Vợ nuôi chồng tai nạn suốt 5 năm, đến khi vợ ung thư liền bị chồng đuổi ra đường và cái kết khiến ai cũng hả dạ

(Chiakhoavang) – Mọi thứ dường như đã được sắp đặt sẵn, Thành sẽ lấy vợ mới rồi sinh con vì trong khoảng thời gian anh nằm viện vì tai nạn, vợ chồng anh đã hoãn kế hoạch sinh con lại.

Thành nằm bất tỉnh trong bệnh viện, bác sỹ bảo rằng anh bị tai nạn tổn thương ở vùng não nên bị ảnh hưởng đến vận động. Nghe xong Thành ngớ người, anh mới 30 tuổi, đang còn tương lai phơi phới trước mắt mà bây giờ phải chịu cảnh nằm liệt giường, tàn phế thế này thì coi như cả tương lai đã khép lại rồi còn đâu. Thành hiện đang giữ chức phó phòng kinh doanh của một công ty lớn, xem như bây giờ là cả thời gian phấn đấu của anh đã bị đổ sông đổ bể hết rồi.

Thành khóc nhiều lắm, Thu – vợ anh thấy chồng vậy thì xót ruột vô cùng. Cô trấn an chồng, bảo chỉ ảnh hưởng một chút xíu thôi, cố gắng tập vật lý trị liệu chắc sẽ đỡ, nhưng với Thành – người được xem là năng động, ưa bay nhảy thì đây là một tin động trời.

Sau khi xuất viện về nhà, Thành vẫn nằm trên giường, không đi lại được. Anh bị đuổi việc nên mọi gánh nặng tài chính đều đổ lên đầu Thu. Trước giờ Thu chỉ làm nhân viên văn phòng, lương tháng 5 triệu nhưng từ ngày chồng bị tai nạn, Thu phải làm thêm ở ngoài để lấy tiền nuôi Thành. Hết đi làm quán ăn, Thu lại nhận quần áo về nhà may. Cứ nhìn chồng nhăn nhó ở trên giường, tay không thể nào cử động được theo ý muốn thì Thu thương lắm. Cô vừa đi kiếm tiền, vừa ở bên động viên Thành để anh có thể chữa khỏi bệnh.

Cuối cùng, nhờ sự nỗ lực của hai vợ chồng, Thành đã đi lại bình thường, tay đã có thể cầm nắm được vật nhẹ. Đêm nào đi làm về, Thu cũng dìu chồng đi lại rồi ngồi nắn tay cho anh. Những lúc Thành giận chính mình, anh đập phá đồ đạc thì Thu lẳng lặng đi dọn. Chính sự kiên nhẫn và tận tụy của Thu đã giúp Thành chiến thắng với bệnh tật.

Vợ nuôi chồng tai nạn suốt 5 năm, đến khi vợ ung thư liền bị chồng đuổi ra đường và cái kết khiến ai cũng hả dạ
(Ảnh minh họa)

Rồi Thành bắt đầu tìm việc trở lại. Vốn có biệt tài về kinh doanh nên anh nhanh chóng nhận được một công việc mới. Từ ngày chồng đi làm lại, Thu cũng đỡ khổ phần nào. 1 năm sau, Thành được đề bạt lên chức giám đốc kinh doanh, tiền bạc cũng rủng rỉnh hơn.

Những tưởng như thế thì cuộc sống của vợ chồng Thành sẽ hạnh phúc hơn nào ngờ một ngày nọ, khi đang làm việc thì Thu bị ngất, cô được đưa vào viện và rồi chết điếng khi nghe bác sỹ nói rằng, cô bị ung thư vú.

Thu chết điếng khi nghe bác sỹ thông báo điều kinh khủng đó. Thành cũng thế. Nhưng sau 2 ngày suy nghĩ, Thành đã bảo với Thu:

– Xin lỗi em, anh đã định không nói chuyện này với em nhưng giờ tình thế bắt buộ thế này anh phải nói thôi.

– Chuyện gì thế anh?

– Anh đã có người mới, em bị như vậy chắc không thể sinh con được, anh thì không thể bị tuyệt tự được. Anh sẽ cưới vợ mới.

– Anh… Anh có bồ từ khi nào?

– Từ sau khi anh đi làm lại khoảng 3 tháng. Anh thấy giờ là lúc thích hợp để nói với em.

– Anh độc ác với em vậy ư? Anh bị tai nạn, em nuôi anh mấy năm trời, giờ em bị bệnh, anh lại ruồng bỏ em ư

– Ừ, em vậy ai mà sống cho được. Thôi không nói nhiều, em thu xếp ra khỏi nhà sớm nhé.

Xem thêm >>> Con dâu đưa mẹ chồng già lẫn ra chợ bỏ rồi giả vờ nói mẹ đi lạc mà không ngờ bà đã viết điều đó trong bản di chúc

Thu không chịu, căn nhà đó là của cô và chồng cùng xây dựng. Cô một mực không chịu đi. Thành thấy vợ lỳ lợm thì lôi Thu ra khỏi nhà, cả hai giằng co một lúc lâu, tức điên lên, Thành đánh Thu một trận rồi bảo:

– Từ nay cấm cô bước vào nhà tôi nghe chưa.

Vợ nuôi chồng tai nạn suốt 5 năm, đến khi vợ ung thư liền bị chồng đuổi ra đường và cái kết khiến ai cũng hả dạ
(Ảnh minh họa)

Nói rồi Thành đóng cổng lại. 3 ngày sau, anh đón bồ về. Bồ Thành là một cô gái xinh đẹp, anh gặp cô trong một lần đi ký hợp đồng. Mọi thứ dường như đã được sắp đặt sẵn, Thành sẽ lấy vợ mới rồi sinh con vì trong khoảng thời gian anh nằm viện vì tai nạn, vợ chồng anh đã hoãn kế hoạch sinh con lại.

Thành cưới vợ mới trong sự ngạc nhiên của tất cả bạn bè. Họ cứ nghĩ rằng Thành sẽ giúp vợ chữa bệnh như cô đã từng sát cánh cạnh anh suốt chừng ấy năm, nhưng sự thật trước mắt lại khác hoàn toàn.

Thành cứ thế sống hạnh phúc với vợ mới được 2 năm. Công việc của anh cũng thăng tiến vèo vèo. Thành có một cậu con trai kháu khỉnh. Anh không còn liên lạc với vợ cũ nữa vì không muốn dính dáng gì đến Thu. Cho đến một ngày nọ.

Hôm đó, Thành đi ký hợp đồng thì thấy vợ mình khoác tay một người đàn ông vào khách sạn. Tức tối, Thành bám theo rồi bắt cô ta giải thích nhưng cô vợ của anh bảo rằng, đó là quyền của cô ta, cô ta thích làm gì thì cô ta làm, anh chẳng có quyền gì mà can thiệp.

Thành bủn rủn chân tay, anh không ngờ rằng mình lại rước một người phụ nữ lẳng lơ về làm vợ. Trong lúc đau khổ, Thành bèn đến quán cà phê ngồi và rồi chứng kiến một cảnh tượng cực sốc.

Trước mặt Thành, cách mấy bàn là Thu, cô đang đi với giám đốc công ty đối tác mà Thành sắp ký hợp đồng kinh doanh. Đang định bước đến chào hỏi vị giám đốc thì Thu lại khoác tay ông ta rồi bảo: “Về thôi chồng ơi, em đói rồi”. Thành tái mặt, định quay đi thì Thu thấy chồng cũ bèn chạy đến chào:

– Chào anh, dạo này anh sống tốt không?

– Vâng, chào em.. chào giám đốc ạ.

Vợ nuôi chồng tai nạn suốt 5 năm, đến khi vợ ung thư liền bị chồng đuổi ra đường và cái kết khiến ai cũng hả dạ
(Ảnh minh họa)

– Đây là chồng mới của em, anh ấy đã giúp em chữa bệnh. Cũng may là bệnh em đang ở giai đoạn đầu nên không sao cả.

– À, đây là ông chồng cũ của em – người mà lấy cô Hoa đây phải không? – Chồng mới của Thu lên tiếng hỏi.

– Vâng, đúng rồi đó anh.

– Anh thật là ngốc, có người vợ quý như thế này lại bỏ rước con quỷ cái đó về. Cô ta đi ngủ với bao thằng đàn ông khác, có con nên mới bắt anh để ăn vạ mà anh cũng không biết à?

Thành sững người. Anh nhớ lại đêm tân hôn đã thấy Hoa nôn ọe rồi còn sinh non nữa. Chả lẽ mọi chuyện lại đúng như những lời chồng mới của Thu nói hay sao?

Thành chưa kịp phản ứng gì thì Thu đã khoác tay chồng mới rồi đi thẳng. Thành thấy cảnh đó mà chỉ còn biết đứng nhìn. Chính anh đã bạc bẽo với vợ nên bây giờ dù có tiếc nuối gì cũng đành chịu.

Theo Anh Khang/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE