Tùy Dạng đế – Ông Vua dâm loạn sở hữu chiếc “xe tùy ý” khiến các thiếu nữ chỉ biết nằm yên “chịu trận”

(CKV) – Tùy Dạng đế văn võ song toàn, khôi ngô tuấn tú, từ khi còn nhỏ đã nổi tiếng về thơ văn, năm 20 tuổi đã lập công, ông ta vốn có thể làm một vị vua anh minh văn võ nổi danh.

Tôi hận anh. Trái tim tôi như đang bị hàng ngàn lưỡi dao đâm rỉ máu. Tôi không thể ngờ người chồng hàng đêm vẫn “đầu ấp tay gối” lại có thể phản bội tôi một cách trắng trợn như vậy.Việc trồng cây xanh trên sân thượng là một trong những sở thích của các chủ nhà. Vậy nhưng, trong thiết kế và thi công, nếu sân thượng của gia đình bạn bị thấm nước thì phải làm như thế nào?Thiệt hại do lũ quét lịch sử ngày 3.8 tại Yên Bái chưa có con số thống kê cuối cùng. Số người thiệt mạng tiếp tục tăng lên, cơ sở vật chất hư hỏng nặng nề, trong đó Trường THPT Mù Cang Chải tan hoang trước thềm năm học mới đang đến rất gần.Sau khi Hồ Ngọc Hà phát ngôn sốc chuyện Cường Đô la rủ cô về ở chung, cho Subeo có em gái thì Cường Đô la đã có những phản ứng khôn khéo thế này!

Tùy Dạng Đế (chữ Hán: 隋炀帝, 569 – 11 tháng 4, 618), tên thật là Dương Quảng (楊廣 hay 杨廣) hay Dương Anh (楊英 hay 杨英), tiểu tự là A Ma (阿𡡉) là vị Hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc.

Tùy Dạng Đế tên thật là Dương Quảng, là con thứ hai của Tùy Văn Đế (Dương Kiên). Năm 589 khi mới 21 tuổi, ông đã lập công lớn tiêu diệt Nhà Trần ở phương Nam, thống nhất Trung Hoa sau hơn 250 năm. Năm 600, Dương Quảng được Tùy Văn Đế sách lập làm Hoàng thái tử thay người anh là Dương Dũng bị phế truất. Từ năm 602, Dương Quảng bắt đầu xử lý quốc sự, nắm đại quyền trong tay. Năm 604, Dương Quảng đã bí mật độc sát cha rồi lên làm vua.

Tùy Dạng đế - Ông Vua dâm loạn sở hữu chiếc "xe tùy ý" khiến các thiếu nữ chỉ biết nằm yên "chịu trận"

Ảnh minh họa. 

Trong những năm đầu trị vì, Dạng Đế mở mang khoa cử, đẩy mạnh lưu thông đường thủy bằng kênh đào Đại Vận Hà, xây dựng lại Đông Đô Lạc Dương, mở rộng Trường Thành, lập nhiều công trạng cho xã tắc. Nhưng càng về sau, Dạng Đế càng tỏ ra hoang dâm hiếu sắc, bỏ bê chính sự, trọng dụng gian thần, xa lánh trung lương, lại tăng thuế nhằm phục vụ cho việc xây dựng những cung điện, vườn ngự xa hoa làm nơi hưởng lạc, bóc lột sức dân xây thành đắp sông, lại nhiều lần tiến công Lâm Ấp, Cao Câu Ly… khiến quân tướng tổn hao, lòng dân oán hận. Cuối thời Dạng Đế, quần hùng nổi dậy khởi nghĩa kháng Tùy, triều Tùy dần đi vào con đường suy vong. Năm 616, Tùy Dạng Đế rời khỏi Lạc Dương, tuần du về phương nam và ở đây trong suốt hai năm. Năm 618, ông bị Hứa Quốc công Vũ Văn Hóa Cập sát hại ở Giang Đô[1], không bao lâu sau đó, nhà Tùy chính thức diệt vong.

Dân gian cũng để lại cho vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Tùy này là người duy nhất trong lịch sử có một “bảng thành tích” khó ai có thể bì kịp: Soán ngôi Thái tử của anh, giết cha, cướp ngai vàng rồi cưỡng đoạt luôn cả ái thiếp của cha mình. Người ta sau này đã có thêm những tư liệu khác chứng minh vua bị “oan”… Tuy nhiên, những quái đản trong chuyện phòng the đến mức bạo dâm thì dân gian vẫn còn truyền tụng…
Sự thật chuyện soán ngôi, cưỡng đoạt ái thiếp của cha

Tùy Dạng Đế (569 – 618), tên thật là Dương Quảng, cũng có tên là Anh, thường gọi là A Ma, con thứ hai của Tùy Văn Đế Dương Kiên, là vị vua thứ hai của triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc, ở ngôi từ năm 604 đến năm 617. Tùy Dạng đế Dương Quảng là vị vua thứ hai, cũng là vị vua cuối cùng của nhà Tùy. Là một người tài năng xuất chúng, văn võ kiêm toàn nhưng ông ta vẫn làm mất cơ nghiệp chỉ trong vòng 13 năm tại vị chỉ vì thói ăn chơi hưởng lạc, chinh chiến liên miên…

Sử sách chép rằng, Dương Quảng vốn rất háo sắc, ông ta chấp nhận giả đò chỉ ở với Tiêu Phi, không chăm nom những đứa con do người thiếp sinh. Dương Quảng còn cố ý cho treo mấy cây đàn đứt dây bám đầy bụi bặm, cố ra vẻ ta đây tiết kiệm. Tùy Văn Đế và Độc Cô Hoàng hậu đều bị ông ta che mắt, ngày càng yêu thương Dương Quảng hơn. Dân gian còn vu rằng, Dương Quảng vốn đã ảo tưởng về ngai vàng nay lại có thêm ngôi sao hy vọng là Tiêu phi nên càng muốn thực hiện âm mưu của mình hơn và bắt đầu thực hiện những quỷ kế để lật đổ anh trai.

Về chuyện lật đổ anh trai, sử sách có chép, Dương Quảng dù chưa phải động chân động tay thì thái tử Dương Dũng lại tự tìm tới cái chết. Tùy Văn Đế và Độc Cô hoàng hậu đã bỏ ra rất nhiều tiền để cưới Nguyên thị về làm thái tử phi nhưng Dương Dũng lại không hề màng tới mà lại dành hết tâm trí của mình cho thứ phi là Vân Chiêu Nghĩa. Nguyên thị thấy thế tức giận tới nỗi đã thắt cổ tự vẫn. Trong lúc lên cơn thịnh nộ, Tùy Văn Đế đã ra lệnh phế truất ngôi vị thái tử của Dương Dũng.

Dương Quảng nhân cơ hội đó, cố tình tỏ ra là một người con hiểu thảo mỗi lần xuất hiện trước mặt mẫu thân của mình, ngoài ra Dương Quảng cũng cố tình xa lánh Tiêu để ra vẻ tập trung vào công việc triều chính. Tiêu phi thường xuyên tới cung của Hoàng hậu Độc Cô khóc lóc, kể lể rằng Dương Quảng chỉ lo chuyện quốc gia đại sự mà lạnh nhạt với mình. Điều này đã khiến Độc Cô hoàng hậu động lòng và quyết định phế Dương Dũng, lập Dương Quảng lên làm thái tử.

Sau 1 năm Dương Quảng lên ngôi thái tử, Độc Cô hoàng hậu lâm bệnh qua đời. Sau đó, Dương Quảng lập tức ra tay tiêu diệt những kẻ khiến mình chướng tai gai mắt, thậm chí là giết chết cha mình để lên ngôi hoàng đế. Dân gian có đồn rằng, Năm Nhân Thọ thứ 4, tức năm 604, là năm quan trọng nhất trong cuộc đời Dương Quảng. Ngày 13 tháng 7 âm lịch năm đó, Tùy Văn Đế Dương Kiên, cha của Dương Quảng, qua đời ở đại điện của Nhân Thọ cung ở tuổi 64. Năm đó, Dương Quảng 36 tuổi.

Người ta đã dấy lên một làn sóng những dị nghị sau cái chết của Tùy Văn Đế. Dân gian cho rằng, người ta nhắc tới cái chết của Dương Kiên với đầy những tình tiết bí ẩn. Do một loạt hành động “không bình thường” của Thái tử Dương Quảng trước khi Hoàng đế qua đời, thành ra cái chết của Tùy Văn Đế Dương Kiên trở thành đề tài dị nghị của tất cả mọi người trong và ngoài cung cấm. Trần Quý nhân và các phi tần bị nhốt ở một cung điện khác, khi nghe tin

Tùy Văn Đế đã chết, thì lo lắng không yên. Họ tin rằng việc họ bị đuổi khỏi tịch cung của Hoàng đế rồi tiếp đó là cái chết đột ngột của Tùy Văn Đế là những điềm báo rằng những ngày tháng tiếp theo của họ sẽ chẳng lấy gì làm tốt đẹp. Trong đó, câu chuyện ly kỳ và giàu màu sắc nhất, cũng được người ta tin là “thuyết phục nhất” chính là Dương Quảng đã quyết tâm giết cha để soán ngôi vì một người phụ nữ. Người ta cho đó là Tiêu Hoàng (tức Tiêu Thị). Sử còn viết, Dương Quảng lên ngôi lấy hiệu là Tùy Dạng Đế. Và ban hành chiều chính sách tàn bạo. Trong đó, đối với các dân tộc xung quanh, hắn liên tục mở các cuộc chinh phạt, bắt các dân tộc phải cống nạp của cải, bóc lột tận xương tủy, khiến nhân dân các nước phải điêu đứng.

Tất cả đều nhắm tới một mục đích khẳng định rằng: Tùy Văn Đế hoàn toàn không phải chết vì già yếu mà là chết vì một âm mưu chính trị. Hoặc có thể nói là, vị Hoàng đế triều Tùy đã chết vì một cuộc chính biến trong cung đình mà ít người biết tới. Và điều này mới là quan trọng: Thái tử Dương Quảng nay là Tùy Dạng Đế chính là kẻ chủ mưu trong vụ chính biến ấy. Tuy nhiên, sau này, những tư liệu mới nhất lại chứng minh rằng, vị Hoàng đế nhà Tùy bị oan…

Chìm đắm trong đê mê tửu sắc hóa dâm loạn

Sách “Tùy Dạng Đế diễm sử” có chép lại rằng, có được vinh hoa, phú quý, Tùy Dạng Đế bắt đầu chìm trong tửu sắc, không quan tâm tới chuyện triều chính. Ông còn ban lệnh chiêu mộ mỹ nhân khắp thiên hạ, phái tướng quân Vũ Văn Tiêu phụ trách xây dựng Đông đô ở Lạc Dương, trước xây cung Hiển Nhân, sau sửa Tây uyển. Ông cho tìm kiếm những loại đá quý, vật liệu hiếm trên rừng, dưới biển để có được thiên đường riêng tận hưởng hoan lạc.

Tùy Dạng Đế sống vô cùng xa hoa, dâm dục, với nhiều thú ăn chơi quái dị. Nhân dân đương thời còn đặt tên hắn là “Hoàng Đế Huỳnh Quang”. Để thỏa mãn thú vui, Tùy Dạng Đế đã bắt dân tìm hàng triệu con đom đóm cho vào vườn Ngự Uyển để thay cho ánh đèn, tăng vẻ đẹp cho khu vườn.

Trong chuyện tình dục, đối tượng được Dương Quảng ưa thích nhất là các em bé gái. Trong số mỹ nữ được tuyển vào cung thời ông ta có rất nhiều trẻ em. Để thỏa mãn dục vọng với những đứa trẻ tội nghiệp này, ông ta vừa dụ dỗ vừa đe dọa, bắt ép, thậm chí còn vận động các quan tìm và dụ dỗ trẻ em gái cho mình. Dương Quảng còn cho thiết kế một cỗ xe gọi là “ngư nữ xa” hay còn gọi là “xe tùy ý”, chỉ vừa đủ để đặt em bé vào trong, không thể động đậy hay kháng cự, trong khi ông ta cưỡng bức. Đó chính là chiếc long sàng di động mà ông ta chuyên dùng để “sủng hạnh” thiếu nữ. Trên chiếc xe đặc biệt này, Tùy Dạng Đế cho thiết kế rất nhiều chi tiết giúp giữ chặt tay chân của những thiếu nữ được ông ta đưa vào trong xe, khiến họ không thể cử động được, chỉ còn cách nằm yên “chịu trận” cho ông vua dâm loạn thỏa sức giở trò. Tùy Dạng Đế coi đây là một sáng tạo công phu vì nó giúp ông ta không tốn nhiều sức lực mà vẫn thoải mái hưởng lạc.

Sách “Tùy Dạng Đế diễm sử” có đoạn miêu tả việc Tùy Dạng Đế sử dụng chiếc “xe tùy ý” này như sau: Tùy Dạng Đế dụ một thiếu nữ tuổi mới 13 tên là Nguyệt Tân lên xe, nói dối là đưa Nguyệt Tân đi chơi. Nguyệt Tân không biết là kế của ông vua dâm loạn nên vừa bước lên xe đã bị rất nhiều các móc bằng vàng khóa chặt chân tay.

Tùy Dạng Đế cười nói: “Thật là thú vị, hôm nay thì không sợ ngươi chạy lên trời nữa rồi!”. Sau đó mặc cho Nguyệt Tân tha hồ giãy giụa, kêu la, Tùy Dạng Đế điềm nhiên cởi bỏ y phục rồi giở trò đồi bại với Nguyệt Tân. Sau khi đã thỏa mãn xong, Tùy Dạng Đế mới mở các móc khóa để Nguyệt Tân xuống xe, và tiếp tục cuộc du ngoạn của mình như không hề có chuyện gì xảy ra. Dương Quảng còn sai vẽ những bức tranh diễn tả cảnh hành lạc của ông ta để treo trong cung, hằng ngày ngắm nghía cho vui mắt…

Sử còn chép, vì quá chú trọng việc xây dựng cung điện nên Tùy Dạng Đế đã lơ là việc nước, chỉ trong vòng hơn 10 năm tại vị, ông đã chinh phục được vô số mỹ nhân nhưng ngược lại lại làm mất lòng không ít đại thần. Khi đó, Vũ Văn Hóa Cập vốn đã để ý tới ngôi vua và Tiêu hoàng hậu đã lâu đã thống lĩnh Cấm quân tạo phản, quân lính tràn vào cung điện, Tùy Dạng Đế đã bị bao vây tứ phía và bị giết hại. Thế là, sau 13 năm Tùy Dạng đế trị vì, khởi nghĩa nổi lên khắp nơi. Và trong một cuộc tuần du xuống phía Nam, Tùy Dạng đế đã bị tướng Vũ Văn Hóa Cập sát hại. Nhà Tùy diệt vong….

Loading...
SHARE