Vợ bày kế cho chồng giả vờ phá sản để thử lòng cô bồ trước khi ra tòa ly hôn và cái kết kịch tính

(Chiakhoavang) – Sau tất cả thì anh muốn ly hôn ư? Vậy tình nghĩa vợ chồng suốt 5 năm qua anh coi là gì?. Nếu anh yêu cô ta vì sắc đẹp thì rồi khi sinh con như em cô ta cũng sẽ xập xệ mà thôi.

Ly lập gia đình đã được hơn 5 năm, cô vẫn luôn nghĩ cuộc sống hiện tại của mình thế là đã hạnh phúc với một người chồng hết lòng vì vợ và một cậu con trai kháu khỉnh. Huy chồng cô là một người đàn ông thành đạt, cả hai người trải qua 3 năm yêu nhau rồi mới đi đến kết hôn vậy nên chưa bao giờ trong Ly có cái suy nghĩ chồng mình lại đi ngoại tình.

Nhưng đúng là càng tin tưởng thì càng đau đớn khi phát hiện ra mình bị lừa dối. Cô không bắt được quả tang chồng ngoại tình, chồng cô cũng không tỏ ra thờ ơ với vợ con. Mà chính nhân tình của chồng cô công khai thách thức đòi nhường chồng. Còn nhớ lúc đó Ly vừa hôn tạm biệt Huy trước khi đi làm thì nhận được cuộc điện thoại từ số lạ.

Xem thêm >>>Nghe lời bạn thân ly hôn với chồng, chưa đầy 3 tháng điếng người nhận tin dữ

Vợ bày kế cho chồng giả vờ phá sản để thử lòng cô bồ trước khi ra tòa ly hôn và cái kết kịch tính( ảnh minh họa )

– Chị là vợ anh Huy đúng không?

– Vâng là tôi. Cho hỏi cô là ai mà…

– Chồng chị đang cặp với tôi, anh ấy nói đã chán ngán người vợ như chị rồi. Vậy nên chị hãy buông tha cho anh ấy đi. Không sớm thì muộn rồi tôi cũng sẽ đá chị ra khỏi căn biệt thự ấy. Nếu không muốn mất mặt thì chị nên đi sớm.

Lúc nghe nhưng lời nói đó tai Ly ù đi không nghe rõ thêm được lời nào của người phụ nữ lạ mặt xưng là người tình của chồng mình nữa. Vừa mới đây thôi cô và chồng còn âu yếm nhau vậy mà..Ly cố ngồi lại uống cốc nước để giữ mình bình tĩnh hơn. Lâu nay cô vẫn lên mạng đọc thấy nhiều cô bồ tự xưng cố tình làm vợ nhân tình tức rồi ngồi hưởng lợi. Chính vì thế mà Ly quyết định giấu kiến chuyện hôm nay.

Chồng cô vẫn về nhà đúng giờ, vẫn yêu chiều mình càng khiến Ly tin rằng những lời nói của người phụ nữ kia đều là bịa đặt. Cô ta ghen tỵ và muốn giật dây để phá nát gia đình cô. Thế nên dù mấy ngày sau cô vẫn bị khủng bố từ cuộc điện thoại lạ đó thì lúc này Ly không còn nhún nhường nữa.

– Rốt cuộc cô là kẻ nào mà chỉ biết đứng từ sau vu khống mọi chuyện. Có giỏi thì đứng trước mặt ba mặt một lời với tôi đây này.

Cứ tưởng mình nói thế là xong, nào ngờ đúng hôm ngày nghỉ cô hào hứng chuẩn bị một bữa cơm ngon cho chồng con thì có tiếng chuông bấm cửa. Vì lúc đó Ly đang chuẩn bị bàn ăn nên chồng cô ra mở cửa. Ly vội nói vọng ra gọi chồng để xem ai đến thì không thấy Huy trả lời. Lúc này Ly bước ra thì cô ngớ người khi nghe thấy những lời của người phụ nữ mà hơn ai hết Ly biết đó chính là giọng của người phụ nữ đã gọi điện cho mình.

– Anh không dám nói thì để em nói cho chị ta biết hết sự thật _ Người phụ nữ kia lên tiếng

– Các người đang làm cái trò gì thế _ Ly hét lên

Lúc này Huy tái mét cả khuôn mặt, anh chỉ ú ớ không nói được thành câu. Còn người phụ nữ kia thì vênh mặt lên.

– Chắc chị vẫn nhớ tôi là cái người lâu nay gọi điện cho chị chứ.Hôm nay tôi đã đến gặp trực tiếp chị rồi đây. Tôi và chồng chị đã cặp kè được vơi nhau một thời gian rồi nên chị hãy biết thế mà dọn đồ đi là vừa.

Ly ngã quỵ xuống, ánh mắt cô nhìn chồng mình chằm chằm đầy đau đớn và uất hận. Bữa cơm mà cô cất công nấu nướng bây giờ cũng nguội tanh không ai thèm động đũa. Tôi hôm đó cô không nói lời nào vời chồng, Ly lặng lẽ vào phòng cậu con trai ngủ. Cả đêm đó cô đã suy nghĩ, cô không thể ngờ là chồng lại phản bội lại mẹ con cô. Cô ức đến nỗi hôm đó nửa đêm dậy viết đơn ly hôn. Nhưng nhìn đứa con cô lại không nỡ để nó sống trong cảnh có mẹ mất cha, hơn thế nữa là cô vẫn rất yêu chồng của mình.

Sáng hôm sau cô vẫn dậy sớm chuẩn bị cơm nước cho chồng, khi nhìn Huy ăn cơm mà nước mắt Ly chực trào ra. Chồng cô thấy vậy cũng cúi gầm mặt xuống bỏ dở cả bát cơm.

– Hai người qua lại với nhau được bao lâu?

– Được hơn 4 tháng _ Huy trả lời

– Chỉ mới 4 tháng thôi mà anh khặng định là sống không thể thiếu cô ta sao? Vậy còn tình nghĩa vợ chồng suốt 5 năm qua anh coi là gì?. Nếu anh yêu cô ta vì sắc đẹp thì rồi khi sinh con như em cô ta cũng sẽ xập xệ mà thôi. Sau tất cả thì anh muốn ly hôn ư?

– Anh xin lỗi, hàng tháng anh sẽ chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con.

– Nếu anh đã muốn như thế thì em cũng không thể níu kéo. Đơn ly hôn em đã viết sẵn rồi, nhưng trước khi ký em muốn anh làm một phép thử để hiểu rõ bộ mặt thật của cô ta. Nếu cô ta tốt như anh nghĩ thì mẹ con em chúc phúc cho hai người. Mọi chuyện tùy anh quyết định.

Nói rồi Ly để đơn ly hôn lại trước mặt chồng mình. Cuối cùng thì tối hôm đó sau cả một ngày trời suy nghĩ Huy quyết định làm theo lời vợ mình. Cả đêm hôm đó hai vợ chồng cô vạch sẵn kế hoạch đê thử lòng nhân tình.

Mấy ngày sau theo đúng như kế hoạch thì Ly gọi điện hẹn cô bồ ra nói chuyện, tất nhiên là chồng cô đứng sẵn ở gần đó. Nghe thấy Ly nói sẽ ly hôn thì cô bồ hả hê lắm.

– Chị yên tâm là sau khi tôi và anh ấy kết hôn, chúng tôi vẫn gửi tiền trợ cấp cho mẹ con chị không lo chết đói.

– Tôi nghĩ chắc mình không có cái phước đó. Bây giờ anh Huy lâm vào cảnh phá sản rồi, trước tôi đau khổ vì chồng ngoại tình nhưng bây giờ tôi lại thấy may mắn khi trút được gánh nặng ấy.

Xem thêm >>>Bạn gái rất tốt, chỉ buồn lòng ngực lép như đàn ông

Vợ bày kế cho chồng giả vờ phá sản để thử lòng cô bồ trước khi ra tòa ly hôn và cái kết kịch tính
( ảnh minh họa )

– Cái gì? Anh ta phá sản rồi ư. Cô tính lừa tôi sao, nếu có chuyện đó anh ấy đã nói với tôi rồi.

– Tôi lừa lọc cô thì được lợi gì cơ chứ. Dù thế nào chồng tôi cũng đòi cưới cô cho bằng được…

– Không có cưới xin gì nữa hết. Tại sao tôi lại phải gánh số nợ với anh ta cơ chứ. Cứ tưởng anh ta còn chức giám đốc chứ giờ như thế này thì tôi trả lại anh ta cho chị đấy…

Cô bồ nói chưa hết câu thì tái mét mặt khi thấy nhân tình của mình ngồi ở bàn bên cạnh bước ra. Huy tiến lại gần tặng cho bồ một cái tát.

– Cô đúng là loại đàn bà khốn nạn. Vậy mà suýt chút nữa tôi đánh mất đi người vợ thảo hiền của mình chỉ vì loại phụ nữ rác rưởi như cô.

Lúc này Ly hả dạ vô cùng vì cuối cùng chỉ cần một kế sách nhỏ cô giữ lại được hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của mình. Có lẽ đây cũng là bài học mà cô dành cho chồng mình về việc cặp bồ bên ngoài nhận trái đắng đến cỡ nào

An Vy / Một Thế Giới

Loading...
SHARE