Theo dõi vợ ngủ riêng để tụng kinh trên gác rồi không dám tin khi 1 mình vợ đang làm chuyện đó

(Chiakhoavang) – Lấy bình tĩnh để chuẩn bị theo dõi cái việc mà vợ đang cố giấu mình. Thật sự là lúc đó Khánh rất run vì anh vẽ trong đầu mình đủ các thứ viễn cảnh nào là vợ đang nói chuyện với nhân tình…

Khánh và Liên kết hôn đã được gần hơn 3 năm, từng ấy thời gian tuy nói là vợ chồng son thì hơi quá nhưng nói là vợ chồng chán nhau không tài nào hiểu nổi. Thế nên cái việc vợ mình bỗng dưng bảo đòi ngủ riêng khiến Khánh chẳng thể tài nào chấp nhận nổi. Thậm chí anh còn ghi ngờ vợ mình cặp bồ bên ngoài rồi về chán chồng con.

Trải qua hơn 4 năm yêu nhau thì Khánh và Liên đi đến hôn nhân. Nếu như nhiều người lúc đầu hết mẹ chồng ngăn cấm rồi cuộc hôn nhân không hạnh phúc do chồng gái gú thì Liên hoàn toàn không rơi vào tình huống ấy. Ngày về ra mắt bố mẹ chồng tương lai mẹ chồng đã quý Liên như chính con ruột của mình vậy. Một phần bà thấy Liên có ăn học đàng hoàng lại biết lễ độ nên bà ứng ý cô con dâu này lắm. Được làm dâu trong nhà Khánh ai cũng khen Liên có phước ba đời mới được như thế.

Theo dõi vợ ngủ riêng để tụng kinh trên gác rồi không dám tin khi 1 mình vợ đang làm chuyện đó

( ảnh minh họa )

Còn Khánh thì hoàn toàn chung thủy với vợ. Bản thân anh cũng nói rõ với vợ rằng mình gét nhất việc ngoại tình phá nát gia đình. Tuy ở công ty có khối cô chân dài, xinh đẹp có vậy nhưng anh vẫn một mực chỉ yêu thương vợ con. Nhiều lần anh thương vợ đi làm vất vả có khuyên nhủ rằng cô cứ ở nhà chăm con rồi nghỉ ngơi cho khỏe những mỗi lần đề cập đến đều bị vợ phản đối vì Liên cho rằng đi làm để khuây khỏa hơn nữa Liên cũng ham công tiếc việc nên không thể nói nghỉ là nghỉ ngay được.

Dù đi làm việc nước nhưng việc nhà Liên vẫn đảm đang chu toàn chính vì vậy mà Khánh hoàn toàn yên tâm về người vợ hiền thục của mình. Vậy nhưng chẳng hiểu Liên đang suy nghĩ cái gì mà từ mấy hôm rồi Liên cứ lẩm bẩm một mình suốt cả ngày nhiều lúc chồng gọi phải ba bốn lần cô mới nghe được. Thậm chí bây giờ nhiều hôm anh muốn gẫn gũi vợ tý thì Liên lại ầm ừ bảo cô mệt rồi cô ngủ thiếp đi mặc cho Khánh hậm hực.

Thế rồi hôm đó Khánh tự nhủ hôm nay đi làm về sẽ nói rõ với vợ về việc có chuyện gì mà cô ấy giấu mình. Nào ngờ chưa kịp nói ra cái ý định của mình thì vợ anh đã lên tiếng.

– Tạm thời mấy hôm anh chịu khó ngủ một mình nhé. Từ bây giờ em sẽ tụng kinh niệm phật nên sẽ ngủ trên gác luôn cho tiện.

– Sao bây giờ em lại nảy sinh cái việc tụng kinh. Lâu nay em có mê tín đâu..

– Anh đừng nói thế. Tụng kinh niệm phật vừa tĩnh tâm lại mang bình an cho gia đình nên anh đừng cản em

Thấy vợ nói như thế Khánh không tài nào hiểu nổi, xưa nay khi vợ chồng anh thấy mẹ mình gõ kinh thì cả hai cũng bảo là không mê tín vậy mà giờ vợ lại đi làm cái việc chưa bao giờ anh dám nghĩ tới. Nói thì nói vậy nhưng thú thực trong lòng Khánh lúc đó vẫn có một chút nghi ngờ về việc vợ mình cặp kè với người đàn ông khác bên ngoài nên mới về chán mình như thế.

Ban đầu để chắc chắn anh vẫn gọi điện cho mấy cô đồng nghiệp của vợ hỏi thăm sức khỏe rồi lấy cớ hỏi xem vợ mình có thường xuyên qua lại với ai hay không nhưng kết quả là mọi người đều nói không thấy Liên có gì khác lạ. Đã thế về nhà anh cũng không thấy vợ mình kiểu lén lút thập thò..chỉ là từ khi Liên nói sẽ ngủ trên gác trống kia thì mỗi lần ra khỏi nhà là cô đều khóa trái cửa Khánh không tài nào mở được. Được thể Khánh càng khặng định Liên qua lại với người đàn ông khác vào mỗi đêm khi anh ngủ và lấy cái cớ tụng kinh này nọ. Nhiều lần anh cố tình nói những câu chuyện vợ ngoại tình để xem thái độ của vợ vậy mà Liên vẫn không có gì gọi là có tật giật mình trái lại cô còn rất bình thản

Không thể tiếp tục sống trong nghi ngờ thêm được nữa, tối hôm đó Khánh giả vờ ngủ say như chết khi thấy vợ rón rén bước chân mở cửa vào kiểm tra. Sau khi xác minh xong chồng đã ngủ Liên nhanh chóng lên gác. Ở dưới nhà Khánh cố gắng nằm chờ thêm 10 phút nửa để vợ mình hoàn toàn yên tâm rằng đã qua mặt được chồng. Anh biết rõ vợ mình ban ngày khóa cửa nhưng đêm thì không vì có lần anh đứng dưới nhòm lên thấy cửa không khóa.

Lấy bình tĩnh để chuẩn bị lên chứng kiến cái việc mà vợ đang cố giấu mình. Thật sự là lúc đó Khánh rất run vì anh vẽ trong đầu mình đủ các thứ viễn cảnh nào là vợ đang nói chuyện với nhân tình, hay cũng có thể là cô đã sắp xếp sẵn mọi thứ để chạy theo người tình..nghĩ như thế thôi cũng khiến Khánh đau đớn vì anh rất yêu vợ mình nếu biết cô ấy phản bội anh thực sự không biết phải làm sao nữa. Vậy rồi khi bước chân lên cửa phòng Khánh đẩy nhẹ cửa ra cố mắt nhắm mắt mở để xem cái việc động trời mà vợ làm.

Chưa kịp mở toang cánh cửa ra thì Khánh xém chút nữa là ngã lăn nhào xuống cầu thang, anh há hốc cả miệng khi chứng kiến Liên đang làm cái việc đó nhưng lại giấu anh để tự làm một mình. Cả căn phòng tràn ngập giấy tờ sổ sách Liên ghi chằng chịt các món ăn này nọ. Đặc biệt trên tay cô đang cầm một bộ áo dài tím hoa dành cho tuổi trung niên đang may dở. Thấy chồng bước vào Liên cũng hốt hoảng không kém..

Theo dõi vợ ngủ riêng để tụng kinh trên gác rồi không dám tin khi 1 mình vợ đang làm chuyện đó

( ảnh minh họa )

– Em đang làm cái gì thế này?. Tất cả những thứ này là gì? _ Khánh ngẩn ngơ không hiểu chuyện gì.

– Anh theo dõi em đấy à.

– Mấy hôm rồi nhìn em cứ lẩm bẩm một mình anh còn tưởng em…ngoại tình bên ngoài nhưng không ngờ là em lại ở đây giấu anh làm mấy việc này. Những thứ này là sao vậy em.

– Em sợ là anh bận nên không có thời gian thu xếp. Sắp đến ngày mừng thọ cho mẹ rồi đấy, nên em đang tính toán tổ chức một bữa thật linh đình. Còn bộ áo dài này là em nhờ cô chủ tiệm may dạy để tự tay em may nó làm quà cho mẹ. Đêm nào em cũng tụng kinh cầu nguyện cho mẹ sống lâu bên vợ chồng mình…Em định là xong xuôi hết rồi mới nói để anh bất ngờ ai dè anh lại đi theo dõi em.

Liên vừa dứt câu thì Khánh đã chạy lại ôm lấy vợ mình vào lòng. Hơn lức nào hết anh thật sự thấy mình may mắn vì đã cưới được Liên, anh càng hạnh phúc hơn khi Liên biết thay anh lo toan mọi việc. Anh không ngờ vợ mình lại có thể một mình lên kế hoặc rồi sắp xếp mọi thứ đâ vào đấy như thế. Quả thực là nếu không có Liên thì ngày sinh nhật của mẹ mình suýt nữa thì anh quên. Thế mà mình còn nghi ngờ vợ này nọ…ôm chặt vợ vào lòng Khánh thầm nghĩ thế nào mẹ mình cũng vui vì món quà và sự chu đáo của con dâu dành cho bà.

An Vy / Một Thế Giới

Loading...
SHARE