Về quê thăm vợ đẻ, tôi chết sững thấy lão bán cháo lòng đang chữa tắc tia sữa cho vợ mình theo phương pháp kỳ lạ

(Chiakhoavang) – “Em cố chịu đi, anh đang cố chữa tắc tia sữa cho em đây. Sẽ nhanh thôi, lát nữa xong việc là em hết tắc và bình thường trở lại ngay ấy. Ngoan, cố chịu để anh làm lại lần nữa nhé.

Từ hồi vợ bầu 3 tháng là tôi theo anh họ lên phố làm buôn bán với ước mong đổi đời và cho vợ con 1 cuộc sống no đủ. 2 vợ chồng ở nhà, thêm 1 đứa nhỏ nữa mà chỉ nuôi đàn lợn rồi trồng rau cỏ bán thì chả được bao nhiêu hết. Lúc nào trúng quả thì mua thêm được cái này cái kia khoảng chừng 2 – 3 triệu thôi. Thôi thì để vợ bầu ở nhà nhờ mẹ chăm sóc, tôi lên phố kiếm tiền để mai này con ra đời nó cũng không thiếu thốn những thứ cơ bản nhất.

Lên thành phố, được sự giúp đỡ của anh họ tôi buôn bán cũng lời lắm. Dậy từ 3h sáng đi ra chợ đầu mối lấy hàng rồi về đi bán đến khuya mới về. Cuộc sống tuy vất cả nhưng tối nào về đếm tiền lời là tôi vui mừng khôn xiết, quên hết mệt mỏi ưu phiền. Cứ thế tháng nào tôi cũng gom góp gửi đều đặn 3 triệu về cho vợ dưỡng thai. Nghe điện thoại vợ bảo thai khỏe, rồi động viên tôi các kiểu tôi mừng lắm.

Ngày vợ sinh tôi về quê 1 tuần để chăm và đón con trai chào đời. Nhìn thằng bé có thêm bao nhiêu động lực để kiếm tiền. Thôi thì lại đi, lại kiếm tiền về nuôi vợ con thôi. Cứ ở nhà mãi biết lấy tiền đâu mua sữa bỉm cho con đây chứ. Có con tôi càng cố làm việc nhiều hơn nữa dù vất vả mấy. Ngày trước tôi gửi cho vợ 3 triệu thì giờ đã lên 4 vì tôi biết có con mọi nhiều thứ cần đến tiền lắm. Tôi ở nhà anh họ, chẳng mất gì nên cũng chỉ cần giữ mấy trăm phòng thân là được rồi.

Về quê thăm vợ đẻ, tôi chết sững thấy lão bán cháo lòng đang chữa tắc tia sữa cho vợ mình theo phương pháp kỳ lạ

Có con tôi càng cố làm việc nhiều hơn nữa dù vất vả mấy  (ảnh minh họa)

Suốt từ ngày về đưa vợ đi sinh đến giờ cũng gần 3 tháng rồi. Miệt mài kiếm tiền mà tôi nhớ con quá. Thôi thì nghỉ làm 3 hôm về thăm vợ con xem thế nào, chắc thằng bé giờ đã lớn lắm rồi đây. Hí hửng vào cửa hiệu mua hộp sữa đắt tiền cho con tôi cầm về quê làm quà.

Vui sướng, háo hức được gặp vợ con là thế thì vừa về đến cổng tôi đã thấy chiếc xe máy tay ga của ai đó dựng ở sân nhà mình. Nghĩ ai tới chơi với vợ, tôi liền vui vẻ vào nhà xem thế nào. Phòng khách không thấy ai, ngó vào phòng trong tôi chết sững thấy gã bán cháo lòng và vợ đang trần chuồng làm chuyện ấy với nhau.

– Em đang tắc tia sữa đau lắm, anh làm nhẹ thôi chứ? Đau đến phát khóc đây này.

