Yêu bạn gái suốt 10 năm không có ý định lấy, 1 lần thấy em cởi áo làm chuyện đó trong siêu thị, tôi về bắt mẹ chuẩn bị sính lễ ăn hỏi ngay

(Chiakhoavang) – Hùng thực sự bất ngờ trước câu nói ấy của Mai. Bất giác, Hùng thấy xấu hổ, có lỗi với Mai.

Tính tới nay cũng đã tròn 10 năm Hùng yêu Mai. Hùng là nhân viên phòng, hơn Mai 1 tuổi. Còn Mai, chỉ là cô gái bán trà đá vỉa hè vì thất học từ nhỏ. Nhà Hùng ở cách nhà Mai chừng 100 mét thôi nên có thể nói Hùng và Mai đã có mối quen biết từ rất lâu rồi trước khi quyết định yêu nhau. Nhà Mai nghèo khó lắm, bố mẹ đau yếu thường xuyên nên Mai chẳng được học hành đầy đủ. Vậy mà chỉ với quán nước nhỏ, Mai đã chăm sóc tốt được cho cả bố mẹ mình để anh trai yên tâm đi làm xa. Chính sự đảm đang, tháo vát, ngoan ngoãn của Mai đã gây được cảm tình với Hùng. Vào năm Mai 15 tuổi, Hùng mới vào lớp 10. Trái tim của chàng trai mới lớn đã rung động trước cô gái nhỏ bé ấy. Hùng đã ngỏ lời yêu Mai ở cái tuổi mà người ta cho là vu vơ nhất, bồng bột nhất.

Tình yêu ấy, cả Hùng và Mai đều giấu kín vì nghĩ rằng tuổi mình còn nhỏ, nói ra sẽ bị mọi người ngăn cấm, có khi còn bị chê cười nữa ấy. Cả hai chỉ biểu lộ tình cảm với nhau bằng những ánh mắt yêu thương mỗi khi Hùng đi học ngang qua quán nước nhà Mai mà thôi. Tình yêu trong sáng ấy cứ thế lớn dần lên trong tâm tư của hai người trẻ…

Tới khi Hùng tốt nghiệp ra trường, xin được công việc, khi ấy, Hùng mới tự tin công khai tình yêu của mình và Mai. Tuyên bố của Hùng khiến ai cũng sững sờ. Bố mẹ Mai thì sợ gia đình mình không môn đăng hộ đối với gia đình Hùng. Còn bố mẹ Hùng, cũng biết gia đình Mai từ lâu, hiểu Mai là cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, chịu thương chịu khó nên đồng ý để Hùng được phép tìm hiểu Mai. Bố mẹ Hùng cho phép Hùng tự quyết định cuộc đời mình, sướng khổ Hùng sẽ tự nhận lấy.

Yêu bạn gái suốt 10 năm không có ý định lấy, 1 lần thấy em cởi áo làm chuyện đó trong siêu thị, tôi về bắt mẹ chuẩn bị sính lễ ăn hỏi ngay

Tới khi Hùng tốt nghiệp ra trường, xin được công việc, khi ấy, Hùng mới tự tin công khai tình yêu của mình và Mai. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Vợ nhập viện cắt bỏ một bên ngực, chồng ở nhà đóng chặt cửa làm chuyện chẳng ai ngờ

Còn về phía Hùng, sau khi tình yêu ấy được công khai, suy nghĩ trong Hùng bắt đầu có những thay đổi. Hùng yêu Mai, đúng Hùng thực sự yêu Mai rất nhiều nhưng:

– Dù gì cũng đường đường là anh nhân viên ngân hàng, đẹp trai, lương lậu tốt, gia đình cũng khá giả mà lại đi yêu con nhỏ bán trà đá. Mày điên rồi, hay hết khôn lại dồn đến dại.

Ngày nào đi làm cũng nghe quá nhiều những câu nói ấy. Cộng thêm với việc xung quanh Hùng luôn có hàng tá những cô gái xinh đẹp, gia cảnh tốt vây quanh làm cho Hùng bắt đầu lung lay ý chí về chuyện cưới Mai. Mai tuy có xinh đẹp, đảm đang, ngoan hiền thật đấy nhưng lại chỉ là cô gái bán trà đá bình thường. Bỗng chốc, Hùng thấy mình và Mai chẳng hề xứng đôi vừa lứa như Hùng vẫn nghĩ. Và ý định cưới Mai bị Hùng gác lại, tuy nhiên, Hùng vẫn không thể ngăn mình ngừng yêu Mai, ngừng nghĩ Mai. Trong cái tình cảnh ngang trái ấy thì chuyện không ngờ đó đã xảy ra.

Yêu bạn gái suốt 10 năm không có ý định lấy, 1 lần thấy em cởi áo làm chuyện đó trong siêu thị, tôi về bắt mẹ chuẩn bị sính lễ ăn hỏi ngay

Đời này mà không lấy được Mai làm vợ, chắc Hùng sẽ phải nói câu hối tiếc cả đời mất thôi. (Ảnh minh họa)

Xem thêm >>> Sau cái đêm sang nhà em dâu nhờ đánh cảm, tôi choáng khi cứ lên giường là chồng lại lột quần áo, đòi làm “chuyện ấy”

Hôm ấy, Hùng theo mấy người bạn đi siêu thị chơi. Tất cả đang cười hỉ hả với nhau thì bị thu hút bởi đám đông trước mặt ấy. Vội vã kéo tới thì đó là một cô gái xin rách rưới, đang run cầm cập vì cái lạnh tê tái của điều hòa siêu thị. Nhìn cô ta, chẳng một ai dám lại gần để giúp vì khuôn mặt biến dạng của cô gái nhìn khủng khiếp vô cùng. Mấy cô bạn đi đang để ý Hùng cũng chỉ biết chỉ trỏ, đứng cười cợt. Bất ngờ, Mai từ đâu xuất hiện, nhanh chóng cởi áo khoác ngoài của mình khoác cho cô gái, dìu cô gái đứng dậy. Trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Mai điềm giọng:

– Xuất thân nghèo khó, bộ dạng nhếch nhác nhưng đã là người thì họ luôn xứng đáng được tôn trọng.

Hùng thực sự bất ngờ trước câu nói ấy của Mai. Bất giác, Hùng thấy xấu hổ, có lỗi với Mai. Chẳng phải chính bản thân Hùng cũng đang vì cái xuất thân của Mai, cái nghề nghiệp không cao quý của Mai mà có phần coi thường, không muốn lấy Mai đấy hay sao? Như sực tỉnh sau cơn mê dài, lý trí trở lại, tình yêu 10 năm kia Hùng không muốn nó chấm dứt, Hùng muốn nó sống mãi, Hùng không thể mất Mai được, đời này mà không lấy được Mai làm vợ, chắc Hùng sẽ phải nói câu hối tiếc cả đời mất thôi.

Bỏ đám bạn, Hùng lao nhanh về nhà, vừa gặp mẹ, Hùng đã dõng dạc:

–  Mẹ ơi, mau giúp con chuẩn bị sính lễ ăn hỏi đi, con muốn lấy Mai làm vợ.

Nhìn bộ dạng sốt sắng, vui vẻ của Hùng, mẹ Hùng nở nụ cười hiền từ. Có lẽ bà biết, con trai mình đã lựa chọn đúng.

 Nắng/ Theo Một thế giới

Loading...
SHARE