Vợ đem ô tô của chồng đi bảo dưỡng, thấy bao cao su dùng rồi nhét dưới ghế vô lăng

“Trời ơi, vô ý thức thế, bao cao su dùng xong không vứt đi mà nhét luôn xuống dưới ghế thế này à. Tí thì đi tong cả cái máy”.

Người ta thường nói “khi bình yên, con người thường hay quên những lời thề trong gió bão” khi đọc được câu nói này chưa khi nào chị nghĩ đến sẽ có ngày cuộc đời mình lại vận lại đúng như như vậy cả.

Quả thấy cũng đúng bởi con người khi đã sung túc thường có xu hướng không muốn sống trong những ngày khó khăn. Và có vẻ như giờ đây, chồng chị cũng như vậy, anh dường như đã quên đi tất cả những ngày “nếm cật, nằm gai” của 2 vợ chồng hơn chục năm qua, quên đi tình nghĩa vợ chồng suốt 19 năm.

Hai người yêu nhau từ khi còn học đại học, nhưng ngày tháng nghèo khó cực khổ cùng ở bên nhau, lúc đó anh chỉ là một thằng sinh viên nghèo với chiếc xe đạp thô sơ. Rồi ngày cưới nhau, anh cũng chẳng cho chị được cái gì, chỉ có căn nhà ngói đơn sơ nhưng lúc đó chị chẳng cảm thấy nghèo khổ gì cả, vì bên cạnh có anh, có tình yêu của anh.

Cuộc sống 2 vợ chồng những ngày đầu tuy vất vả, khổ sở và cùng cực nhưng chị luôn coi đó là những ngày tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời mình. Bố mẹ chị thương con gái vất vả, cho vợ chồng chị một khoản tiền để anh tự kinh doanh. 1 năm sau chị sinh con gái đầu lòng, cửa hàng do 2 vợ chồng cùng quản lý ngày càng buôn bán tốt hơn và bắt đầu sinh lời.

Rồi ngày mẹ chồng bị gãy chân phải nằm liệt giường, chị nghỉ mọi công việc ở công ty về hậu phương chăm sóc mẹ đến khi bà qua đời suốt 7 năm trời, chị chấp nhận để lại mọi quyền điều hành cho anh, đánh đổi những điều mà bản thân chị xứng đáng được hưởng.

Nhưng chị tin tưởng chồng, tin vào người đàn ông đã cùng chị vượt qua bao sóng gió, ngày mua được căn nhà đầu tiên, chị cứ ngỡ như mơ. Vợ chồng chị sau bao năm cố gắng chăm chỉ làm ăn, gây dựng công ty cho đến hôm nay, cuối cùng đã đến lúc hưởng thụ thành quả của chính mình rồi.

Công ty làm ăn được, càng ngày càng phất lên, vợ chồng chị từ mua nhà, đến tậu xe hơi, mua đất đầy đủ cả. Chị cứ nghĩ cuộc đời mình từ giờ đã có thể nằm đệm nếm mật rồi thì cay đắng biết bao nhiêu, là lúc chị phát hiện chồng mình có nhân tình bên ngoài.

Cuối tuần, thấy chồng đang ngủ say sau cơn nhậu nhẹt tiếp khách đêm qua, chị lái xe hơi ám đầy mùi rượu của anh ra khu rửa xe để làm sạch. Rồi chẳng hiểu tình cờ thế nào mà chị đụng tay xuống phía đệm ghế tay lái và vô tình phát hiện ra một chiếc bao cao su dùng rồi nằm kẹt lại phía trong.

Vợ đem ô tô của chồng đi bảo dưỡng, thấy bao cao su dùng rồi nhét dưới ghế vô lăng

(Ảnh minh họa)

Cảm giác lúc đó của chị tưởng chừng như chết đứng, cổ họng nghẹn lại không nói được lời nào, nhưng bản lĩnh của 1 người đàn bà đã trải qua sương gió của cuộc đời và những lừa lọc chốn quan trường cho chị biết lúc này không được rối lên. Chị sẽ khiến anh phải khai nhận toàn bộ tội lỗi mà không cần phải đụng tay dụng chân gì cả.

Lái xe về coi như không có chuyện gì cả, đợi chồng tỉnh dậy rồi rủ anh cùng đi sang nhà ngoại thăm bố mẹ chị. Rồi chị bảo anh đem xe ra quán ngay cạnh nhà để làm sạch vì ban nãy ngửi thấy mùi rượu trên đó. Đang đứng nói chuyện với mẹ thì bỗng nghe tiếng rú lên của anh nhân viên: “Trời ơi, vô ý thức thế, bao cao su dùng xong không vứt đi mà nhét luôn xuống dưới ghế thế này à. Tí thì đi tong cả cái máy”.

Nhìn thấy anh ta móc chiếc bao ra khỏi đệm từ chiếc xe của chồng, anh lúc này mặt tái mét quay sang nhìn chị với mẹ vợ như thế xác chết không dám nói lời nào. Chị tiến đến tát cho anh một cái nổ đom đóm mắt rồi khóc lóc bỏ vào nhà, 1 lúc sau, bố chị gọi anh vào nói chuyện.

– Mày nói rõ cho tao chuyện này là thế nào? Thằng vô ơn, mày không biết bao năm qua ai là người đã hi sinh cho mày, vất vả cùng mày sớm khuya sao? Giờ mày trả ơn vợ mày thế à.

– Con xin bố, con lạy bố… Con biết vợ con đã hi sinh vì con nhiều như thế nào? Chưa bao giờ con quên đi điều đó… là con say rượu, con trót dại.

– Thằng đàn ông không có lúc này là say hoàn toàn, mày tưởng bố mày là đứa ngu hả. Bố đã ra đời trước mày cả chục năm rồi có biết không? Giờ mày khai thật hay định thế nào?

– Con… con và cô ta chả có gì hết, cô ta là gái quán bar, chỉ là con say quá nên trót lại… Đây là lần đầu, con không đám nói sai lấy nửa câu, xin bố mẹ tin con.

– Thôi được rồi. Coi như tôi tạm tin anh. Đàn ông cũng có lúc sai lầm nhưng phải biết đứng lên từ chính cái sai đó và không bao giờ tái phạm nữa thì mới là người đàn ông đích thực. Đừng để tôi cảm thấy đã sai khi gả con gái cho anh.

Chồng chị lúc này đứng trước mặt người bố vợ quyền uy, vừa là tiền bối vừa là ân nhân chắp tay lạy như tế sao rồi khai tuốt tuồn tuột mọi chuyện, bố chị đồng ý tin nhưng ném ra một tờ giấy.

Ông bắt anh kí cam kết nếu dám ngoại tình thì sẽ ly hôn và ra đi trong tay trắng, chồng lúc này sợ hãi bạt cả vía chỉ biết gật đầu như bổ củi, ok, ok hết mà không dám cãi lấy một lời.

Nhìn tờ giấy có kí kết đàng hoàng rồi điểm dấu đỏ, lại được mẹ chị cất riêng vào tủ cho mình mà trong lòng chị mừng thầm, giờ thì xem xem anh còn dám ngoại tình nữa không?

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.

Loading...
SHARE