Xem thêm >>> Bỏ học đi bán mía nuôi người yêu để rồi khi tai nạn nằm liệt giường chỉ nhận được cân cam thối của em

– Em cố chịu đi, anh đang cố chữa tắc tia sữa cho em đây mà. Sẽ nhanh thôi, lát nữa xong việc là em hết tắc và bình thường trở lại ấy mà. Ngoan, cố chịu để anh làm thêm chút nữa nhé.

– Anh chữa tắc tia sữa kiểu gì mà càng chữa càng đau thế. Thôi, hôm nay dừng lại ở đây đi hôm nao khỏi em bù cho anh sau. Em đang sốt, đau muốn chết đi này.

– Nhưng anh đang muốn…

– Muốn thì về với bà vợ sề nhà anh đấy.

– Nếu anh mà muốn bà ta thì anh chẳng tìm tới em rồi. Thôi cố chiều anh nhé, rồi lát anh về lấy trộm tiền bán cháo lòng tháng này mang sang cho em. 2 triệu nhé, đủ để em chiều anh không?

Về quê thăm vợ đẻ, tôi chết sững thấy lão bán cháo lòng đang chữa tắc tia sữa cho vợ mình theo phương pháp kỳ lạ

Nhưng anh đang muốn… (ảnh minh họa)

Sốc về những gì mắt thấy tai nghe, tôi không dám tin đây là sự thật. Thời gian qua tôi đi vắng, vợ ở nhà đã lén lút cặp kè với tay bán cháo lòng thế này sao? Lại còn nhận tiền của hắn ta nữa, em làm thế khác gì là gái chứ? Không chịu đựng được chuyện này hơn nữa, tôi xông thẳng vào trong hất cốc nước ấm ở bàn vào người gã bán cháo lòng mà điên tiết lôi hắn ta ra người vợ đánh cho tới tấp.

Bất ngờ bị đánh hắn ta cứ ôm đầu rồi tìm cách chuồn ra khỏi nhà tôi chạy bạt mạng. Tức không chịu được tôi đuổi theo hắn ra tận ngoài đường vừa chửi vừa đánh không thôi khiến người làng phải ra can lại và chỉ trỏ bàn tán về vụ đánh ghen vừa rồi. Chợt nhận ra mình không mặc đồ cứ chạy xồng xộc giữa đường thế này lão bán cháo lòng xấu hổ quá vội nhảy xuống sông gần đấy để che thân.

Xem thêm >>> Lén lấy của vợ 5 triệu đi bao gái, nhưng vợ đã chờ sẵn trong nhà nghỉ cười: “Đêm nay anh định bo em bao nhiêu?”

Bỏ đi sau trận đánh ghen đó, tôi về nhà tìm vợ. Thấy vợ vừa khóc vừa ôm con sợ hãi tôi giận tím mặt định tát cô ta 1 cái nhưng không làm được. Bỏ ra quán rượu uống giải sầu tôi chán nản vô cùng. Suy nghĩ chán chê tôi quyết định viết đơn ly dị vợ và “mời” cô ấy đi ra khỏi nhà mình. Còn đứa nhỏ tôi sẽ giữ nó lại bên mình dù con mới được 3 tháng. Tôi không muốn nó ở bên 1 người mẹ lăng loàn, đàng điếm như thế. Thà để tôi mang tội chia rẽ mẹ con nó còn hơn thấy con phải chịu điều tiếng không hay từ người mẹ không có nhân cách.

Vụ lão bán cháo lòng hú hí với vợ tôi cả làng trên xóm dưới đều biết hết. Tin đồn, chì chiết 2 người đó ghê lắm. Lão bán cháo lòng bị mụ vợ đánh cho 1 trận lên bờ xuống ruộng rồi nhốt vào chuồng lợn cả tuần để dằn mặt. Còn vợ tôi không chịu được áp lực từ dư luận nên đã bỏ đi vào Nam biệt xứ. Lắm lúc nghĩ cũng thương cho 2 người đó, nhưng nhiều lúc lại nghĩ họ xứng đáng nhận cái kết đó mà. Kẻ đáng thương nhất có lẽ là 2 bố con tôi mà thôi.

Hạ Vi/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE