Từ quê ra sớm 1 ngày, tôi tái mặt thấy chồng vội bỏ bức ảnh của mình trên bàn thờ đi còn cô em họ thì cứ lấm la lấm lét

(Chiakhoavang) – Tôi nào đâu có ngờ được rằng chồng tôi lại có thể làm ra cái điều tồi tệ đó chỉ vì 1 ả đàn bà. Từ quê ra sớm hơn dự định có 1 ngày mà tôi phải chứng kiến tất cả chuyện đau đớn ấy.

Tôi kết hôn mới được gần 2 năm. Tính ra vợ chồng tôi quen nhau và kết hôn vô cùng nhanh chóng. Cũng có thể do phận gái ở quê 29 tuổi đã là quá già cả, lỡ thì nên bị mọi người giục giã. Chưa kể cũng được mọi người giới thiệu cho 1 chàng trai khá tử tế và ưa nhìn.

Tạm nói thì tôi không hề biết nhiều về anh, chỉ được nghe kể lại rằng anh làm cùng công ty chị họ tôi và cũng rất tốt bụng. Ngặt một nỗi là gia đình quá nghèo nên đến tận giờ anh vẫn chưa ở bên ai được lâu. Mấy cô đấy đều bỏ đi khi biết gia đình anh nghèo quá. Chẳng hiểu sao nghe đến đấy tôi lại thấy thương anh, muốn chia sẻ những vui buồn cùng anh. Cuối cùng thì yêu nhau nhanh chóng rồi vài tháng cả quen biết lẫn yêu là đã về chung 1 nhà.

Xem thêm >>> Mệt mỏi bước ra từ phòng ngủ đã thấy nhân tình cùng chồng quỳ xuống xin tha thứ còn mẹ chồng nhẹ nhàng cười mãn nguyện

Cũng chính vì chưa hiểu hết về nhau nên mới ra cái cơ sự đau lòng đến thế. Tôi và anh xa quê nhau, cả hai cùng lập nghiệp ở thành phố. Nhưng rồi vì tôi mang thai và sinh nở rồi phải kiêng cữ nên tôi về nhà bố mẹ đẻ cho được người nhà chăm sóc. Dẫu sao thì gia đình tôi cũng hơn gia đình anh nên tôi cũng không muốn phiền gia đình chồng. Chưa kể coi như mang thai là nghỉ ngơi về nhà bố mẹ đẻ hợp lý hơn. Tôi nói với bố mẹ chồng như thế rồi thu xếp về nhà bố mẹ đẻ.

Từ quê ra sớm 1 ngày, tôi tái mặt thấy chồng vội bỏ bức ảnh của mình trên bàn thờ đi còn cô em họ thì cứ lấm la lấm lét

(Ảnh minh họa)

Tôi mang bầu khó chịu nên chồng tôi rủ cô em họ sang chăm sóc khi chồng bận đi làm. Cô em họ của chồng cũng lạ là ngày cưới tôi nhớ không nhầm là chưa từng gặp mặt. Với cả em họ không đi làm mà chỉ quanh quẩn bên tôi thôi. Tôi hỏi thì cô ấy nói đang xin việc, với cả tôi mang bầu nên được anh Phúc nhờ chăm sóc giúp. Tôi thấy an tâm và tin tưởng vô cùng khi cô em họ nói điều đó. Tôi tạm nghỉ việc ở tháng mang thai thứ 7, tôi rồi rời xa chồng trở về nhà mẹ mình vì bầu bí đã lớn.

Xem thêm >>> Đêm tân hôn chồng bận “làm việc” cùng em kết nghĩa đến sáng còn tôi ôm tấm thân trong trắng khóc nghẹn ngào

Ngày tôi về quê chồng bịn rịn lắm. Tôi có hơi suy nghĩ về cô em họ của chồng nhưng rồi tặc lưỡi cho qua chỉ vì nghĩ đơn giản họ đã là anh em thì chắc chắn không thể làm gì giấu tôi được, càng không thể làm gì có lỗi với gia đình và họ hàng. Vậy mà tôi đã nhầm, cái mà họ làm chính là giấu giếm tôi, họ lợi dụng sự tin tưởng của tôi để hú hí với nhau ngay trong chính căn nhà mà bố mẹ tôi mua cho.

Chồng tôi dựng 1 màn kịch hay lắm. Anh biết tôi ở nhà thời gian mang bầu hay đi chơi với mấy cô hàng xóm và ghé qua nhau hỏi thăm nên chắc chắn sẽ có người để ý. Tôi chỉ biết được sự thật vào ngày mình lên sớm 1 ngày từ quê. Tôi ở quê được hơn 3 tháng thì lên. Sinh xong và ở cữ được tròn 1 tháng tôi lên nhà mình. Có lẽ chồng tôi sẽ không ngờ rằng tôi báo rằng mai mới lên nhưng tôi đã lên sớm 1 ngày. Bước vào nhà cùng đứa con nhỏ tôi thấy chồng vội vàng úp tấm ảnh của mình trên bàn thờ xuống, còn cô em họ lấm la lấm lét. Tôi đến bàn thờ ngửa tấm ảnh lên rồi hỏi:

Từ quê ra sớm 1 ngày, tôi tái mặt thấy chồng vội bỏ bức ảnh của mình trên bàn thờ đi còn cô em họ thì cứ lấm la lấm lét

(Ảnh minh họa)

– Anh muốn vợ chết đến thế à?

– Không, không phải đâu em?

– Vậy thì đây là cái gì? Tôi vừa về nhà được có mấy tháng mà hai người đã làm cái chuyện trái đạo lý đó sao? Chẳng phải hai người là anh em họ hàng sao mà lại làm cái việc loạn luân đấy?

– Ai là anh em họ hàng chứ, chị không biết chứ chúng tôi yêu nhau bao nhiêu lâu, tại chị mà anh ấy và tôi phải bỏ nhau. – em họ của chồng mắt long lên tức giận đáp trả tôi.

– Tôi đã hiểu, vì tôi giàu có hơn cô ta, có điều kiện lo được cho anh hơn đúng không? Cút đi, cút hết ra khỏi nhà cho tôi. Còn cô, ăn mặc lại quần áo chỉnh tề đi chứ không ra đường người ta tưởng gái bán hoa.

– Chị…

Xem thêm >>> Xe lên Sa Pa gặp tai nạn, vợ khóc ngất tưởng chồng chết mất xác rồi nào ngờ 3 hôm sau anh tươi tỉnh trở về và sự thật không ngờ

Nhân tình chồng tức giận đến ôm lấy tay chồng tôi, anh hất ra rồi cầm lấy tay tôi quỳ xuống xin tôi tha thứ cho anh, tôi nuốt nước mắt nói với anh: “Anh có biết suýt nữa tôi đã đánh rơi cả đứa con nhỏ đang trên tay chỉ vì tấm ảnh của tôi mà anh đã thờ không?”. Tôi đuổi họ đi, nhất quyết đuổi hai con người nhơ bẩn đó ra khỏi nhà mình. Vài ngày sau hàng xóm mới nói với tôi rằng chồng tôi nói vợ bị tai nạn trên đường về quê mất xác nên đau buồn lắm.

Thậm chí họ còn qua nhà tôi thắp hương cho tôi. Chỉ được hai ngày sau thấy anh cùng cô em họ ấy vui vẻ hú hí với nhau rồi, phẫn nộ thay tôi vì đã mất không biết được. Nào ai có thể ngờ người chồng, người đàn ông của cuộc đời mình lại nhẫn tâm thờ mình khi mình còn sống cơ chứ. Nhìn đứa con mới tròn 1 tháng tuổi mà tôi lại rơi nước mắt. Thật sự tôi thấy cuộc sống này bế tắc quá.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Loading...
SHARE