Trước khi mất, mẹ chồng nắm chặt tay tôi tiết lộ về cuốn sổ tiết kiệm 10 tỷ và dặn không được cho chồng biết

(Chiakhoavang) – Tôi khóc gần như ngất đi bên mẹ chồng. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, bà chỉ gọi mỗi mình tôi lại bên cạnh, nằm chặt tay tôi, thều thào.

Nhà chồng tôi cũng khá giả lắm, nghe đâu xét về độ giàu có thì đứng thứ 3 ở cái vùng này. Chính vì thế, khi được cưới hỏi về nhà anh, ai cũng nói tôi đúng là “chuột sa chĩnh gạo”, cả đời này chỉ việc ngồi mà hưởng phúc, không phải lo kinh tế. Tôi và anh đã có một thời gian dài quen biết, tìm hiểu. Anh có lẽ biết gia đình mình có điều kiện nên không cố gắng phấn đấu trong cuộc sống, thích chơi hơn thích làm. Ngoài cái tính ấy ra thì anh cũng khá tốt tính, thích giúp đỡ mọi người.

Nghĩ rằng con người ai cũng có khuyết điểm, bản thân tôi cũng tin rằng sau khi kết hôn, mình có theerv giúp anh sửa chữa khuyết điểm đó nên khi anh ngỏ lời cầu hôn, tôi đã đồng ý. Cũng phần nữa vì tôi biết rằng, mẹ anh cũng khá quý mến tôi. Có mối quan hệ tốt như vậy rồi, về làm dâu nhà anh, chắc tôi sẽ bớt đi được nhiều lo lắng. Hôn lễ của chúng tôi được tổ chức vô cùng linh đình. Nhà chồng giàu có nhưng hôm cưới, mẹ chồng chỉ trao cho tôi mỗi một chiếc kiềng vàng khiến ai cũng thắc mắc rằng sao cho ít thế. Bản thân tôi thì không cần nhiều tiền vàng, tôi chỉ mong sao cuộc hôn nhân của mình thuận buồm xuôi gió là được. Vậy mà…

Trước khi mất, mẹ chồng nắm chặt tay tôi tiết lộ về cuốn sổ tiết kiệm 10 tỷ và dặn không được cho chồng biết

Một mình tôi phải gánh vác cả gia đình với đồng lương nhân viên ít ỏi. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Mộ con trai bất ngờ sập khi mẹ chồng lén bỏ thuốc phá thai cho con dâu uống và sự thật ngỡ ngàng

Sau khi kết hôn, anh lại còn ham chơi nhiều hơn, không ai nói được nữa, kể cả tôi. Anh lúc nào cũng chỉ thích ở ngoài đường, đàn đúm với bạn bè, ăn chơi, nhậu nhẹt. Công việc gia đình thì anh bỏ bê không thèm để ý đến. Tôi chỉ là người làm công ăn lương bình thường, không dành mấy việc kinh doanh nên cũng chẳng giúp gì được nhiều cho anh. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến…

Chuyện kinh doanh của gia đình tôi bị phá sản. Toàn bộ gia sản phải bán đi để trả nợ. Cả nhà chồng tôi bỗng chốc trở thành nghèo khó, phải mua tạm một căn nhà cấp bốn mưa còn bị dột để ở. Mẹ chồng tôi cũng vì thế mà đổ bệnh nặng, thuốc thang bao nhiêu cũng không thấy khỏi. Còn chồng tôi, anh chán nản, tinh thần xuống dốc không phanh, lao vào rượu chè. Một mình tôi phải gánh vác cả gia đình với đồng lương nhân viên ít ỏi. Nhìn cảnh tôi vất vả, gầy sọp đi mà nhiều người chẹp miệng:

– Đúng là chuyện đời, chẳng biết thế nào là lường, lên voi xuống chó có ai ngờ lại nhanh như chớp mắt.

Trước khi mất, mẹ chồng nắm chặt tay tôi tiết lộ về cuốn sổ tiết kiệm 10 tỷ và dặn không được cho chồng biết

Trước khi nhắm mắt xuôi tay, bà chỉ gọi mỗi mình tôi lại bên cạnh, nằm chặt tay tôi. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Ngày cưới vàng đeo đầy người nhưng chưa đầy tháng đã tàn tạ đến mức bố mẹ không nhận ra

Tôi nghe mà cũng thấy tủi thân cho phận mình quá. Mẹ chồng tôi thì dù ốm đau liệt giường nhưng vẫn cố gắng động viên tinh thần, an ủi tôi. Lúc này, tôi gần như chỉ còn biết có mẹ chồng là chỗ dựa duy nhất. Còn chồng tôi, anh đã chẳng khác gì một con ma men thực thụ rồi. Gia đình tôi thì khuyên tôi nên ly hôn, sớm giải thoát gánh nặng cho mình vì dù sao con cái cũng chưa có. Nhưng chồng tôi, dù có thế nào cũng chưa bao giờ đánh đập, chửi mắng tôi. Mẹ chồng đối với tôi cũng tình nghĩa. Tôi không thể thấy khổ mà bỏ được. Tôi quyết ở lại, dù cho thế nào. Và rồi…

Mẹ chồng tôi không thể qua khỏi. Tôi khóc gần như ngất đi bên mẹ chồng. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, bà chỉ gọi mỗi mình tôi lại bên cạnh, nằm chặt tay tôi, thều thào:

– Mẹ vẫn giấu con. Mẹ còn một cuốn sổ tiết kiệm 10 tỷ. Đó là công sức cả cuộc đời của mẹ. Mẹ không đành lòng giao nó cho con trai mẹ vì mẹ sợ nó sẽ ngựa quen đường cũ. Con hãy cầm lấy nó, mẹ trao lại nó cho con. Và hãy nhớ, đừng bao giờ nói cho con trai mẹ biết. Con hãy dùng số tiền này để phòng thân và làm những việc xứng đáng nhất.

Dứt lời thì mẹ chồng tôi cũng tắt thở. Tôi gào khóc, ôm chặt lấy mẹ chồng. Trong thâm tôi, từ ngày về làm dâu, chỉ coi bà là mẹ đẻ, một lòng biết ơn những điều bà đã dạy dỗ và trân quý tấm chân tình bà dành cho tôi. Nhìn chồng tôi khóc ngất bên thi thể mẹ, thề làm lại cuộc đời thì tôi biết, ông trời không bạc với mình và trên trời, mẹ chồng cũng đang mỉm cười dõi theo chúng tôi.

Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE