Zoom vào bức hình siêu âm cái thai 4 tuần vợ gửi, tôi phát hiện điều khủng khiếp

(Chiakhoavang) – Tôi ngồi ngắm nghía mãi bức hình, tưởng tượng ra đứa con sau này sẽ giống tôi và vợ tôi rồi ngồi cười tủm tỉm. Tôi cứ zoom bức hình lên xem mãi, bỗng dưng tôi thấy ở góc tờ giấy có điểm khác thường.

Mới cưới vợ được  2 tháng thì tôi phải đi nước ngoài làm việc. Phải nói là tôi buồn ngơ ngẩn vì phải xa người vợ xinh đẹp, hiền thảo của mình. Ngày nào tôi cũng gọi điện thoại về cho vợ, cuối tuần, chúng tôi chat skype với nhau. Vợ tôi khi nào cũng khóc, bảo nhớ tôi lắm, muốn tôi về thật nhanh với cô ấy vì ở một mình trong căn nhà rộng thênh thang, cô ấy thấy rất buồn khổ.

Tôi nóng ruột quá, nhưng công việc bắt buộc, tôi chẳng biết làm thế nào. Sếp tôi bảo tôi phải ở nước ngoài ít nhất 2 năm thì mới về được vì công ty tôi đang mở chi nhánh mới. Công việc này giúp tôi có thể chi trả mọi thứ trong cuộc sống nên tôi không thể từ bỏ nó được. Khi tôi nói với vợ về việc phải ra nước ngoài thì vợ tôi nói rằng, tôi cứ yên tâm mà đi, mọi việc đã có vợ tôi ở nhà lo liệu.

Hàng tuần, chúng tôi đều ngồi nói chuyện với nhau qua mạng hàng tiếng đồng hồ. Tôi nhớ vợ đến mất ăn mất ngủ. Vợ tôi bảo tôi chịu khó, chỉ cần 2 năm nữa thôi, biết đâu tôi lại được lên chức. Nghe những lời động viên của vợ, tôi càng có thêm động lực để cố gắng.

Hôm đó, cũng như mọi lần, tôi ngồi nói chuyện qua mạng với vợ. Vợ tôi thả tim liên tục, báo với tôi một tin cực vui. Tôi suýt nữa hét lên khi nghe vợ tôi nói cô ấy đã mang bầu được 4 tuần. Vợ tôi còn gửi cho tôi bức hình siêu âm cái thai với lời khẳng định chắc nịch được ghi trên giấy của bác sỹ. Tôi mừng lắm, vợ tôi bảo giờ cô ấy mới đi khám vì cứ nghĩ chỉ bị trễ bình thường mà thôi.

Zoom vào bức hình siêu âm cái thai 4 tuần vợ gửi, tôi phát hiện điều khủng khiếp
(Ảnh minh họa)

Tôi mừng hơn bắt được vàng. Tôi dặn dò vợ đủ thứ. Tôi bắt vợ đi làm bằng taxi vì sợ cô ấy lái xe nguy hiểm. Vợ tôi bảo: “gớm, tiền lương được bao nhiêu mà đi taxi”, tôi cười bảo cô ấy: “Nhưng anh không muốn con của anh khổ”.

Cứ thế, ngày nào tôi cũng gọi điện về hỏi han, động viên vợ. Tôi cũng gửi nhiều tiền hơn trước để cô ấy tiêu xài thoải mái hơn. Tôi bảo vợ thấy buồn thì cứ đi làm chứ đừng lo gì tiền bạc hết, tôi sẽ lo được.

Xem thêm >>> “Anh bảo mẹ anh đừng lên đây xin ăn vợ chồng mình nữa nhé, 1 bữa này đủ no cả tháng rồi”

Tuần đó vợ tôi bảo cô ấy về quê chơi, không có mạng nên chúng tôi không nói chuyện với nhau. Tôi ngồi buồn buồn không biết làm gì bèn lấy bức hình siêu âm thai vợ tôi gửi đợt trước ra xem. Tôi ngồi ngắm nghía mãi bức hình, tưởng tượng ra đứa con sau này sẽ giống tôi và vợ tôi rồi ngồi cười tủm tỉm. Tôi cứ zoom bức hình lên xem mãi, bỗng dưng tôi thấy ở góc tờ giấy có điểm khác thường. Bên cạnh số 4 và chữ “t” – chữ mà tôi nghĩ là “tuần” vì vợ tôi chỉ chụp cắt góc đến đấy chứ không chụp hết tờ giấy khám thai cho tôi xem – là chữ “h”và chữ “a”. Tuy nó không rõ lắm nhưng tôi đoán chắc nếu nó đi cùng với nhau thì không thể là “tuần” được mà phải là “tháng”. Tôi chột dạ, mình mới cưới vợ được 2 tháng, đi nước ngoài được 3 tuần là cùng, vậy mà vợ tôi đã có thai 4 tháng ư?

Zoom vào bức hình siêu âm cái thai 4 tuần vợ gửi, tôi phát hiện điều khủng khiếp
(Ảnh minh họa)

Tôi search trên mạng và biết rằng hình siêu âm 4 tuần không thể rõ ràng và lớn như thế được. Vậy mà tôi vẫn cứ tin lời vợ, lại còn mừng vui khôn xiết nữa chứ. Tôi vẫn không nói gì với cô ấy, chỉ âm thầm theo dõi xem vợ tôi có biểu hiện gì khác lạ hay không.

Đúng như dự đoán của tôi, liên tục mấy tuần vợ tôi cứ kêu mệt, bận rồi không nói chuyện với tôi. Tôi nóng ruột quá, bảo sếp ở nhà đang có việc gấp, tôi mua vé máy bay bí mật về nhà và đã thấy cảnh không nên thấy.

Thì ra trong nhà tôi lúc tôi đi vắng còn có một gã đàn ông khác. Hắn ta chính là chủ nhân cái thai vợ tôi đang mang trong bụng. Tôi đi tìm tờ giấy có bức hình siêu âm thai và chết điếng khi thấy phán đoán của mình đã đúng, vợ tôi mang thai 4 tháng chứ không phải 4 tuần.

Zoom vào bức hình siêu âm cái thai 4 tuần vợ gửi, tôi phát hiện điều khủng khiếp
(Ảnh minh họa)

Vợ tôi chết điếng khi thấy tôi xuất hiện ở trong nhà. Cô ấy hết sức thanh minh nhưng tôi không chấp nhận, thì ra cô ấy đã lừa dối tôi trước khi chúng tôi cưới nhau. Cô ấy không hề yêu tôi mà chỉ lấy tôi vì tiền. Tôi đau quá, cứ ngỡ đã chạm đến hạnh phúc nào ngờ phải hứng chịu cảnh bị cắm sừng thế này. Hôm đó, tôi làm đơn ly hôn, đuổi vợ ra khỏi nhà rồi giao chìa khóa lại cho bố mẹ. Tôi mua máy bay ra nước ngoài tiếp tục công việc của mình. Tôi nghĩ mình sẽ ở lại nước ngoài lập nghiệp để quên đi cuộc hôn nhân éo le này.

Theo Anh Khang/ Một Thế Giới

Loading...
SHARE