Xác định danh tính 3 phi công trên chiếc máy bay rơi ở Vũng Tàu


Thông tin từ hiện trường cho biết 3 phi công trên máy bay trực thăng EC-130 đang mất tích là Đại úy Dương Lê Minh, Trung úy Đặng Đình Duy và Trung úy Nguyễn Văn Tùng.

Ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải – cho biết, khoảng 8h30 máy bay trực thăng EC130 bay huấn luyện bị rơi ở Vũng Tàu. Máy bay có 3 người gồm phi công và hai học viên, thuộcBinh đoàn 18 (Quân chủng phòng không không quân) đóng tại Vũng Tàu.

Lãnh đạo lực lượng tìm kiếm nói rằng, khu vực tình nghi máy bay trực thăng rơi là núi Dinh (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cách Sài Gòn 80km.

Chủ tịch xã Tân Hải (huyện Tân Thành) Phạm Đức Trọng cho hay đã được lệnh cử người đến khe núi Ba Quan (thuộc núi Dinh), giáp ranh 2 địa bàn phường Kim Dinh và xã Tân Hải.

Xác định danh tính 3 phi công trên chiếc máy bay rơi ở Vũng Tàu 

Nhiều lực lượng lên núi Dinh tìm kiếm trực thăng

12h, Đại tá Phạm Phú Ý, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: ‘Phạm vi tìm kiếm là 2-3 km, song chúng tôi chưa thấy vị trí máy bay rơi.

Một số người đi rừng nói có nghe tiếng động cơ trực thăng nhưng không nghe tiếng nổ hay nhìn thấy dấu hiệu máy bay rơi. Chúng tôi đang dồn tổng lực để tìm kiếm’.

13h30, các trực thăng tham gia tìm kiếm quần thảo khu vực núi Dinh nhưng vẫn chưa xác định được vị trí máy bay rơi. Hiện, trời mưa to nên việc tìm kiếm của các lực lượng gặp nhiều khó khăn.

>> Video: Trực thăng quần thảo núi Dinh để xác định vị trí máy bay rơi

14h30, danh tính 3 người trên máy bay được xác định gồm: đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).

Tại phường Kim Dinh (TP Bà Rịa), ngay dưới chân núi Dinh, các lực lượng tìm kiếm đang bàn bạc phương án tìm kiếm và khoanh vùng trên bản đồ một số điểm tình nghi. 

15h, Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – đã đến UBND phường Kim Dinh chỉ đạo tìm kiếm.

15h30, tại cuộc họp, Ban chỉ hủy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã xác định tọa độ máy bay rơi trên núi Dinh, song vẫn chưa thấy máy bay và 3 người mất tích. Hiện khu vực núi Dinh thời tiết khá xấu nên công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn bằng trực thăng có thể tạm ngừng.

15h50, hàng trăm lực lượng tìm kiếm đang đổ về thiền viện Viên Không thuộc xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành. Nơi đây được cho gần với vị trí máy bay mất liên lạc. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cũng có mặt ở thiền viện này để bàn phương án tiếp cận.

Trực thăng EC130 do Airbus Helicopters sản xuất, được đánh giá cao bởi tính đa năng, sự tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

Trực thăng EC130 do Airbus Helicopters sản xuất, được đánh giá cao bởi tính đa năng, sự tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

EC130 có thể chở được 6 hoặc 7 hành khách, rất thuận tiện cho việc chở khách du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606 km

Xác định danh tính 3 phi công trên chiếc máy bay rơi ở Vũng Tàu 

Núi Dinh cách TP HCM 80 km

 * Tiếp tục cập nhật


Theo Vnexpress.net

Loading...
SHARE