Yêu nhau 3 năm chàng trai chưa 1 lần trả tiền nào ngờ đúng sinh nhật người yêu thì mang tới nhẫn cầu hôn 3 tỷ

(Chiakhoavang) – Nhìn chiếc nhẫn kim cương đó bạn bè Thùy tưởng nhẫn bạc nên cười ầm lên nhìn nhau bĩu môi: “Gớm đã không có tiền còn bày đặt lấy vợ”. Để rồi sau này họ phải câm nín khi thấy…

Mỗi lần bị bạn bè xúi giục: “Mày bỏ quách cái thằng người yêu nghèo rớt mồng tơi đó đi, anh ta có gì đâu mà mày phải chung thủy đến vậy. Đầy người còn đang xếp hàng dài ngoài kia chờ mày gật đầu đấy” thì Thùy chỉ cười trừ lắc đầu. Cô từ tốn bảo: “Yêu thì cứ vậy yêu thôi, tao nghĩ nếu đặt ra điều kiện này nọ để đến với ai đó thì cái đó không còn gọi là tình yêu nữa rồi”.

Mọi người nghe xong chép miệng: “Mày bị nó bỏ bùa mê thuốc lũ thật rồi, hết thuốc chữa rồi Thùy à”. Từ ngày yêu Thắng Dù anh ấy nghèo tiền bạc thật nhưng Thắng luôn làm cô cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Anh quan tâm cô từng ly từng tý luôn tâm lý và tin tưởng người yêu chưa 1 lần bắt ép cô làm điều gì mà cô không thích. Có những hôm anh và cô ở cạnh nhau trong ví chỉ còn có 10 nghìn đi mua mì tôm về húp nhưng hai đứa vẫn thấy hạnh phúc vì đơn giản họ thấy ở nhau sự thông cảm, sự sẻ chia.

Xem thêm >>> Đêm tân hôn chồng vừa ‘giao ban’ chưa được 1 nốt nhạc đã lăn ra thở như sắp chết

Yêu nhau 3 năm chàng trai chưa 1 lần trả tiền nào ngờ đúng sinh nhật người yêu thì mang tới nhẫn cầu hôn 3 tỷ

(Ảnh minh họa)

Thắng rất trân trọng Thùy, yêu nhau đã lâu nhưng anh chưa từng cho cô biết nhà anh rất giàu. Học hết cấp 3 vì muốn tự lập nên mới xin bố ra ngoài Bắc học tập và tự bươn chải ít năm sau khi ra trường. Ngày gặp Thùy, 1 cô gái xinh đẹp mang trong mình vẻ trong sáng thánh thiện anh đã đem lòng yêu. Có những lúc anh thử lòng cô, đi chơi mang có mấy chục xem cô biểu hiện như thế nào nhưng Thùy không tức giận mà tế nhị bảo:

– Anh cầm tiền này trả nhé, đừng ngại, em vẫn còn mà, không sao đâu.

Biết Thắng còn khó khăn, công việc chưa suôn sẻ nên Thùy chưa 1 lần đòi món quà nào đắt tiền thậm chí có hôm anh tặng cô cái túi mấy trăm cô còn bắt đi trả. Yêu nhau 3 năm Thắng đã quen với việc Thùy trả tiền hàng quán cho mình. Chẳng phải vì anh không có tiền mà vì  họ đã quá hiểu nhau nên không cần câu nệ. Thắng nghĩ bụng: “Thử xem em chịu đựng được anh đến bao giờ” và dĩ nhiên Thùy chưa 1 lần làm anh thất vọng.

Nhiều đêm nghĩ lại, ngày trước 2 cô người yêu cũ suốt ngày đòi hỏi anh thứ này thứ kia, thậm chí còn đòi anh mua xe máy cho. Khi yêu thật lòng thì anh chiều hết nhưng sau này chia tay Thắng mới ngẫm ra họ không yêu mình mà chỉ yêu tiền của bố mẹ mình. Nên lần này yêu ai anh cũng chơi trò thử lòng mới biết được họ có thật lòng hai không, nhưng Thùy khiến anh thực sự thấy cảm phục. Cô yêu anh thật lòng dù anh nghèo khó hay khi trong túi rủng rỉnh tiền vì Thùy đâu xem trọng thứ đó. Ngày nào Thùy cũng động viên Thắng:

– Hiện tại anh giàu hay nghèo với em không quan trọng, chỉ cần anh có ý chí tiến thủ và luôn cố gắng thì 1 ngày nào đó anh sẽ thành công thôi. Cố lên anh.

Thùy là vậy, cô luôn biết cách làm người khác thấy thoải mái khi bên cạnh. Sau bao năm buôn ba học hỏi được nhiều kinh nghiệm trường đời Thắng quyết định về làm cho công ty bố mình ở chi nhánh Hà Nội, nhưng mỗi lần gặp Thùy anh vẫn đi con dream cũ nát của mình.

Hôm đó vào ngày sinh nhật người yêu, Thắng đã tặng cô 1 bố hoa hồng thật to, rồi anh quỳ xuống cầu hôn trước sự reo hò của mọi người. Nhìn chiếc nhẫn bạc có đính hòn đá đính lên phía trên, nhiều cô bạn của Thùy còn mỉa mai nhìn nhau cười thầm:

– Đã không có tiền lại còn đòi cưới vợ.

Nhìn thấy Thắng chân thành như vậy, Thùy bật khóc, hạnh phúc gật đầu. Cậu bạn ngồi bên cạnh Thùy tò mò:

– Đưa nhẫn tôi xem nào, nhẫn đẹp đấy chắc anh Thắng mua cái này đắt tiền lắm đây.

Cả lũ cười ầm lên khiến Thùy nóng ran mặt vì sợ người yêu chạnh lòng. Nhưng Thắng vẫn bình thản mỉm cười dù biết họ đang cố cười nhạo mình.

Yêu nhau 3 năm chàng trai chưa 1 lần trả tiền nào ngờ đúng sinh nhật người yêu thì mang tới nhẫn cầu hôn 3 tỷ

(Ảnh minh họa)

– Chiếc nhẫn đó nói to thì cũng to, nói nhỏ thì cũng nhỏ. Tôi đặt nó với giá 3 tỷ, nói ra chắc các bạn không tin, nhưng 3 tỷ mà nói đối với tình yêu Thùy dành cho tôi suốt thời gian qua thì không đáng nhằm nhò gì.

Thùy và mọi người tròn mắt:

– 3 tỷ ư, ý anh là cái này bằng kim cương hả?

Thắng mỉm cười gật đầu:

– Anh lấy đâu ra số tiền lớn vậy, anh đi trả đi nhanh lên. Em không cần món quà đắt giá như vậy đâu, anh vay đâu ra mà nhiều tiền thế, nếu nó là kim cương thật thì em không nhận đâu.

– Chắc cậu ấy đùa thôi Thủy làm gì mà căng thế.

Thắng cười cười nắm tay Thủy và nói:

– Em đừng bận tâm anh lo được mà.

Xem thêm >>>  Sau 1 tiếng hì hục đến mệt lả cô vợ còn trinh tỉnh bơ nói: “Ơ thế là xong rồi à, em tưởng anh phải hơn mấy anh kia chứ?”

Sau bữa tiệc mọi người cứ bán tín bán nghi về lời Thắng nói, có người còn bảo: “Gớm đã nghèo rớt mồng tơi còn sĩ diện, nhẫn bạc thì nói thẳng ra là nhẫn bạc, còn bày đặt ‘nổ’ đây là nhẫn kim cương nữa chứ”. Nhưng đến khi đám cưới được tổ chức họ mới há hốc mồm khi biết nhà Thắng siêu giàu. Còn Thùy ngày về ra mắt cô sốc quá ngồi bần thần cả người khi biết giờ Thắng là giám đốc của 1 công ty còn bố mẹ anh đều là doanh nhân thành đạt. Lúc này cô chỉ biết khóc nấc lên đánh mạnh vào người Thắng còn Thắng chỉ biết mỉm cười rồi nói:

– 3 năm qua em đã vất vả rồi, mà em có ghi lại số nợ tiền ăn và tiền các thứ đã trả giúp anh không đây?

– Để làm gì ạ?

– Để giờ đòi nợ anh chứ sao, ngày đó anh nghèo thật mà, giờ đỡ hơn xíu thôi. Lần nào đi ăn anh không có tiền, em nhớ tích vào để khi khác còn đòi anh trả chứ.

– Đồ quỷ này.

– Mình sẽ sống thật hạnh phúc em nhé. Anh yêu em nhiều lắm.

– Dạ, em cũng yêu anh.

Từ đó bạn bè Thùy không ai dám khinh thường Thắng nữa thay vào đó là xuýt xoa ngưỡng mộ tình yêu và cuộc hôn nhân viên mãn giàu có của hai người.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE