Trở về sau 1 vụ tai nạn thập tử nhất sinh, chồng chào đón tôi bằng 1 màn kèn trống đám ma hoành tráng kèm theo lời tuyên bố sấm sét

(Chiakhoavang) – Vừa về đến cổng đã thấy kén trông rền vang khắp nhà. Vào đến nơi thấy chồng vênh váo nói điều đó đầu óc tôi lảo đảo suýt ngất xỉu.

Người ta vẫn thường nói nghĩa vợ tình chồng, nhưng ai rơi vào hoàn cảnh của tôi sẽ thấy cụm từ đó không hề tồn tại. Tôi và chồng kết hôn đến nay cũng đã ngót ngót 2 chục năm. Cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi.

Ngày xưa mới cưới về, nhà chồng nghèo lắm, nghèo đến mức không đủ gạo để ăn tôi phải bươn trải ngược xuôi mới gây dựng được cơ ngơi như bây giờ. Tôi buôn đủ các loại hàng hóa, công việc làm ăn thuận lợi khách hàng tin tưởng nên thu nhập ngày càng nhiều.

Nhà chồng tôi thay da đổi thịt cũng nhờ tôi có duyên làm ăn, khi đó chồng tôi chỉ là 1 cán bộ lương không đủ để đổ xăng chưa nói gì đến việc giúp đỡ gia đình. Tôi nghĩ sự hi sinh của mình sẽ được trân trọng nhưng có lẽ điều đó chỉ có ở mấy năm đầu mà thôi.

Trở về sau 1 vụ tai nạn thập tử nhất sinh, chồng chào đón tôi bằng 1 màn kèn trống đám ma hoành tráng kèm theo lời tuyên bố sấm sét

(Ảnh minh họa)

Khi tôi chỉ sinh cho chồng được 2 cô công chúa, chồng tôi đâm ra chán nản. Tôi cũng rất khổ tâm đi uống thuốc đủ thầy nhưng sinh khi có bầu lần 3 vẫn là cô công chúa nên tôi không sinh nữa. Tôi biết chồng buồn nên cứ động viên anh vì con gì chẳng là con. Thấy chồng xuôi xuôi nên tôi cũng được thoải mái tâm lý hơn 1 chút dù trong lòng vẫn khao khát có đứa con trai lắm.

Xem thêm >>>  Biết cô bồ đang bám vào thành lan can cô vợ liền làm 1 việc khiến cả chồng và bồ được phen hú vía khóc thét

Rồi thời gian trôi qua con tôi cũng dần khôn lớn, lúc này chồng dở chứng bồ bịch. Tôi khổ sở khóc lên khóc xuống, chẳng còn đầu óc gì để buôn bán. Thứ tôi cần không phải là tiền mà là 1 người chồng chung thủy. Nhưng mọi thứ không như ý nên tôi khổ tâm vô cùng. Ngày đó sợ tôi không chịu làm ăn nên chồng nói đã bỏ cô bồ và về nhà tỏ ra rất quan tâm vợ.

Nhưng sau này tôi mới biết tất cả chỉ là 1 màn kịch, vì sau lưng họ vẫn lén lút qua lại với nhau, đã vậy anh ta còn đưa tiền của vợ đi cho bồ. Chồng tôi mua xe, xây nhà cho cô ta ở, sau này tôi mới phát hiện ra vì cô này ở trên phố. Thỉnh thoảng chồng tôi đi nộp hồ sơ các thứ thì ghé vào.

Ngày đứa thứ 2 nhà tôi lên thành phố nhập học, tôi đưa cháu đi. Lúc quay về nghe cô bạn nói chuyện mới phát hiện ra sự thật khủng khiếp là chồng đã có con riêng trên phố. Khi đó tôi sốc tột độ, ra đường đi như kẻ mộng du nên đã bị xe ô tô đâm vào suýt mất mạng.

4 tháng nằm viện với nỗi đau thể xác và tâm hồn giằng xé, từ 1 người to khỏe tôi đã ốm đi rất nhiều. Tôi đoán chắc chồng ở nhà đã tranh thủ bòn rút hết của cải đưa qua cho cô bồ rồi. Anh ta lấy cớ bận chẳng buồn vào chăm vợ, tất cả mặc kệ con gái và nhà ngoại hết. Bố mẹ tôi đau lòng vì con rể sống quá bạc bẽo. Bố mẹ chồng trước đây được tôi cho nhiều tiền thì 1 con dâu hai con dâu, giờ biết chồng tôi có con trai riêng bên ngoài cũng chẳng còn xem tôi ra gì nữa. Tôi chỉ biết nhếch mép cười khẩy cho những con người tham lam bạc tình bạc nghĩa.

Hôm đó thấy khỏe hơn, sợ phiền mọi người tôi đã chủ động xuất viện. Tôi có báo cho con gái biết để nó nói với bố nó. Chiều đó vừa về tới nhà thì tôi thấy chồng đã thuê mấy người lạ hoắc thỏi kèn đám ma các thứ. Tôi hoảng sợ nghĩ bụng không biết nhà mình có ai chết mà lại ai oán như vậy.

Xem thêm >>>  Biết chồng ngày nào cũng vào nhà nghỉ để khám ’cái ấy’ cô vợ cao tay liền nấu 1 nồi nước sôi để trừng trị và cái kết không ngờ

Trở về sau 1 vụ tai nạn thập tử nhất sinh, chồng chào đón tôi bằng 1 màn kèn trống đám ma hoành tráng kèm theo lời tuyên bố sấm sét

(Ảnh minh họa)

Vì căn nhà này chúng tôi mới xây cách nhà cũ 5 cây số để cho đứa út thuận đường học hành nên hàng xóm láng giềng quen chưa được nhiều. Thấy tôi về họ còn ngơ ngác hỏi:

– Nhà chị có tang à, hay sao mà kèn trống như vậy.

Khi đó tôi mệt mỏi, xây xẩm hết mặt mày cố lết thân xác vào nhà, vào đến nơi thấy chồng mặc đồ trắng ngồi gác chân ở giữa gian nhà. Tôi nhìn lên bàn thờ thì thấy ảnh mình ở trên:

– Anh đang làm cái quái gì vậy hả?

– Tôi làm đám ma cho cô đó.

– Anh… sao anh dám, tôi còn sống sờ sờ đây mà anh dám ư. Mấy người cút ra khỏi nhà ngay cho tôi nếu không tôi sẽ báo công an đến gông cổ các người lại.

– Cô cứ thử làm đi, xem tôi làm gì cô.

Mấy người kia thấy vợ chồng cãi nhau liền bỏ ra về. Lúc này hàng xóm ngó nghiêng khắp nơi, chồng tôi đóng cửa lại rồi nói:

– Từ nay tôi xem như không có người vợ như cô nữa, đơn đây cô ký đi cho tôi đi lấy vợ mới. Có bỏ cô thì vợ con tôi mới có danh phận được.

– Anh là đồ khốn cút ngay ra khỏi nhà cho tôi, nhà này là do tôi xây, tiền là do tôi kiếm. Anh định đưa con đĩ đó về đây cướp hết mọi thứ của tôi sao, đừng hòng nhé.

Bốp…

– Cô có ký không thì bảo.

– Tôi không ký đấy.

Gã chồng khốn nạn dí đầu tôi sát vào mặt bàn bắt kí. Tôi thấy đời mình chưa bao giờ đau đớn và nhục nhã đến như vậy. Tôi gọi các con về, chúng bênh vực tôi. Nhà chồng có qua nhưng họ nói 1 cách vô trách nhiệm:

– Không sống được với nhau nữa thì giải tán.

Cay đắng trước thái độ của bố mẹ chồng tôi cầm dao đuổi họ về hết. Tôi đổ bệnh nằm ốm bẹp giường luôn. Mấy cây vàng để làm của hồi môn cho các con cũng đã bị chồng cuỗm hết cho bồ. Bất lực tôi vừa muốn ly hôn vừa không cam tâm để những tài sản mình đã vất vả kiếm ra mấy chục năm nay cho người khác hưởng. Tôi nên làm gì đây, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE