Thấy vợ vừa bóp chân cho bố chồng vừa làm chuyện đó, chồng đã cầm lấy cái điện thoại làm điều không tưởng

(Chiakhoavang) – Hùng rón rén nín thở lắng nghe xem vợ và bố mình đang làm gì mờ ám không? Để rồi khi chứng kiến được cảnh đó anh chỉ biết câm nín chết lặng rồi lôi điện thoại ra để…

Từ ngày về làm dâu nhà Hùng, Lan đã phải khổ sở để có thể làm vừa lòng mọi người. Nhà Hùng giàu có lại ở thành phố trong khi cô chỉ là 1 cô gái tỉnh lẻ gia đình lại không mấy khá giả nên việc cô bị mẹ chồng khinh thường so sánh với người khác cũng là điều dễ hiểu.

Lan thấy mệt mỏi vô cùng nhiều khi về đến nhà cô còn không dám thở mạnh nữa nhưng vì yêu Hùng nên cô cố gắng. Hùng cũng hay động viên vợ, để cưới được Lan, anh đã phải đấu tranh với gia đình rất nhiều nên Hùng luôn dặn vợ phải trân trọng, sau này có điều kiện và có con rồi anh hứa sẽ đưa cô ra ở riêng.

Lan chờ đợi điều đó đến mòn mỏi, nhưng cô biết để được mẹ chồng đồng ý là rất khó vì nhà Hùng chỉ có mỗi anh là con trai. Điều mà Lan thấy may mắn nhất khi ở nhà chồng đó là bố chồng rất hiền lành và hợp với cô. Biết ông yêu hoa nên chiều nào đi làm về Lan cũng mua tặng bố chồng 1 chậu nhỏ, chẳng mấy chốc sân thượng nhà Hùng đã tràn ngập hoa và cây cảnh, bố chồng thấy ai đến nhà chơi cũng đưa lên đó ngắm hoa rồi khoe: “Con dâu tôi mua và chăm sóc cả đấy”.

Xem thêm >>>  Tưởng vợ làm dâu “sướng như tiên” để rồi câm nín khi thấy việc mẹ làm với vợ trước thùng nước gạo bẩn thỉu

Thấy vợ vừa bóp chân cho bố chồng vừa làm chuyện đó, chồng đã cầm lấy cái điện thoại làm điều không tưởng

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Lan ngày ngày đi học khiêu vũ nếu không đi khiêu vũ thì bà cũng đi tập yoga chẳng mấy khi ở nhà. Có hôm về sớm, thấy bố chồng chóng mặt xây xẩm Lan lo quá nhất quyết bắt ông đi khám. Ông bảo với cô:

– Bố đi khám cũng được nhưng con phải giữ bí mật giúp bố mẹ, bố sợ mọi người lo.

Lan gật đầu, hôm sau cô hẹn bố đến chỗ bệnh viện mình làm để khám, cầm tờ xét nghiệp và kết quả trên tay Lan bủn rủn khi biết bố chồng có 1 khối u ở não. Nhìn bố chồng đau khổ, cô chỉ biết ôm lấy ông rồi khóc. Từ hôm đó Lan chăm sóc bố chồng chu đáo hơn hẳn, mẹ chồng thấy thế ghét ra mặt còn ghen bóng ghen gió:

– Nó định quyến rũ hết đàn ông trong nhà này thì phải.

– Kìa mẹ, vợ con quan tâm bố mẹ như nhau mà sao mẹ nói vậy?

– Tao chẳng tin được ai đâu, mấy đứa con gái tỉnh lẻ nhiều thủ đoạn ranh ma lắm. Mày cẩn thận có ngày nó cắm sừng trên đầu không chừng.

– Lan không như vậy đâu, mà con thấy dạo này mẹ suốt ngày đi, bỏ bê bố hơi nhiều đấy. Con thấy bố có vẻ già đi nhiều rồi, mẹ nhớ quan tâm bố hơn đi.

– Tao vất vả cả đời rồi, nghỉ ngơi tham gia câu lạc bộ tý thì có chết ai. Sao mày cứ bênh vực vợ và bố mày chằm chặp vậy hả?

Lan quá mệt mỏi với mọi chuyện đặc biệt là việc bố chồng bị ung thư, cô muốn chia sẻ với Hùng nhưng sợ anh đau khổ và lo lắng hơn nữa đã hứa với bố chồng nên cô không dám. Nhiều hôm đang làm thấy bố chồng gọi cô lại phi xe 10 cây số về để kiểm tra sức khỏe cho ông. Cô bảo ông đến bệnh viện điều trị nhưng ông không chịu, thuyết phục kiểu gì ông cũng chẳng chịu đi nên Lan không biết nên làm gì cho phải.

Có hôm vừa đi chơi về thấy con dâu chạy ra từ phòng mình giữa trưa đầu tóc rối bù, mẹ chồng Lan lại đâm nghi ngờ. Bà nghĩ chắc con dâu có gì mờ ám với bố chồng, bà khóc lóc kể cho các con. Lời kể có phần thêu dệt nên ai nghe xong cũng há hốc mồm tưởng thật.

Phúc nghe mẹ mình nói xong thì không tin nhưng anh cũng có phần nghi ngờ vì dạo này thấy vợ hay vào phòng bố chồng. Tối hôm đó ăn cơm xong, mẹ Phúc lại đi tham gia câu lạc bộ, Phúc nói với vợ anh ra ngoài có chút việc. Nhà còn mỗi mình Lan và bố chồng.

Xem thêm >>>  Thấy vợ đổ cả nồi cháo mà mẹ già cất công ninh cả đêm vào bồn cầu, ông chồng liền làm 1 hành động khiến cô vợ khóc ngất cúi đầu ân hận

Thấy vợ vừa bóp chân cho bố chồng vừa làm chuyện đó, chồng đã cầm lấy cái điện thoại làm điều không tưởng

(Ảnh minh họa)

Phúc định bụng sẽ ra đầu ngõ 1 lúc rồi quay về xem vợ mình và bố có làm gì mờ ám như mẹ nói thật không? Lúc về thì anh thấy nhà cửa im lìm, tim Phúc đập thình thịch. Anh nhón nhẹ chân đi đến chỗ phòng bố thì nín thở khi nghe vợ mình nói:

– Bố thấy dễ chịu không?

– Có, ngày nào cũng có con làm vậy nên bố thấy dễ chịu hơn hẳn.

Phúc nghĩ bụng:

– Lẽ nào họ đang…

Anh nóng ran mặt tìm khe hở nhòm vào thì chết lặng khi thấy vợ đang bóp chân cho bố. Vừa bóp cô ấy vừa nói:

– Con nghĩ bố nên cho mọi người biết về căn bệnh của mình, 6 tháng còn lại bố nên để mọi người được chăm sóc được quan tâm bố. Chứ con cứ giấu giếm cùng bố mãi thế này con cũng thấy sợ và khó chịu lắm. Con sợ chồng con sẽ trách con mất.

Phúc lạnh sống lưng ú ớ:

– Bố… bố mình bị ung thư sao, 6 tháng là sao? Vậy mà mình còn nghi ngờ họ nữa chứ, mình thật bất hiếu.

– Thôi con à, mẹ mày nóng nảy nhưng ruột để ngoài da, giờ bố nói bố bị ung thư thì bà ấy sẽ không chịu nổi mất. Thằng Phúc và chị gái nó thì quá bận rộn, chúng còn nhiều thứ phải lo bố không muốn làm phiền.

Lúc đó Phúc run lẩy bẩy liền cầm điện thoại lên gọi cho chị và cho mẹ. Nghe Phúc nói chuyện xong ai cũng khóc mờ cả mắt, đêm đó cả nhà ngồi quây quần bên nhau. Mẹ chồng Lan nắm tay con dâu xin lỗi, bố chồng cô liền nhỏ nhẹ nói:

– Tôi đã chết đâu mà bà và mấy đứa khóc kinh vậy. Còn 6 tháng, thoải mái sống mà, mọi người cứ bình tĩnh.

Tối hôm đó Phúc ngồi trơ ra đau khổ,  anh vừa giận vừa thương vợ vì đã giấu kín anh mọi chuyện và âm thầm chịu đựng sự hiểu nhầm của mọi người 1 thời gian dài. Anh hối hận vô cùng khi đã nghi ngờ người vợ ngoan hiền đó. Còn mẹ chồng thì ân hận, dằn vặt cả đêm khi không quan tâm nhiều đến chồng, bà có cô con dâu hiếu thảo nhưng bấy lâu bà toàn chì chiết và đối xử với Lan chẳng ra gì. Sau cái lần Phúc tận mắt chứng kiến được việc vợ đang làm với bố mình thì cả gia đình anh đã xích lại gần nhau hơn. Lan cũng dễ thở hơn, tâm lý ổn định nên cô đã mang thai con trai đầu lòng, niềm vui nhân lên nên bệnh tình của bố chồng cô cũng đỡ hơn nhiều. Thế mới nói là thành viên trong gia đình cần quan tâm đến nhau nhiều hơn, vì có thể 1 ngày nào đó mình muốn chăm sóc, muốn đối xử tốt cũng chẳng còn cơ hội nữa.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE