉ cả máu, còn lưng thì đau nhức vì gánh vác nặng và cúi quá nhiều.

Ngày Toàn đỗ đại học hai mẹ con cứ ôm nhau khóc, vì không biết lấy tiền đâu để đi. Hồi đó đất rẻ bèo nhưng bà Hồng vẫn cắn răng bán 1 góc vườn để lấy tiền cho Toàn lên thành phố nhập học. Mỗi đêm ôm tấm ảnh của mẹ đi ngủ Toàn đều tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều để mẹ bớt khổ.

Ra trường anh tu chú làm ăn và tích góp được ít tiền, rồi Toàn có người yêu. Anh tin sau này về làm vợ Mai sẽ là 1 cô con dâu hiếu thảo. Ngày Toàn đưa Mai về ra mắt bà Hồng vừa vui vừa buồn. Bà buồn vì con trai thiệt thòi khi nhà mình quá nghèo, buồn vì con trai bà sắp xa bà để chung sống với vợ của mình.

Có những đêm nhìn di ảnh của chồng bà Hồng lại rớm nước mắt vì nhớ chồng nhớ con. Toàn cưới vợ rồi làm việc luôn ở thành phố, sau bao năm thuê mướn nhà trọ cuối cùng anh cũng mua được cho mình 1 căn nhà riêng.

Toàn hào hứng về quê đón mẹ, nhưng đợt đó mùa mưa lũ bà Hồng không chịu đi. Bà bảo: “Mẹ đi thì nhà này nó đổ nó dột đồ đạc mục hết con à. Con cứ về đi vài tháng nữa mẹ lên sau, khi đó gà lớn rồi mẹ mang lên cho cháu nội luôn”.

Toàn biết anh không thuyết phục được mẹ nên đành ngậm ngùi quay về. Suốt chặng đường lên thành phố, mọi ký ức lại ùa về trong anh, anh thương mẹ vô cùng. Rồi 1 hôm bà Hồng tay xách nách mang nào là gà nào là vịt lên thành phố chăm con.

Mới có mấy năm Toàn đi học, lấy vợ, bà thương nhớ con đêm không ngủ được mà trong bà già đi trông thấy. Mấy hôm đầu cô con dâu còn hào hứng chăm sóc mẹ chồng nhiệt tình, nhưng đến khi thấy bà suốt ngày nhai trầu, tính tình lại tiết kiệm nên Mai có cảm giác mình sắp không chịu nổi. Không nhưng thế nhìn cách mẹ chồng nấu ăn cô rùng mình không dám ăn,vì thế cô toàn giành phần tự vào bếp.

Xem thêm >>>  Chuyện người mẹ chờ con về rồi chết thảm bên mâm cơm giỗ chồng khiến ai đọc cũng phải nhòa lệ

Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

(Ảnh minh họa)

Toàn thấy thế cứ nghĩ vợ hiếu thảo nên vui lắm, thậm chí anh còn rất biết ơn vợ mình. Có 1 hôm thấy con dâu và con trai đi làm về muộn. Bà Hồng nhờ hàng xóm bật hộ bếp ga cho rồi nấu cơm, bà nấu món gà nấu xáo mà con trai thích ăn nhất.

Tối đó ngồi vào mâm cơm thấy mẹ chồng xé gà với bàn tay nhăn nheo đen nhẻm Mai sợ hãi bỏ luôn cả bữa. Toàn nghĩ vợ ốm chán ăn nên mới vậy, nhưng 1 lúc sau khi cả nhà đi ngủ anh lại thấy vợ xuống bếp tự nấu đồ ăn 1 mình. Nghĩ vợ đói nên Toàn không nói gì rồi lẳng lặng lên phòng đọc sách.

Ở nhà nhiều lần Mai khỉnh khỉnh đối xử lạnh nhạt thậm chí có phần khinh thường mẹ chồng. Bà Hồng buồn lắm nhưng sợ vợ chồng Toàn cãi nhau nên bà nhịn. Bà cũng muốn về quê sống nhưng thấy hai đứa cháu còn bé quá nên bà về không đành lòng.

Rồi 1 hôm Mai ốm thật, Toàn thấy mẹ vất vả rã đông gà rồi lịch kịch hầm cả buổi tối. Nhìn mẹ có tâm chăm sóc con dâu chu đáo mà anh cảm động lắm, Toàn cứ ngồi cổ vũ khen ngợi mẹ: “Trên đời này món cháo gà mẹ nấu là tuyệt với nhất, nhớ ngày trước con ốm bẹp dí. Mẹ cũng nấu món này mà con ăn vào phát là tỉnh dậy đi học ngay”. Bà Hồng cười móm mém: ‘Bố nhà anh, thời đó nghèo khổ, mẹ phải chạy vạy khắp nơi mới mua được con gà to bằng 2 nắm tay đó đấy. Anh ăn vào anh không khỏe thì tôi cũng chịu”.

Toàn mỉm cười hạnh phúc rồi hào hứng kể lại bao kỷ niệm thời thơ ấu, có những chuyện buồn và khổ quá sống mũi anh lại cay cay. Anh thầm mong mẹ sống thật lâu để anh có thể báo hiếu.

Sáng sớm Toàn đi làm thấy mẹ bưng bát cháo lên cho con dâu. Anh hôn tạm biệt vợ rồi xuống hầm của chung cư lấy xe đi làm. Đi được nửa đường nhớ mình đã quên tài liệu nên Toàn quay về. Vừa tới cửa thì anh thấy vợ mình đang bê bát cháo gà vào nhà vệ sinh, 2 phút sau anh thấy cô ấy đưa cái bát không đi ra bếp.

Rồi Mai bê cả nồi cháo mà mẹ chồng đã cất công nấu cả đêm vào nhà vệ sinh để đổ vào bồn cầu. Nhưng đúng lúc đang đổ giở thì thằng bé con khóc nên cô để đó chạy vào ẵm con. Toàn rụng rời bủn rủn chân tay, mắt lưng tròng khi thấy hành động của vợ.

Hình như mẹ anh đã đi chợ, Toàn chạy ngay vào nhà vệ sinh lấy nồi cháo còn đổ giở của vợ ra bàn rồi ngồi ăn. Mai đi ra thấy thế liền ú ớ:

– Anh… sao anh lại về giờ này. Nồi cháo đó, anh đừng ăn nữa.

Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

(Ảnh minh họa)

Mặc kệ Mai nói anh cứ ăn:

– Em đã đưa vào nhà vệ sinh rồi anh còn ăn làm gì nữa, bẩn lắm. Sao anh bẩn như mẹ anh vậy, đồ đổ đi rồi còn ăn làm gì nữa. Nếu anh muốn ăn thì em sẽ mua cho anh bát khác.

Nghe vợ nói thế Toàn khựng tay lại, đứng dậy và tát cho vợ 1 cái cháy má rồi nghẹn ngào nói:

– Cô… cô có biết mẹ tôi đã phải thức cả tối để hầm cháo cho cô không? Cô có biết nhờ mấy bát cháo, bát cơm mẹ tôi nấu mà cô chê bẩn ấy mà chồng cô mới được như ngày hôm nay không? Ngày xưa khi tôi ốm, vì để có được bát cháo như thế này mẹ tôi đã phải đi chạy vạy khắp nơi mới có đủ tiền mua bát gạo trắng và con gà bằng nắm tay đấy. Cô có biết không hả? Tôi cứ ngỡ cô sẽ hiểu chuyện chứ, sao cô lại làm như vậy?

– Em… em sai rồi, em xin lỗi. Tại em thấy tay mẹ cứ đen kịt bẩn bẩn nên em sợ…

– Sợ cái gì.

Toàn hét lên:

– Mẹ tôi vất vả đi làm thuê cuốc mướn mấy chục năm để nuôi chồng cô thì tay nó chả đen chả xấu. Ai được ăn sung mặc sướng như cô đâu mà có bàn tay cho trắng trẻo hả?

Mai tái mét mặt khóc lóc cúi đầu nhận lỗi.

– Em sai rồi, em xin lỗi anh, ông xã à?

– Tôi cảnh cáo cô lần cuối, nếu cô còn như vậy thì đừng trách tôi vô tình. Mẹ tôi chỉ có 1 thôi, cô liệu biết đường mà cư xử.

Nói rồi Toàn cầm tập tài liệu tức giận bỏ đi suốt chặng đường đi làm nước mắt anh chảy ra vì quá thương bà mẹ già và thất vọng về vợ của mình. Còn Mai khi chồng đi rồi cô chỉ biết ôm con ngồi khóc tu tu. Cô ân hận vô cùng, nghĩ lại những cảnh mình đổ đồ ăn vào bồn cầu, hắt hủi mẹ chồng trước đây Mai lại càng thấy có lỗi. Cũng may Toàn khiến cô trắng mắt ra nếu không cô không biết mình sẽ hắt hủi và làm điều có lỗi với người mẹ già đó đến khi nào nữa.

 An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE