Về quê ăn cưới, tôi choáng nặng với cảnh chồng “dạy” em dâu cách động phòng

(Chiakhoavang) – Và chân tôi thực sự đứng không vững nữa khi anh đáp lại cái ôm của em dâu bằng một nụ hôn đắm đuối. Giờ thì tôi mới hiểu sự thực về những biểu hiện lạ của anh.

Tôi và anh quen biết nhau cũng đã được chừng nửa năm. Anh tốt nghiệp đại học xong thì về quê xin việc vì muốn sống gần bố mẹ. Nhưng đáng tiếc, ở quê lại không có đất trọng dụng người tài như anh. Anh đành phải khăn gói trở lại Hà Nội. Và tôi thầm nghĩ, chuyện gì cũng có nguyên do của nó cả. Đó là sự sắp đặt của số phận.Vì nếu anh không quay trở lại cái nơi phồn hoa này thì chắc gì tôi đã gặp được anh và yêu anh.

Tình yêu tôi chỉ dám giấu kín vì anh chưa hề bày tỏ tình cảm với tôi. Cả hai khi đi cạnh nhau đều dành cho nhau những cử chỉ thân mật, những ánh mắt tình cảm. Nhưng hình như còn thiếu một chút gì đó để cả hai đến với nhau. Hay nói chính xác hơn, anh đang đợi chờ điều gì đó thì phải.

Rồi vào một ngày nắng đẹp, hạnh phúc vỡ òa, tôi bật khóc nức nở khi anh đột ngột ngỏ lời yêu. Với 25 năm cuộc đời thì đó là ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Đưa anh về ra mắt, bố mẹ tôi ưng lòng anh lắm. Giục giã đám cưới luôn. Gia đình anh thì ở xa nên tôi mới có điều kiện về hai lần trước khi đám cưới được tổ chức. Dù như vậy tôi vẫn có thể hình dung được mọi người trong nhà anh cũng như tôi, mong đợi đám cưới này như thế nào. Trong nhà anh còn một cậu em trai kém anh hai tuổi nữa. Cậu chàng này còn vui vẻ thông báo rằng sau khi anh cưới sẽ nối gót theo anh vì cô gái mà cậu chàng theo đuổi đã nhận lời yêu cậu. Niềm vui nối tiếp niềm vui, không khí nhà chồng tôi còn hơn cả ngày Tết.

Về quê ăn cưới, tôi choáng nặng với cảnh chồng “dạy” em dâu cách động phòng

Cả hai khi đi cạnh nhau đều dành cho nhau những cử chỉ thân mật, những ánh mắt tình cảm.  (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Con dâu âm thầm đổ thuốc bổ thai mẹ chồng nấu vào chậu cây cảnh để rồi hết hồn khi một tháng sau, cái cây đó chết rũ

Cuộc hôn nhân của chúng tôi diễn ra khá êm đềm. Ngoại trừ việc nhiều lúc tôi thấy anh cứ ngẩn ngơ, thẫn thờ nhìn như đang mong nhớ điều gì đấy. Tôi nghĩ con người ai cũng có những cảm xúc riêng cần được tôn trọng, miễn sao anh chân thành và chung thủy với tôi là được rồi.

Chúng tôi vừa kỉ niệm ngày cưới được 1 năm thì em trai chồng tôi báo tin sẽ tổ chức đám cưới. Cứ ngỡ cậu chàng nói đùa ai ngờ lại thành thật. Tôi cũng thầm mừng cho cậu ấy. Công việc của hai vợ chồng đều rất bận rộn nên gần sát ngày cưới chúng tôi mới sắp xếp để về được. Cũng may mà lễ ăn hỏi với lễ đón dâu sát ngày nhau nên mọi thứ cũng tiện lợi hơn.

Bận rộn giúp cậu em chồng nên tôi chẳng có thời gian mà để ý tới thái độ lạ lùng của anh. Cho tới ngày đón em dâu về, tôi thấy anh lén lau giọt nước mắt rơi vội. Thấy ánh mắt khó hiểu của tôi thì anh chỉ giải thích rằng do anh quá xúc động. Ngày vui thế này, xúc động cũng là điều dễ hiểu nhưng không biết vì sao, tôi vẫn thấy trong lòng băn khoăn lắm. Tối hôm ấy, bận giúp mẹ chồng kiểm kê đồ đạc thêu và vài khoản thu chi nên tôi gần như chẳng có thời gian mà để ý đến anh. Còn em trai chồng tôi, thì bị chuốc rượu nằm say khướt trong phòng. Em dâu thì còn bận chăm sóc chồng. Mãi tới 10 giờ tôi mới đi tìm anh được. Nhưng lạ lùng thật, căn nhà cũng không rộng lắm mà tìm mãi không thấy anh đâu. Cho đến khi đi ngang phòng em dâu:

Về quê ăn cưới, tôi choáng nặng với cảnh chồng “dạy” em dâu cách động phòng

Và chân tôi thực sự đứng không vững nữa khi anh đáp lại cái ôm của em dâu bằng một nụ hôn đắm đuối. (Ảnh minh họa)

– Anh thực sự đã quên hết ân tình của chúng mình rồi hay sao? – Đó là giọng em dâu tôi

– Anh không quên nhưng anh… Đã có vợ rồi! – Anh ấp úng

– Em không tin anh đã quên em. Anh đã có vợ rồi chắc có kinh nghiệm, anh có thể dạy em cách động phòng được không? Em chỉ muốn làm em trai anh hài lòng thôi! – Cô em dâu chỉ tay vào ông chồng đang bất tỉnh của mình

– Anh… Anh… – Anh vẫn tiếp tục ấp úng

– Anh nhớ em ư? – Em dâu tôi ôm chầm lấy anh

Và chân tôi thực sự đứng không vững nữa khi anh đáp lại cái ôm của em dâu bằng một nụ hôn đắm đuối. Giờ thì tôi mới hiểu sự thực về những biểu hiện lạ của anh. Chẳng qua là vì anh và em dâu đã từng yêu nhau trước đó nhưng là tình yêu thầm kín nên chẳng một ai biết. Và giờ, lửa gần rơm thì… Nó khiến tôi đau đớn, tôi không đủ can đảm xông vào, tôi chỉ dám đánh động để họ không tiếp tục chuyện thô bỉ ấy bằng cách đập mạnh tay vào cửa.

Bỏ chạy với hai hàng nước mắt. Tất cả mọi hy vọng, hạnh phúc trong tôi đã đổ vỡ hết rồi. Tiếp sau phải làm sao và đối mặt với mọi chuyện phũ phàng thế nào đây?

 Mây/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE