Vừa về đến nhà, mẹ đã nghe con mếu máo ‘mách tội’ bố

“Mẹ về rồi à, mẹ vào xem chị giúp việc có làm sao không? Hôm qua bố cởi áo chị giúp việc ra cắn chị ấy tím cả ngực, giờ chị ấy vẫn đau chưa dậy đi chợ được đâu mẹ à”

Con được 5 tháng rưỡi thì Thảo rối rít tìm giúp việc để chuẩn bị đi làm. Lúc đầu mẹ chồng hứa lên trông cháu hộ nên cô ung dung không lo kiếm ô sin từ trước. Nhưng đột nhiên 1 cái bố chồng bị ngã, thế là bà phải ở nhà trông con.

Được cái mẹ chồng Thảo cũng thương con, lo cho cháu. Thấy con dâu vất vả tìm người trông con nên ở nhà chăm chồng thì bà cũng cố gắng hỏi han làng trên xóm dưới xem có ai nhận lên thành phố trông trẻ không. May mắn cuối cùng bà cũng tìm được 1 người trong họ, bác này chưa có kinh nghiệm làm giúp việc nhưng ở nhà cũng đã chăm mấy đứa trẻ rồi.

Lúc đầu lo ngại bác ấy không nhanh nhẹn, nhưng ngày đi làm cận kề rồi Thảo đành tặc lưỡi để mẹ chồng bảo bác ấy lên làm thử xem sao. Nếu bác ấy chậm quá thì cô sẽ dần dần kiếm người khác, chứ giờ kiếm ngay người ưng ý thì khó lắm. Nhưng quả là không ngờ, bác giúp việc lại không hề chậm chạp như cái vẻ ngoài mà người ta nghĩ.

Vừa về đến nhà, mẹ đã nghe con mếu máo ‘mách tội’ bố

Thảo chỉ việc chỉ cần 1 lần là bác biết làm ngay, lại được cái tốt tính quý trẻ như cháu nhà mình, chăm sóc ân cần chu đáo lắm. (Ảnh minh họa)

Thảo chỉ việc chỉ cần 1 lần là bác biết làm ngay, lại được cái tốt tính quý trẻ như cháu nhà mình, chăm sóc ân cần chu đáo lắm. Hơn nữa thật thà vô cùng không bao giờ tơ hào 1 thứ gì của chủ nhà. Phải nói Thảo mừng như bắt được vàng khi có bác giúp việc ấy, cô cũng thầm cảm ơn mẹ chồng lắm lắm.

Mới đó mà bác chủ nhà đã ở với nhà Thảo được 5 năm rồi. Hiện cô đang mang bầu đứa thứ 2 ở những tháng đầu và chắc chắn bác giúp việc sẽ chăm đứa thứ 2 tốt như đứa con gái đầu lòng giúp cô. Nhưng không ngờ, lại 1 lần nữa có sự cố, cháu bác ở quê bị tai nạn mất. Bác ấy xin về rồi không lên nữa.

Ngày tang lễ vợ chồng Thảo không về được nhưng cô có nhờ mẹ chồng sang phúng viếng 10 triệu. Cái ơn cái tình bác ở với nhà cô bao năm nay kể sao cho xiết. Nhưng bác giúp việc nghỉ rồi, Thảo lại cuống cuồng tìm người mới. Vốn đang quen với người làm cũ chỉn chu, cẩn thận nên giờ đâm ra Thảo lại khó tính trong việc tìm ô sin. Mấy người tới đều không hợp nên cô cho nghỉ. Thấy vợ tìm ô sin mà khó khăn quá thì chồng Thảo mới bảo:

– Để anh hỏi 1 chị ở công ty cho, nghe nói nhà chị ấy có bà lên trông giúp nên muốn cho ô sin nghỉ. Cô này ở với chị ấy cũng 3 năm rồi, nhanh nhẹn biết việc, chị ấy thương nên cũng muốn tìm chủ mới cho.

– Thế anh hỏi chị ấy xem nào.

2 ngày sau thì chồng Thảo về nhà hớn hở nói với vợ:

– Ok rồi em à, mai anh đưa cô ấy về đây để em xem thế nào. Mà em cũng kỹ tính vừa thôi. Bác giúp việc cũ 10, người ta 7-8 là ok rồi, em thì cứ muốn 10 phân vẹn 10 thì kiếm đâu ra. Người lạ thì dần dần mới quen được nếp nhà mình chứ.

– Được rồi, mai anh đưa cô ấy về đi.

Khác với mấy cô giúp việc trước chẳng có kinh nghiệm chăm trẻ gì thì xem ra cô này khá nhanh và thuần việc. Thảo ưng lắm nhưng lại e ngại 1 điều: cô này trẻ và cũng có nét ưa nhìn. Thảo hỏi hoàn cảnh thì được biết nhà ở quê đông anh, mẹ lại mất sớm em nên em ấy chỉ học hết cấp 2 là đi làm thuê kiếm tiền rồi. Cũng thương vì hoàn cảnh… và Thảo quyết định thuê cô giúp việc tên Hạ này.

Dù đang bầu bí nhưng công việc của Thảo khá bận, cô vẫn phải đi công tác, có lần 1-2 ngày, có lần cả tuần. Trộm vía Thảo không ốm nghén nên sếp giao việc gì cô cũng làm, cũng là để cố gắng sẽ được vào danh sách tăng lương khi sắp nghỉ sinh. Việc nhà thì Thảo không phải lo lắng gì vì đã có Hạ chăm con và quán xuyến giúp. Chồng Thảo vẫn ngày ngày đi làm, anh thường về nhà tầm 9-10 giờ tối nên ít khi ăn cơm nhà lắm.

Vừa về đến nhà, mẹ đã nghe con mếu máo ‘mách tội’ bố

“Mẹ về rồi à, mẹ vào xem chị giúp việc có làm sao không? Hôm qua bố cởi áo chị giúp việc ra cắn chị ấy tím cả ngực, giờ chị ấy vẫn đau chưa dậy đi chợ được đâu mẹ à”. (Ảnh minh họa)

Thú thực lúc thuê Hạ, Thảo cũng hơi lo lo nhưng đã 2 tháng trôi qua để ý thấy chồng dường như chả quan tâm gì tới cô giúp việc này thì Thảo cũng yên tâm vô cùng. Cho tới sáng sớm ngày hôm đó cô về nhà sau chuyến công tác trong Nam 1 tuần và phải đi máy bay. Lẽ ra đêm nay cô mới về nhưng việc đã hoàn tất tối qua nên cô đổi vé về luôn sáng sớm hôm nay. Cũng muốn mọi người bất ngờ nên Thảo không gọi điện báo trước cho chồng.

Vừa xuống taxi mở cổng vào thì đã thấy con gái 5 tuổi ngồi giữa nhà ôm cái iPad. Chưa kịp hỏi thì con đã mếu máo: “Mẹ về rồi à, mẹ vào xem chị giúp việc có làm sao không? Hôm qua bố cởi áo chị giúp việc ra cắn tím cả ngực, giờ chị ấy vẫn đau chưa dậy đi chợ được đâu mẹ à”.

Thảo chết lặng người lao vội vào phòng giúp việc, đúng là Hạ vẫn đang ngủ say, cay đắng hơn cuối giường cô ta còn có chiếc quần lót của chồng Thảo vẫn vất đấy. Có lẽ họ nghĩ đêm nay Thảo mới về nên vẫn chưa dọn dẹp chiến trường. Kinh hoàng hơn 2 kẻ đốn mặt này lại để đứa con gái bé bỏng của Thảo nhìn thấy cảnh họ làm tình với nhau.

Thảo bế vội con sang hàng xóm gửi rồi về nhà giải quyết ô sin. Hôm ấy cả xóm thấy cô ô sin xinh đẹp quần áo te tua chạy ra khỏi nhà Thảo. Chồng Thảo không dám bước chân ra ngoài vì xấu hổ, hiện tại vợ chồng Thảo đang sống ly thân. Mẹ chồng cô vội vàng từ quê lên, bà nói ông đỡ rồi bà sẽ ở đây chăm cháu. Thảo nghĩ vừa thương mẹ chồng, vừa hận chồng. Thực sự nếu không vì con, vì bà thì cô đã gửi đơn ra tòa rồi.

Phương Lâm/ Theo Thể thao xã hội

Loading...
SHARE